Năm Cam. Kỳ 6: Thống nhất chia “miếng bánh” giang hồ

Tin số 8 của 11 tin về Năm Cam

Qua mấy ngày tìm hiểu, Năm Cam có cảm giác giang hồ ở khu vực này hung tợn nhưng không có đầu óc, nếu được thì chỉ có Hạnh Hà, mà bà cô này lại là đàn em của Cu Lì… Khi làm quen và được sự đảm bảo của Hạnh Hà, Năm Cam mới quay lại Hà Nội, cùng đi có thêm Hạnh Hà và tứ đại hộ pháp của Hạnh Hà: Dũ  Kạn, Dũ K, Dũ Đui, Dũ Lừng.

Tại Hà Nội, Năm Cam diện kiến thêm mấy tên giang hồ cộm cán nữ, đều ngạc nhiên là những tên thế lực nhất lại là giới nữ, như Bồ Bồ, Ma Ha, Ma Oanh.
Cuộc diện kiến giang hồ Nam – Bắc
Cuộc hội diện giang hồ Nam-Bắc đi đến thống nhất sẽ chia địa bàn làm ăn, nhưng Năm Cam  phải bảo bọc cho những tên bị truy nã do họ gửi vào, bù lại họ sẽ giới thiệu khách đến các sòng của Năm Cam.  Còn nữa, và điều này là quan trọng: “Cậu Năm” không được tham gia vào thị trường cá độ bóng đá.
Trong lúc chờ chuyến bay vào Nam, Cu Lì đãi Năm Cam chầu gội đầu thư giãn, tiệm gội sang trọng, các ghế đều có người ngồi, vẻ thành đạt phát tiết ra ngoài trong cách họ nghe và gọi điện thọai cho ai đó. Vài người chào Cu Lì nhưng y vờ không thấy, đi thẳng ra phía sau. Sau màn gội đầu cầu kỳ hơn 20 phút, họ ra phòng lớn. Không còn ông khách nào, chủ tiệm đã yêu cầu họ về để không gian riêng tư cho hai ông trùm. Bốn năm cô xúm lại, người cắt móng tay, người nhổ tóc ngứa.  Điều làm Năm Cam  quái lạ nhất là một cô dùng cọng lông gà rà đi rà lại trên mặt Cu Lì và tên này có vẻ rất… phê.
Về Sài Gòn được hơn tuần, đang ăn sáng ở quán Cây Tre, Năm Cam  nhận được cú gọi của Cu Lì:
–    Ông anh bảo bọc giùm thằng em, nó bị ngoài này truy nã.
Lý lịch tên đàn em trốn truy nã này nghe muốn nổi sảy: 1978 bị Công an  bắt cảnh cáo về hành vi trộm cắp tài sản công dân, 1980 bị bắt tạm giam hai tháng về hành vi trộm cắp tài sản công dân, 1981 bị bắt vì cưỡng đoạt tài sản, đưa đi cưỡng bức lao động. 1987 bị công an  bắt về việc lừa đảo, đưa đi cưỡng bức lao động… Từ đó đến nay Khánh “Lủi” nhận thêm năm bản án của tòa các địa phương về đủ loại tội như gây rối, tiêu thụ đồ gian, cờ bạc…
Sức mạnh ngầm của Năm Cam
Đặc biệt Khánh “Lùi” còn bị khởi tố vì tội đánh bạc trong trại giam. Đang ở tù, y thấy buồn buồn nên trốn trại, nhận thêm cái lệnh truy nã.Tuy nhiên, về nghề cờ bạc Khánh “Lùi” là một chuyên gia mà Năm Cam rất ưng ý, do đó ông trùm không chút do dự cho Khánh  mượn tiền mua căn hộ chung cư gần chợ Bến Thành để làm nơi ngụ cư, và còn ảo thuật biến Khánh “Lùi” thành đặc tình của công an.
Chú Rô, người quen của Tư ở Hình sự, gửi công văn cho Công an đề nghị cho sử dụng Khánh vào công tác nghiệp vụ, thế là Khánh “Lùi” thoát lệnh truy nã, tiến lên một bước làm người tin cẩn của Năm Cam.
Sau khi đi xem sòng 148 Tôn Đản quận 4 về, Khánh  “Lùi” đề nghị Năm Cam mở xóc đĩa, nguồn khách do Khánh giới thiệu, đa số là dân Bắc vào thành phố làm ăn, dân buôn đường dài, thủy thủ tàu viễn dương… Mới mở vài ngày, sòng đông nghẹt khách đến chơi.
          – Anh à, anh cho thằng Thanh Châu qua phụ em. Khách đông quá em kiểm soát không nổi, sợ có “chèo” trà trộn vào.
Năm Cam đồng ý. Thanh Châu vái ông trùm thề sẽ trung thành.
– Chuyện cũ anh không chấp, miễn từ nay chú làm cho anh tốt là được. Anh có cơm mấy chú có cháo, phải kiểm tra kỹ tránh gian lận thất thoát và tuyệt đối không giở thói côn đồ đâm chém, mọi việc va chạm kể cả khi dính dáng đến pháp luật để anh lo.

Khi thấy rõ mối quan hệ mạnh mẽ của Năm Cam, Lý Tam, một tay anh chị cộm cán khác muốn đầu quân thần phục ông trùm mới thú thật mình đang bị Công an truy nã. Năm Cam nhờ chú Rô giải quyết, chú Rô gọi điện cho Hình sự Công an tỉnh bạn nhờ tạo điều kiện cho Lý Tam được đầu thú và tại ngọai để Rô sử dụng vào công tác nghiệp vụ và viết thư tay bảo đảm kèm theo sau đó. Lý Tam thoát lệnh truy nã, ung dung sống dưới trướng Năm Cam.

Thấy lợi nhuận từ sòng bạc quá lớn, Năm Cam vạch ra kế hoạch mở rộng lãnh địa ra các quận khác và lấn sân vào khu vực người Việt gốc Hoa và khách Đài Loan, Hồng Kông vào Việt Nam.
Tin Cùng Chủ Đề<< Kỳ 28: Năm Cam câu kết với Trúc Liên Bang thống lĩnh thế giới ngầmKỳ 10 – Hoàng Tano hai lần cứu Năm Cam thoát hiểm >>
Please follow and like us:

2 thoughts on “Năm Cam. Kỳ 6: Thống nhất chia “miếng bánh” giang hồ

  • February 8, 2019 at 12:49 am
    Permalink

    I simply want to tell you that I am very new to weblog and honestly savored this blog. Most likely I’m likely to bookmark your blog post . You really have awesome stories. Thanks for revealing your web page.

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *