Mâu thuẫn cờ bạc, cầm dao truy sát, đâm chết người

Bị Hải nhốt, đánh đập và lấy hết số tiền thắng bạc, Thắng và Hòa đã gọi đồng bọn đến chiếu bạc truy sát, đâm chết người.

Hôm nay, ngày 5/4, TAND Thành phố Hà Nội đã tuyên phạt Hà Huy Thường (SN 1986, ở xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) tù chung thân về tội “Giết người”.

Trước đó, tháng 11/2013, TAND Thành phố Hà Nội đã đưa ra xét xử và tuyên phạt các đối tượng liên quan tới vụ án này với mức án từ 12 năm tù đến chung thân về các tội “Giết người”, “Cướp tài sản” và “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo cáo trạng vụ án, Thường có quen biết và thường chơi xóc đĩa với nhóm đối tượng gồm:

Nguyễn Quyết Thắng (SN 1986,), Trịnh Bá Hòa, (SN 1981, cùng quê Nam Định), Nguyễn Thanh Hải (SN 1983, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Phạm Văn Chanh, Quách Văn Tình, Trần Ngọc Tiến, Nguyễn Đức Biên và Mai Văn Tuân (SN 1982, quê Thanh Hóa).

Ngày 11/12/2010, nhóm các đối tượng lại tụ tập chơi xóc đĩa ở khu vực Bến xe Mỹ Đình. Hôm đó, Hải bị thua sạch tiền và nghĩ rằng Thắng và Hòa thông đồng nhau lừa bịp nhóm của Hải nên đã cùng đồng bọn dùng dao uy hiếp, ép Thắng phải trả lại 10 triệu đồng.

Sau đó, Hải ép Thắng và Hòa lên taxi ra bãi đất trống ở xã Mỹ Đình rồi bắt cả 2 quỳ xuống, đe dọa cắt gân vì dám chơi cờ bạc bịp rồi ra điều kiện phải trả lại số tiền trước đó khoảng 100 triệu đồng, nếu không sẽ bị xử lý.

Thắng van xin nhưng Hải và đồng bọn vẫn đánh rồi đưa về nhốt tại nhà của Tiến ở xã Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội. Tại đây, nhóm Hải đã lột sạch số tiền hơn 10 triệu đồng trong người của Thắng và Hòa rồi nhốt mỗi người 1 tầng để khôn bỏ trốn.

mau-thuan-co-bac-cam-dao-truy-sat-dam-chet-nguoi (1)

Bị cáo Hà Huy Thường tại phiên xét xử (Ảnh: Công lý)

Tuy nhiên, Thắng và Hòa lợi dụng sơ hở đã trốn thoát rồi gọi điện cho bạn bè kể về sự việc.

2h sáng ngày 12/12/2010, nhóm của Thắng về phòng trọ lấy hung khí đi tìm đối tượng trả thù. Chúng chia thành 2 tốp, đi tới Bến xe Mỹ Đình. Nhóm người đang đánh bạc ở đây hoảng sợ bỏ chạy.

Trong đó có Mai Văn Tuân chạy về hướng hầm đường bộ thì bị Cường, Thường và Thắng đuổi theo đâm chết. Sau khi gây án, Thắng, Cường, Thường, Hòa và đồng bọn cùng nhau bỏ trốn.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã lần lượt bắt giữ được 6 đối tượng.

Riêng Nguyễn Quyết Thắng và Trịnh Thúc Cường, Hà Huy Thường bỏ trốn nên ngày 17/2, cơ quan CSĐT đã ra quyết định truy nã toàn quốc.

Rạng sáng ngày 20/6/2012, Cường bị trinh sát bắt khi vừa bước xuống taxi ở một nhà nghỉ trên phố Phạm Tuấn Tài còn Thắng bị bắt tại phòng tầng 7 của một nhà nghỉ phố Doãn Kế Thiện.

Gần 5 năm lẩn trốn, tháng 7/2015, Thường ra đầu thú.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *