Mexico: Xả súng đẫm máu, 10 người bị bắn chết trong một xới chọi gà

Chọi gà ở Mexico ban đầu là một thú chơi tao nhã nhưng đã dần biến tướng thành trò cờ bạc mà cả người chơi và người quản lý xới đều là những tay giang hồ nên máu có thể đổ bất cứ lúc nào trên xới.

prec10-nguoi-chet-choi-gaantd

10 người đã bị bắn chết tại xới chọi gà ở Mexico


Theo truyền thông Mexico, đã có ít nhất 10 người thiệt mạng trong một cuộc chọi gà, được tổ chức ở thị trấn Cuajinicuilapa, bang Guerrero ở khu vực miền trung Mexico vào tối ngày 8-11.

Thông tin từ những người may mắn thoát nạn trong vụ đụng độ đẫm máu nói rằng, vụ ẩu đả xảy ra là do xung đột giữa 2 băng nhóm giang hồ đối địch.

Phương tiện truyền thông địa phương cho biết, các nạn nhân bị giết chết bởi các tay súng hiện chưa rõ danh tính.

Chúng xông vào tụ điểm diễn ra sự kiện lúc 21h00 giờ địa phương (03h30 GMT) và lập tức chĩa súng bắn loạn xạ, khiến 10 người chết, trong đó có một bé trai 12 tuổi. Ngoài 10 người chết ra, còn có 7 người khác bị thương.

 Các băng nhóm tội phạm đang hoạt động mạnh ở Guerrero, một trong những bang có tình hình trật tự trị an phức tạp nhất của đất nước Mexico. Sự tồn tại của các băng nhóm tội phạm khiến đời sống xã hội ở Mexico rơi vào tình trạng bất ổn trầm trọng.

Cách đây không lâu, sự mất tích bí ẩn của 43 sinh viên tại thị trấn Iguala, tiểu bang Guerrero, Mexico đã gây chấn động thế giới. Nó cho thấy sự nguy hiểm, phức tạp, hỗn loạn do tội phạm có tổ chức gây ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *