Nhóm ném gạch chết nam thanh niên là bạn bè

“Các đối tượng bị tạm giữ hình sự đều là thanh thiếu niên hư mới lớn… Đáng chú ý, nạn nhân và các nghi phạm trong vụ án đều là bạn bè”.

Hiện cơ quan công an đã bắt khẩn cấp 4 đối tượng liên quan đến vụ án dùng dao, kiếm truy đuổi và ném gạch đá dẫn đến cái chết thương tâm của Nguyễn Đức Mạnh (SN 1996, trú tại Vạn Phúc, quận Hà Đông).

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Đăng Việt (SN 1995, ở ngõ 19 đường Thanh Bình, Mỗ Lao, Hà Đông), Ngô Minh Hiếu (SN 1998, ở Đồng Tân, Ứng Hòa, Hà Nội), Dương Đức Trung (SN 1996, ở Hoàng Xá, Ứng Hòa) và Đỗ Mạnh Cường (SN 1998, ở Ngô Quyền, Quang Trung, Hà Đông).

Phát sinh mâu thuẫn khi đang chơi game cùng nhau, Mạnh bị một đám bạn đuổi đánh nên nhảy xuống hồ mong thoát thân nhưng đám bạn vẫn không tha mà ném đá khiến nạn nhân tử vong.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận, chiều 6/10, Việt, Hiếu và Trung đi xe máy đến đường Nguyễn Viết Xuân (Hà Đông) thì thấy Nguyễn Đức Mạnh và Nguyễn Hồng N. đang ngồi trong quán nước.

thanh niên, ném gạch, tử vong, truy sát, bạn thân, Hà Đông

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Do nghi ngờ Mạnh lấy trộm tiền của mình nên Trung đã đánh vào mặt Mạnh, thấy vậy Mạnh liền bỏ chạy.

Không dừng lại ở đó, cả nhóm quay về nhà Đỗ Mạnh Cường lấy dao và rủ người này cùng đi tìm đánh Mạnh.

Sau khi lấy được hung khí cả nhóm đi tìm Mạnh. Khi đi đến bờ hồ Dền Khê phường Hà Cầu, quận Hà Đông thì phát hiện Mạnh (lúc này đang đứng cùng hai cô gái), thấy Mạnh cả nhóm cầm hung khí lao tới.

Thấy nhóm truy sát cầm theo dao nhọn, Mạnh hoảng sợ nên nhảy xuống hồ. Do không biết bơi và bị nhóm của Trung cầm gạch đá ném trúng người nên Mạnh đã tử vong dưới nước. Khi nạn nhân chìm nghỉm, các đối tượng mới bỏ đi.

“Lúc đó, em đang ngồi xem tivi trong nhà thì nghe thấy tiếng hô cứu. Em chạy ra thì có người nói “anh ơi cứu bạn em với, bạn ấy sắp chết rồi”…

Có mặt tại hiện trường lúc đó, chị N. (ở quận Hà Đông) cũng cho biết, lúc đó khoảng 18h ngày 6/10, chị N. với anh Mạnh ngồi quán nước thì có 4 thanh niên đứng trước quán chửi bới rồi gọi nhưng anh Mạnh không ra. Sau đó, Trung lao vào đánh và đòi anh Mạnh trả 3 triệu tiền nợ, nhưng anh Mạnh phủ nhận việc nợ tiền của Trung.

“Em khuyên anh Mạnh về rồi giải quyết sau nhưng sau đó anh Mạnh bị mấy người này cầm theo phớ truy đuổi đến khu vực bờ hồ sinh thái ở phường Quang Trung, Hà Đông thì bị ngã. Quẩn quá anh ấy liền lao xuống hồ. Thấy vậy 4 người này liền cầm gạch ném xuống”, chị N. cho hay.

Chị N. cũng cho biết, đã có rất nhiều người muốn nhảy xuống cứu nạn nhân nhưng đều bị các đối tượng cầm dao đe dọa.

Theo các điều tra viên, các đối tượng và nạn nhân đều là bạn bè và từng ăn ngủ cùng nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *