Nghi can thứ 8 trong nhóm giang hồ Bình Dương đầu thú

Long chạy thoát khi nhóm bạn đá gà bị bắt sau cuộc đấu súng với hàng trăm cảnh sát Bình Thuận. Biết công an đang truy tìm mình, nam thanh niên ra đầu thú.

 Sáng 20/9, Trung tá Trần Văn Trú, Phó giám đốc công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, thông qua mạng lưới trinh sát, cơ quan này phát hiện Lưu Minh Long (25 tuổi, ngụ thị xã Thuận An, Bình Dương) là người đang bị Công an Bình Thuận truy tìm vì liên quan đến băng giang hồ gây ra vụ đấu súng ở Bình Thuận. Công an Thủ Dầu Một đã vận động gia đình Long, kêu gọi anh ta ra đầu thú vào khuya hôm qua.
Long-1483-1411188821.jpg

Long tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nguyệt Triều.

Làm việc với cảnh sát, Long khai, ngày 18/9 cùng 7 người trong nhóm Nguyễn Quang Toàn (kẻ đấu súng suốt 2 giờ với hàng trăm cảnh sát Bình Thuận) đi ôtô Innova đến Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) cá độ đá gà.

Lúc đầu, nhóm Long thắng nhưng sau đó thua cược với số tiền lớn nên lên ôtô bỏ chạy, không chung độ. Nhóm thanh niên địa phương lấy 2 xe máy chặn đầu không cho đi. Nhóm Long nổ súng tìm đường thoát nhưng nhóm đối thủ dùng đá ném, lấy xe máy rượt theo. Khi ôtô chạy đến xã Tân Đức, huyện Hàm Tân thì bị kẹt lại giữa dòng xe đông đúc do quốc lộ 1A đang thi công.

Chạy đến xã Tân Đức, nhóm thấy chốt chặn của lực lượng CSGT trạm Hàm Tân. Khi cách chốt chừng 200 m, xe dừng lại cho Long, Toàn và Nguyễn Thanh Tùng xuống, đón xe khách tẩu thoát lối khác. 5 đồng phạm của Long trên ôtô bị bắt ngay sau đó.

Khi chiếc xe khách bị đội CSGT khác chặn lại, Long, Toàn và Tùng mỗi người chạy một ngả. Long trốn vào vườn mía trong khu dân cư suốt nhiều giờ, chờ yên ắng mới mò ra đón xe về Bình Dương. Biết đồng phạm đã bị bắt và bản thân đang bị truy tìm, Long ra đầu thú sau khi được Công an Thủ Dầu Một vận động.

Long đang được di lý ra Bình Thuận.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *