Nghệ An: dự sinh nhật, thách nhau lên cầu vượt rồi phi kiếm giết người

Ngày 21-7, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Duy Thao (18 tuổi) 12 năm tù về tội giết người; Nguyễn Duy Đông 15 tháng tù, Phan Văn Thế 12 tháng tù, Nguyễn Xuân Quỳnh 9 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Theo hồ sơ, đêm 28-10-2016, Nguyễn Sỹ Minh (18 tuổi) cùng với Thao và Đông (cùng trú xã Thanh Lương, huyện Thanh Chương, Nghệ An) đến quán karaoke ở bên đường Đặng Thai Mai (TP Vinh) dự sinh nhật bạn. Tại đây, trong quá trình hát karaoke, Thao và Đông ép Minh uống bia nhưng Minh từ chối.

Thao và Đông to tiếng với Minh. Đông bỏ đi ra ngoài phòng hát, còn Thao đòi đánh Minh thì được mọi người can ngăn nên Thao lại đi ra ngoài điện cho Đông nói “sang đập quân ni”. Đông trả lời “đập thì đập” rồi quay trở lại quán karaoke.

Thách nhau lên cầu vượt rồi phi kiếm như phim - 1

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.

Thao lại đòi đánh anh Minh nhưng mọi người lại can ngăn, rồi Thao chạy xe máy đến phòng trọ của bạn nhặt viên gạch quay lại quán karaoke để đánh anh Minh và mọi người lại can ngăn.

Minh đi ra cửa quán rồi nói: “Bay thích đập nhau cho tau địa chỉ” rồi đi vào phòng hát. Đông nói với Thao: “Có đánh nhau thì đi chỗ khác, không đánh trong quán”. Thao đi xe máy chở Đông đi về. Minh gọi cho anh Nguyễn Thọ Phúc (24 tuổi, trú xã Đại Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) nói: “Anh ở đâu?. Em bị quân ở khu công nghiệp chờ ngoài quán karaoke ở đường Đặng Thai Mai để đập em. Anh ra đưa em về cái”.

Sau đó, hai nhóm hẹn nhau lên cầu vượt Quán Bánh (TP Vinh) để đánh nhau. Trước khi đi, Thao lấy một thanh kiếm, một gậy ba khúc, một con dao nhỏ rồi rủ Thế và Quỳnh đi đánh Minh.

Đến 22 giờ đêm cùng ngày, Thao, Đông, Thế, Quỳnh đứng chờ ở cầu vượt thì gặp Minh đi cùng với anh Phúc. Thao liền cầm kiếm đuổi anh Phúc, còn Thế và Quỳnh chạy theo sau. Đông cầm gậy ba khúc đuổi theo Minh, nhưng không đuổi kịp. Chạy được mấy bước, Thao cầm kiếm lao trúng đầu anh Phúc làm anh ngã sấp xuống đường rồi chạy đến rút kiếm ra.

Quỳnh và Thế thấy vậy liền lên xe máy bỏ chạy. Đông đuổi theo Minh không đuổi được thì quay lại thấy anh Phúc nằm giữa đường thì Thao và Đông bỏ đi. Anh Phúc được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng tử vong sau đó.

Please follow and like us:

2 thoughts on “Nghệ An: dự sinh nhật, thách nhau lên cầu vượt rồi phi kiếm giết người

  • February 7, 2019 at 8:18 pm
    Permalink

    I simply want to mention I’m new to blogs and certainly enjoyed you’re website. Almost certainly I’m likely to bookmark your blog post . You actually come with terrific stories. Thanks a lot for sharing with us your blog.

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *