Nhà sư Thái Lan bị chỉ trích vì ‘sờ ngực’ phụ nữ

Một nhà sư ở Thái Lan đang trở thành tâm điểm vụ bê bối khi bức ảnh chụp ông đang ‘sờ ngực một phụ nữ’ xuất hiện trên mạng.

Theo các quy định nghiêm ngặt của Phật giáo, các nhà sư không được phép ở một mình cùng với phụ nữ, chưa kể đến việc có biểu hiện thân mật, gần gũi với họ. Vì thế, bức ảnh nhà sư chạm tay vào một bên bầu ngực của một phụ nữ ngực để trần đã làm dấy lên sự bất bình trong người dân ở Thái Lan.

Theo Mirror, khi bức ảnh bị lan truyền nhanh chóng, các nhà lãnh đạo tôn giáo tại một tu viện ở Oddar Meanchey, Campuchia, đã thừa nhận rằng nhà sư trong ảnh là một người trong số họ.

254f67de0dd9bb.img
Bức ảnh nhà sư sờ ngực đang khiến người dân Thái Lan bức xúc. Ảnh: CEN
Tuy nhiên, họ phủ nhận nhà sư đang sờ ngực của người phụ nữ, mà khẳng định rằng đây là một người đàn ông mới bắt đầu uống hormone để thay đổi giới tính nhưng chưa tiến hành phẫu thuật.

Vì thế, nhà sư được phép tiến hành cầu nguyện cho người sùng đạo bằng cách đặt tay lên ngực họ. Thông thường nếu người sùng đạo là phụ nữ, nhà sư sẽ đặt tay lên đầu thay vì lên ngực. Cách đối xử theo từng giới tính được Phật pháp quy định và tất cả các nhà sư có nghĩa vụ phải thực hiện.

Please follow and like us:

3 thoughts on “Nhà sư Thái Lan bị chỉ trích vì ‘sờ ngực’ phụ nữ

 • February 7, 2019 at 9:43 pm
  Permalink

  I just want to mention I’m new to blogging and seriously liked this web blog. Likely I’m likely to bookmark your blog . You surely come with good articles. Appreciate it for revealing your blog site.

  Reply
 • February 12, 2019 at 5:46 am
  Permalink

  Dreamin. I love blogging. You all express your feelings the right way, because they are your feeling, focus on your blog it is great.

  Reply
 • February 18, 2019 at 9:46 pm
  Permalink

  I want to create a site where it’s a one stop shop for stories and articles on a particular subject….as long as I give credit to the author or source will I be ok, I will not steal original content, but rather gather it…is this legal?.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *