Mexico: Băng đảng mai phục cảnh sát, 10 người chết

10 người đã thiệt mạng trong một vụ đấu súng tại miền tây Mexico khi các nghi phạm, được cho là thành viên của một băng đảng, mai phục một nhóm cảnh binh. Đây được cho là vụ tấn công đẫm máu nhất kể từ khi Thủ tướng mới của Mexico lên nắm quyền.

Ủy ban an ninh quốc gia Mexico thông báo trong số 10 người thiệt mạng đêm 19/3, có 5 cảnh binh, 8 người khác thuộc lực lượng này cũng đã bị thương. Vụ việc xảy ra khi một nhóm hiến binh đang đi tuần tra thị trấn Octolan, phía tây nam thủ phủ Guadalajara của bang Jalisco.

Hai dân thường không có liên quan gì đến vụ việc và 3 thành viên băng đảng đã thiệt mạng.

Theo nguồn tin trên, ít nhất 10 phương tiện đã được huy động tham gia vào vụ tấn công các cảnh binh. Các nghi phạm đã dùng các khẩu súng trường có sức công phá lớn nã súng vào các cảnh binh, trước khi bị bắn trả. Theo AFP, cuộc đấu súng đã kéo dài tới 30 phút, và diễn ra trên vài con phố.

Sau đó, một số kẻ tấn công chạy trốn. Cảnh sát sau đó đã tịch thu 7 khẩu súng cầm tay, 4 quả lựu đạn phân mảnh, cùng với 5 phương tiên, được cho là của các nghi phạm.

Bang Jalisco từ lâu đã phải chịu sự hoành hành của băng đảng buôn lậu ma túy mang tên Jalisco New Generation và Knights Templar, một băng đến từ bang Michoacan nằm kế bên. Gần đây, các cuộc chiến giữa hai băng đang giảm dần bởi thủ lĩnh của chúng đã bị bắt hoặc tiêu diệt.

9550ce4da36fcf.img
Các cảnh sát liên bang Mexico.
Trong vòng 8 năm qua, hơn 100.000 người đã thiệt mạng trong các vụ bạo lực liên quan đến băng đảng tại Mexico. Mang lại hòa bình trên đất nước Mexico là lời hứa đầu tiên của Tổng thống Enrique Pena Nieto khi ông lên nắm quyền vào năm 2012.

Lực lượng cảnh binh được cho là tổ xung kích nhằm lập lại trật tự tại Mexico. Lực lượng này đã bắt đầu hoạt động từ mùa hè năm ngoái, nhưng mới quy mô nhỏ hơn dự tính.

Please follow and like us:

3 thoughts on “Mexico: Băng đảng mai phục cảnh sát, 10 người chết

 • February 7, 2019 at 5:54 pm
  Permalink

  I just want to say I am just newbie to blogging and site-building and seriously enjoyed your blog. Almost certainly I’m planning to bookmark your blog post . You really come with great article content. Many thanks for sharing with us your website.

  Reply
 • February 14, 2019 at 4:49 pm
  Permalink

  I want to add a registration form to Joomla.. . I need to be able to edit the fields of the form. . The form needs to register people as users in Joomla, and trigger an HTML welcome email, as well as a notification to an admin about the registration.. . I’ve tried community builder, but you can’t disable things like username, which is irrelevant to me, and the welcome emails won’t do HTML.. . Any suggestions?.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *