Nạn nhân bị bắn bằng súng hoa cải bàng hoàng tìm lý do

Sự việc anh N.P.H (SN 1984, trú tại xã Đại Hợp, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) bị một nhóm người lạ mặt dùng súng tự chế bắn trọng thương vào đêm 27/8 khiến nhiều người hoảng sợ. Bởi lẽ, từ trước đến nay, tại vùng quê thuần nông vốn yên bình này chưa xảy ra chuyện như vậy.

Anh H đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tứ Kỳ. Ảnh: Đ.Tùy

Khi chúng tôi đến hiện trường nơi xảy ra sự việc tại đoạn đường thuộc cầu Đồng Tràng (xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ), những người dân sinh sống gần đó vẫn còn hoảng hốt. Ông V.T.X cho biết: “Từ trước đến nay, ở địa phương chúng tôi chưa xảy ra sự việc này bao giờ, chưa khi nào có chuyện dùng súng sát hại thanh toán nhau. Cho nên sau đêm hôm đó, gia đình tôi rất sợ ra đường vào buổi tối. Chúng tôi mong cơ quan chức năng sớm tìm ra hung thủ để xử lý nghiêm minh theo quy định”.

Ông X cho biết thêm, đêm xảy ra sự việc, cả gia đình đã đi ngủ, chỉ còn mình ông đang nằm ở ghế xem ti vi thì bất ngờ nghe thấy một số tiếng nổ lớn, sau đó là tiếng kêu la thất thanh và tiếng xe máy chạy rầm rầm. “Khi tôi chạy ra hiện trường thì thấy thanh niên này đã gục bên vũng máu. Hoảng hốt, tôi có kêu thêm vài người hàng xóm ra phối hợp để sơ cứu người bị hại và điện báo cơ quan công an đến giải quyết”, ông X nói.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, nạn nhân H cho biết, vào khoảng 21h30 đêm 27/8, anh cùng một người bạn đi cùng chiếc xe máy lưu thông trên đường hướng thị trấn Tứ Kỳ về xã Đại Hợp. Khi hai người đến khu vực cống Đồng Tràng (xã Quang Phục (huyện Tứ Kỳ) thì xuất hiện một nhóm người lạ mặt theo sau. Tuy nhiên, cùng thời điểm này, anh H tình cờ gặp người bạn và đứng lại nói chuyện. Lúc này, nhóm người lạ mặt đi đến, bất ngờ rút súng tự chế bắn vào người anh.

Anh H kể lại: “Khi nhóm thanh niên kia dừng xe cạnh chúng tôi, cả nhóm xuống xe có 3 người cầm súng tự chế, người đầu tiên bắn chỉ thiên. Thấy vậy, tôi vội xuống xe thì người thứ hai bắn vào phía vùng bụng tôi nhưng bị trượt. Người thứ ba bắn vào đùi trái cạnh hông tôi khiến tôi bị thương, máu chảy nhiều. Thấy tôi bị thương, nhóm người này lên xe bỏ chạy về hướng thị trấn Tứ Kỳ. Sau đó, tôi được bạn cùng mọi người đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Tứ Kỳ cấp cứu”.

“Nghĩ lại tôi vẫn thấy hoảng sợ”

Vết thương của nạn nhân bị nhóm đối tượng lạ mặt dùng súng tự chế bắn.

Tuy sự việc đã xảy ra được vài ngày và đang điều trị tại bệnh viện nhưng mỗi khi nhớ lại đêm xảy ra sự việc, anh H vẫn không khỏi sợ hãi. Anh nói: “Bây giờ nghĩ lại tôi vẫn thấy hoảng sợ, lo lắng và may cho bản thân khi không bị chúng sát hại. Đến giờ, tôi vẫn không hiểu tại sao mình lại bị hãm hại như vậy trong khi từ trước đến nay tôi và gia đình không có mâu thuẫn với ai”.

Trao đổi với chúng tôi, BS Phạm Thanh Hồng – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Tứ Kỳ cho biết, bệnh nhân H bị thương ở đoạn sườn trái cạnh hông, có 27 vết đạn nhỏ bằng chì, đường kính từ 0,3 đến 0,5mm. Đây là vết thương bị súng hoa cải bắn và phải điều trị mất một thời gian dài, sau đó các mảnh chì này sẽ tự đào thải (đùn) ra ngoài và lấy, những mảnh nào không ra phải tiến hành gắp.

Nói về nhóm đối tượng lạ mặt, anh H thông tin, sự việc xảy ra vào đêm khuya, trên đoạn đường vắng và có ít hộ dân sinh sống, người qua lại… tuy nhiên anh vẫn kịp nhận ra nhóm này có 7 người và đi xe máy. Trong số đó, anh nhận ra một người tên là H (trú tại xã Quang Phục) và sự việc này được anh khai báo với cơ quan công an.

Anh H cho biết thêm, bản thân anh làm nghề xây dựng nhiều năm và tham gia làm nhiều công trình không chỉ trong huyện Tứ Kỳ mà còn ở nhiều nơi khác nhau. Trong thời gian đi làm, anh không có mâu thuẫn với bất kỳ ai. Giữa anh và người tên là H cũng không có quen biết, không có mối liên hệ qua lại làm ăn và mâu thuẫn với nhau.

Thông tin với chúng tôi, lãnh đạo Công an huyện Tứ Kỳ cho hay, ngay khi nhận được tin báo sự việc, đơn vị cùng Công an xã Quang Phục đến hiện trường tiến hành xác minh và truy tìm nhóm đối tượng lạ mặt; đồng thời lấy lời khai của nạn nhân làm chứ cứ củng cố hồ sơ. Sự việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Anh H cho biết: “Tôi và gia đình mong Công an huyện Từ Kỳ nhanh chóng truy bắt được nhóm đối tượng đã truy sát khiến tôi bị thương và phải bồi thường, đồng thời trừng trị theo quy định của pháp luật”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *