Mayweather cha khuyên con trai giải nghệ sau khi đấu Pacquiao

Floyd Mayweather Sr., bố của “Độc cô cầu bại” người Mỹ, kêu gọi con trai treo găng ngay sau trận đấu có doanh thu cao nhất lịch sử boxing vào ngày 2/5.

Mayweather con, 38 tuổi, mới đây cho biết anh sẽ đấu thêm ít nhất một trận nữa sau cuộc so găng với Pacquiao tại võ đài nổi tiếng MGM Grand của sòng bạc Las Vegas, Mỹ.

Trận đấu sắp tới của võ sĩ bất bại người Mỹ mới chỉ là trận thứ năm trong hợp đồng sáu trận đã ký bản quyền với kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ Showtime.

Floyd-3076-1430182278

Mayweather cha (trái) lo lắng khi con trai – “Độc cô cầu bại” – vẫn miệt mài chinh chiến.

Tuy nhiên, bố anh khuyên: “Tôi hy vọng con mình sẽ bước xa hẳn khỏi võ đài nhà nghề sau trận đấu tới đây với Pacquiao. Đây giống như là một trò chơi của con bạc, và tôi không nghĩ Floyd nên mạo hiểm đánh bạc quá nhiều”.

Mayweather con, người đang giữ các đai vô địch hạng bán trung của WBA và WBC, đã thắng toàn bộ 47 trận đấu trong sự nghiệp nhà nghề đã kéo dài 19 năm của anh, trong đó có tới 26 chiến thắng bằng knockout.

Mayweather bố, năm nay 62 tuổi, nói thêm: “Một khi bạn đã đạt tới đẳng cấp cao đó và kiếm được nhiều tiền cỡ đó, bạn không cần phải chiến đấu thêm nữa. Bất cứ khi nào bạn có mặt trên võ đài, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Nó trông có vẻ dễ dàng nhưng nó không hề đơn giản như cảm nhận bên ngoài. Chẳng qua là con trai tôi đã khiến cho các trận đấu trông có vẻ dễ dàng”.

Sau khi đánh bại Oscar de la Hoya hồi tháng 5/2007, Mayweather đã tự nguyện trao lại đai vô địch WBC hạng bán trung, nhưng không lâu sau đó đã quay lại thi đấu hồi tháng 7/2007 với chiến thắng tiếp theo trước Ricky Hatton của Anh. Mayweather tuyên bố giải nghệ lần hai vào năm 2008, nhưng quay lại sàn đấu khoảng 21 tháng sau đó trong trận thắng Juan Manuel Marquez hồi tháng 5/2009.

Man-may-8714-1430182278.jpg

Trận so găng giữa Mayweather – Pacquiao ngày 2/5 tới sẽ đi vào lịch sử như là trận quyền anh đắt giá nhất.

Mayweather – Pacquiao là trận đấu sinh lợi cao nhất trong lịch sử quyền anh nhà nghề, ước tính sẽ đạt tổng doanh thu khoảng 400 triệu đôla. Võ sĩ Mỹ được hưởng ít nhất 180 triệu đôla, trong khi đối thủ người Philippines nhận không dưới 120 triệu đôla (tức là theo tỷ lệ ăn chia 6-4).

Mayweather (Mỹ) – Pacquiao (Philippines): thống nhất các đai vô địch thế giới hạng bán trung.

Địa điểm: võ đài MGM Grand, Las Vegas, Mỹ. Thời gian: ngày 2/5 giờ địa phương (khoảng 11h ngày 3/5 giờ Hà Nội).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *