Lính đặc nhiệm SEAL bị bắn 27 lần không chết

Một lính đặc nhiệm SEAL của hải quân Mỹ bị bắn 27 lần ở khoảng cách gần, nhưng vẫn sống sót. Anh này còn đánh bại 4 tên khủng bố và trở về nhà với vợ con.

Theo Daily Mail, vào một ngày tháng 4/2007, Mike Day, làm nhiệm vụ tại tỉnh Anbar, Iraq, đã đối mặt với 4 thủ lĩnh al-Qaeda được vũ trang tận răng trong một căn phòng nhỏ, khi anh đang truy tìm một phần tử khủng bố cấp cao.

Dù bị bắn 27 lần ở khoảng cách gần, song Day vẫn có thể chống lại nhóm khủng bố trên, dọn dẹp phần còn lại của ngôi nhà và tự mình đi tới trực thăng cấp cứu.

Thuật lại những gì đã trải qua với Fox News, anh kể, khi mở cửa ngôi nhà, anh đã bị bắn, trúng đạn 16 lần vào tay, chân và bụng. 11 phát đạn còn lại trúng vào áo chống đạn. Có một điều đáng ngạc nhiên là áo giáp này đã chịu được nhiều phát đạn hơn mức thiết kế.

Mike Day
Mike Day

Sau loạt đạn đầu tiên, áo giáp mà Mike mặc được cho là đã bị hỏng, rách toạc. “Bất cứ chỗ nào bạn có thể chỉ tay lên người tôi thì tôi đều bị bắn, ngoại trừ đầu. Vậy mà, hôm nay, tôi ở đây, để kể lại những gì diễn ra… Tôi cũng không tin nổi”.

Mike kể, ngay khi biết bị trúng đạn, anh đã cầu xin Chúa cho mình được về nhà với các con gái. Theo Mike, đó là lần đầu tiên anh thực tâm cầu xin.

Tiếp đó, người lính đặc nhiệm dùng súng lục và trí lực để chiến đấu, rời khỏi căn phòng. “Tôi chỉ làm những gì được dạy”.

Mike kể, cũng trong buổi tối đó, một lính SEAL khác đã bỏ mạng chỉ vì vết thương do một viên đạn gây ra.

Sau hai năm hồi phục trong bệnh viện, Mike giành hết thời gian để gây quỹ cho Trung tâm chữa trị não.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *