Long “ tuýp”: con đường thành đại ca

Sau khi bà trùm Dung “Hà” bỏ mạng ở Sài thành và đại ca Lâm “già” quyết định “rửa tay gác kiếm”, không ít những đệ tử ruột của hai trùm giang hồ này muốn ngoi lên chiếm lĩnh ghế trống của các bậc tiền bối. Đáng kể nhất phải kể đến Long “tuýp”, đại đệ tử của Lâm “già”. Tuy nhiên, con đường để ngồi vào “mâm trên” trong giới giang hồ của Long cũng chẳng hề bằng phẳng khi ngập tràn cả máu và nước mắt. Điển hình là lần Long “tuýp” “tranh ngôi đoạt vị” trong giới “trâu”, đại đệ tử của Dung “Hà”.

Con đường thành đại ca

Những năm thuộc thập kỷ 90 của thế kỷ trước, khi mà “thế chân vạc” Dung “Hà”- Lâm “già”- Cu Nên còn tồn tại ở Hải Phòng, lúc đó Long “tuýp” mới chỉ là một gã lăng xăng làm việc vặt cho đại ca Lâm. Sinh năm 1972, tên đầy đủ là Trần Thanh Long, gia đình thuộc diện lao động thuần túy ở khu vực Lê Chân, từ nhỏ Long “tuýp” đã phải đối diện nhiều khó khăn, vất vả. Dù sống ở giữa thành phố náo nhiệt như Hải Phòng nhưng Long cũng chẳng được hưởng nhiều ưu ái về vật chất. Học hành dở dang, Long sớm lăn lộn với xã hội trong cuộc mưu sinh đầy vất vả.

Làm quen với đám “ong ve” ở một số khu vực xóm liều ở quận Lê Chân, ngay từ khi chưa tròn 10 tuổi, Long đã biết ăn cắp, móc túi. Đến năm 12 tuổi, Long cầm đầu một nhóm “trẻ trâu” hành nghề móc túi ở bến xe Tam Bạc. Đến tuổi 16, Long nhanh chóng trở thành một tay giang hồ được nhiều người biết tới. Long chơi bời rất nhiều nhưng chưa bao giờ tiêu đến dù là một xu cắc bạc của gia đình. Có lẽ trong sâu thẳm Long cũng hiểu được sự vất vả của cha mẹ nên dù có sa đọa vào tệ nạn, gã vẫn biết không để bố mẹ phải phiền lòng.

Ở độ tuổi mới lớn, Long đã nổi tiếng với bản tính manh động nhưng rất lạnh lùng và mưu mô. Ngoài ra, Long còn được các đàn anh, đàn chị đánh giá là kẻ biết “kính trên nhường dưới”. Dĩ nhiên, với một con người “tuổi trẻ, tài cao” như Long chắc chắn sẽ được lọt vào “mắt xanh” của các đại ca. Cu Nên đã nhiều lần cho người mời Long về dưới trướng của mình nhưng y đều khéo léo từ chối. Chỉ đến khi đích thân đại ca Lâm “già” ngỏ lời, Long mới đồng ý. Bởi trong mắt Long, đại ca Cu Nên chỉ là kẻ cục cằn, thô lỗ, ngoài biết đến đâm chém ra thì chẳng có chút mưu lược nào. Trong khi đó, Lâm “già” lại là một trùm giang hồ có tiếng là sống biết điều, quan tâm đến đàn em. Vì vậy, Long đã lựa chọn thờ Lâm “già” làm vị “minh chủ” phần vì nể trọng tiếng tăm, phần vì cảm nhận tính cách của đại ca cũng gần tương đồng với mình.
 

Về dưới trướng Lâm “già”, Long nhanh chóng lấy được “số má” cho riêng mình. Nhiều lần Long một mình vác đao đi “xử” cả tá đám “ong ve” thường hay quấy nhiễu ở những khu vực làm ăn của đại ca Lâm. Thế nhưng chỉ đến khi Long ra mặt bảo vệ đại ca trước đàn em hung bạo của Cu Nên thì giang hồ đất Cảng mới thực sự nể trọng y.

Thời đó, ai cũng biết giữa Lâm “già” và Cu Nên có một mối thù không đội trời chung bởi người nào cũng muốn mình là số 1 ở đất Cảng. Cũng vì lý do này, không ít lần Cu Nên đã cho đàn em đến gây hấn với Lâm. Bữa đó, Long xách dao đứng trước đám đông đàn em của Cu Nên tuyên bố hùng hồn: “Nếu ai muốn động đến đại ca Lâm hãy bước qua xác tao”… Hành động đó khiến cho không ít kẻ phục sát đất và đối với Lâm “già”, gã đệ tử này đương nhiên trở thành cánh tay phải của hắn.

Mãi sau này, đến khi Lâm “già” xộ khám, băng đảng có phần tan rã thì Long mới tách ra xây dựng “cơ đồ” cho riêng mình. Với uy danh có sẵn, chẳng mấy chốc Long đã có chỗ đứng vững chắc trong “nghề” bảo kê, cầm đồ, cho vay nặng lãi, tổ chức đánh bạc… ở Hải Phòng. Kể từ đó, cái tên Long “tuýp” đã trở thành một thế lực ở đất Cảng.

Đụng độ giữa các đại ca

Nói về cuộc đời dọc ngang một thủa của Long “tuýp”, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến hai nhân vật rất gắn kết với gã đại ca này, trong đó một người giúp Long leo lên vị trí cực cao trong giang hồ, còn một kẻ đã lạnh lung tiễn y về chầu trời. Trong đó, người thứ nhất là Giới “trâu”, tên đầy đủ là Nguyễn Văn Giới, giang hồ đất Cảng vẫn gọi đây là “đại hộ pháp” của bà trùm Dung “Hà”. Đi theo đàn chị khi còn là cậu choai choai, có cái biệt danh Giới “trâu”cũng bởi vì gã là kẻ máu lạnh và rất to khỏe. Gần như các cuộc chém giết, thanh trừng mà bang đảng Dung “Hà” thực hiện, Giới “trâu” bao giờ cũng là kẻ đi đầu. Trong số đàn em của mình, Dung “Hà” rất “kết” Giới “trâu” ở điểm dễ sai bảo và sẵn sàng xả thân vì đàn chị. Cũng vì thế, khi Dung “Hà” bị công an truy đuổi gắt gao phải “Nam tiến” để mưu sinh, trong số đoàn tùy tùng đi theo, Giới “trâu” là người đầu tiên được đàn chị lựa chọn.

Được sự nâng đỡ của đàn chị khi cho cùng tổ chức một song bài trên quận 1 nên chỉ trong một thời gian ngắn, Giới cũng đã ngồi lên “mâm trên” trong giới giang hồ Sài thành. Bởi vậy, khi đàn chị bị Nam Cam sai đàn em bắn chết, Giới “trâu” như phát điên. Gã la hét, đập phá và thề sẽ truy bằng được kẻ nào hạ sát Dung “Hà” để uống máu tươi, cắt đầu tế chị. Tuy nhiên, sự điên cuồng của Giới chẳng thể thực hiện được vì sau đó công an đã mạnh tay ngăn chặn. Bị truy đuổi gắt gao, Giới buộc phải bỏ đất Sài Gòn để quay về Hải Phòng.

Thế nhưng khi trở lại mảnh đất xưa, lúc này, sự phân chia địa bàn của giới giang hồ đã có nhiều thay đổi. Không chịu để bị “phá giá”, Giới cùng đàn em của mình đã thực hiện cuộc “càn quét chém giết” để lấy lại số má. Giới lệnh cho đàn em vác kiếm ra phố, cứ thấy thằng nào “ngứa mắt” là chém, cứ xả đao trước rồi nói chuyện sau. Với cái lệnh “lấy số” đó, Giới “trâu” đã nhiều phen đụng độ với Long.

Ngày ấy, đám đàn em của Long chỉ cần giáp mặt với đám “ong ve” của Giới “trâu” trên phố sẽ ngay lập tức bị truy sát. Thậm chí, có vài lần Giới còn cho đàn em đến tận nhà của Long để gây chiến. Không để cho băng nhóm của Giới lộng hành, Long “tuýp” đã vạch ra một kế hoạch tỉ mỉ để tiêu diệt kẻ “coi trời bằng vung” này. Tận dụng cơ hội đám đàn em của Giới “trâu” vừa bị tổn thất nặng nề sau cuộc đụng độ với một băng nhóm khác, Long đã cho đàn em tìm đến thách đấu với đại thủ này. Dĩ nhiên, với máu điên của mình, Giới lập tức nhận lời một cách đầy ngạo nghễ.

Địa điểm “huyết chiến”được chúng lựa chọn là một khu vực hoang vắng nằm ở quận Hải An (Hải Phòng). Chấp nhận “thí tốt”, Long cho vài đàn em vác sung bắn đạn gém đến điểm hẹn từ trước để phục sẵn. Trong khi băng nhóm của Giới kéo “hùng binh” với vài chục đối tượng tay đao tay búa tới thì nhóm của Long chỉ có vài người. Nhìn mấy tên “tép riu”của băng đảng của Long đứng nghênh chiến, Giới “trâu” vô cùng tức giận vì cho rằng mình đã bị coi thường. Gã hò hét kêu đàn em truy sát mấy đệ tử của Long mà không biết đã rơi vào ổ phục kích của ông trùm Long “tuýp”.

Thấp thoáng thấy bóng dáng đối thủ, ngay lập tức đám đệ tử của Long đã nổ súng liên tiếp. Những mảnh đạn văng tứ phía khiến cho không ít kẻ đổ gục ngay tại chỗ. Sau cuộc đụng độ này, đám đàn em của Giới kẻ thì bị dính đạn, kẻ thì bị công an bắt. Mặc dù bị thương nhưng Giới vẫn nhanh chân chạy thoát và từ đó biệt tích giang hồ. Sau này giang hồ đất Cảng truyền tai nhau rằng, nhờ sự giúp đỡ của các chiến hữu, Giới “trâu” đã được đưa sang nước ngoài để chữa trị nhưng vì vết thương quá nặng nên đã bỏ mạng nơi xứ người.

Về phần Long “tuýp”, sau khi hạ gục đệ tử của Dung “Hà”, băng nhóm của trùm giang hồ này càng lên “như diều gặp gió”. Gần như chẳng có băng nhóm nào dám động đến Long và gã mặc sức tác oai tác quái. Vậy mà cuối cùng Long “tuýp” đã bị hạ sát dưới tay một ả đàn bà “kém phân” gã rất nhiều trong giới giang hồ đất Cảng. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến cái chết của Long “tuýp” sẽ được đăng tải trên Báo Câu chuyện Pháp luật số sau.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *