Lột lon 3 sĩ quan Đài Loan vì người đẹp tung ảnh lái trực thăng lên facebook

3 sĩ quan không quân Đài Loan đã bị lột lon và cách chức sau khi để ngôi sao truyền hình Janet Lee cùng đoàn đi theo  leo lên buồng lái chiếc trực thăng chiến đấu Apache để chụp hình và post lên facebook.

Scandal lớn nhất gần đây liên quan đến ngôi sao truyề hình Janet Lee. Trong chuyến viếng thăm căn cứ không quân của lữ đoàn 601, Janet Lee đã leo lên đến buồng lái chiếc trực thăng chiến đấu Apache AH-64E.

Những tấm ảnh chụp cô và cả gia đình trên chiếc Apache này sau đó được Janet Lee tung lên facebook khiến dư luận nổi sóng vì Apache hiện đang là loại trực thăng chiến đấu tiên tiến nhất Đài Loan đang sở hữu.
Cư dân mạng ném đá Janet Lee và cho rằng cô “ngu xuẩn” và “kiêu ngạo” khi tung những tấm ảnh trong căn cứ quân sự lên mạng.

Kết quả là 5 sĩ quan không quân Đài Loan liên quan đến chuyến thăm của Janet đã bị kỷ luật, trong đó trung tá Lao Nai-cheng – người đưa Janet và những người đi cùng đến căn cứ không quân đã bị lột lon và cách chức.

Lao vốn nguyên là phi đội phó không quân dươi quyền chỉ huy của lực lượng đặc biệt, giờ đã bị trao cho viện công tố để tiến hành điều tra vụ việc.

Ngày 29.3, lao dẫn đầu một đoàn khách dân sự đến thăm, trong đó có ngôi sao truyền hình Janet Lee, đến căn cứ không quân để “chiêm ngưỡng” dòng máy bay trực thăng chiến đấu Apache. Các thành viên trong đoàn không chỉ được phép leo lên và ngồi hẳn vào buồng lái mà còn được đội chiếc mũ chuyên dụng đặc biệt của phi công.

Sau đó Janet đăng nhập lên trang facebook ngay tại khu vực cấm của quân sự và xuất bản luôn những tấm ảnh cô chụp với chiếc Apache.
bi lot lon vi anh tren facebook
Janet Lee (phải) xin lỗi vì đã có những hành vi dại dột

Ngay sau khi các tấm ảnh được loan tải trên mạng, Janet đã bị cư dân mạng ném đá vì tội lạm dụng sự ưu ái mà cô được nhiều người dành cho.

Janet sau đó đã xuất hiện công khai “tranh luận” về sự cố trên và ban đầu đã từ chối xin lỗi, cô cho rằng mình không coi việc xuất bản các tấm ảnh trong căn cứ không quân cùng với các vũ khí là sự việc nghiêm trọng. Sau đó làn sóng chỉ trích ngày càng trở nên kịch liệt khiến cô phải xin lỗi. Hiện Lee đã bị cấm xuất cảnh cùng với 12 thành viên khác trong đoàn.

Gần đây lại xuất hiện thêm nhiều thông tin cho rằng trung tá không quân Lao đã mặc nguyên bộ quân phục đặc chủng và đội nón phi công khi tham dự  nhiều buổi  tiệc với những người bạn dân sự.

Tuy nhiên, trước scandal trên, phía quân đội Đài Loan lại cho rằng giữa trung ta Lao và ngôi sao truyền hình Janet chẳng quen biết gì nhau và đổ lỗi cho vợ Lao đã mời Janet đến căn cứ quân sự.

Những cuộc điều tra tiếp theo của cánh phóng viên cho thấy đoàn thăm quan của Janet đông đến 20 người và họ đã được trải thảm đỏ để chào đón đến căn cứ không quân. Lữ đoàn 601st tính toán làm êm vụ việc bằng cách kỷ luật 3 quân nhân nhưng scandal trên càng trở nên nghiêm trọng khi dư luận tiếp tục mổ xẻ.

Dư luận nhắc lại vụ việc xảy ra năm 2013 khi hạ sĩ Hung Chung-chiu bị chết ngay trước khi xuất ngũ do bị phạt vì tội đem một chiếc điện thoại có máy ảnh vào căn cứ quân sự. Cái chết của Hung đã kéo theo hơn 300.000 người xuống đường biểu tình đòi công lý cho gia đình Hung.

Dù scandal mới đây có thể không nghiệm trọng như cái chết của cậu hạ sĩ trẻ, song điều đó cũng cho thấy giới quân đội Đài Loan vẫn chưa rút ra được bài học và tiếp tục có những động thái thể hiện cho sự che giấu những scandal còn tiềm ẩn trong tương lai.

Please follow and like us:

4 thoughts on “Lột lon 3 sĩ quan Đài Loan vì người đẹp tung ảnh lái trực thăng lên facebook

 • February 7, 2019 at 8:17 pm
  Permalink

  I just want to say I’m beginner to blogging and seriously savored this blog. Most likely I’m going to bookmark your site . You surely have remarkable stories. Kudos for revealing your web-site.

  Reply
 • February 14, 2019 at 5:32 pm
  Permalink

  What are the most effective WordPress plugins to attract the most relevant traffic and maximize website sales?

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *