Lê Thừa Dương Hùng: Đại ca đòi nợ thuê có lần “xẻo tai” đối thủ

Trong quá khứ của đại ca này, những tháng ngày chênh vênh giữa lằn ranh thiện ác, Lê Thừa Dương Hùng bắt đầu sa ngã khi vào trại vì tội cố ý gây thương tích. Ra trại, tiếp tục lún sâu vào con đường sai lầm, có lần Hùng còn “xẻo tai” của đối thủ mang về khoe với đại ca. Khi đại ca của băng nhóm đòi nợ thuê này gặp nạn, Hùng đã được đám đàn em tôn lên cầm đầu.

Người đàn ông trung niên Lê Thừa Dương Hùng, SN 1973, giờ đã là chủ cơ sở mộc – chạm khắc nổi tiếng nằm bên hông chùa Hoằng Pháp, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TP HCM.

Đây là xưởng mộc đặc biệt, chuyên sản xuất những sản phẩm gỗ chuyên về chủ đề phật giáo phục vụ cho các đền, chùa, miếu… phân bố khắp mọi miền cả nước.

Ít ai biết ông chủ cơ sở là người từng có “số má” trong giới giang hồ, nghiện ma túy, đôi tay từng cầm dao, kiếm thực hiện những cuộc đòi nợ thuê, gây biết bao kinh hãi ở TP HCM cách đây gần 10 năm.

Bằng chất giọng trầm của vùng đất Quảng Trị, anh Hùng kể về những hành trình trượt vào những lỗi lầm một thời “chọc trời khuấy nước” của mình. Tuổi thơ của anh là những ngày tháng ngập đầy bất hạnh.

Xuất thân từ một gia đình nghèo miền biển thuộc xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, nên luôn phải sống trong nghèo khổ.

Khi biết khôn thì cha mất, mẹ đi bước nữa, không may gặp phải người đàn ông nát rượu, ngày qua ngày mẹ con Hùng bị ông ta hành hạ. Không chịu nổi cuộc sống tù bức, Hùng quyết định bỏ nhà tìm vào TP Huế sống lang bạt.

Ngày ngày Hùng bám theo những bến xe, ga tàu để mưu sinh, đêm về chui gầm cầu ngủ, cậu làm bất cứ việc gì, kể cả trộm cắp, đánh nhau để có được cái ăn.

“Tôi không được đi học, nên những tháng ngày đó trường của tôi là trường đời, đói ăn dạy cho tôi cách tồn tại”, Hùng ngậm ngùi nói.

Thuở nhỏ là cậu bé hư, thiếu niên vào trại giáo dưỡng và tuổi thanh niên anh tham gia những băng đảng giang hồ.

Do có bản lĩnh, gan lì, nhanh nhẹn, Hùng luôn khẳng định mình trong những cuộc đánh nhau giành lãnh địa, trộm cắp, cướp giật… do đó được giới giang hồ nể phục.

Sau khi phiêu bạt vào TP HCM, Hùng gia nhập một băng đảng đòi nợ thuê, bảo kê nhà hàng, khách sạn, và các khu mại dâm.

“Tôi từng cắt tai con nợ thuê, đẩy họ vào bước đường cùng. Những tội lỗi ấy tôi phải trả giá bằng tháng năm trong song sắt và những ám ảnh, ân hận cho đến tận bây giờ”, Hùng ngậm ngùi kể.

Không chỉ là kẻ đâm thuê chém mướn đòi nợ thuê có máu mặt, Hùng còn là một con nghiện nặng. Hồi đó mỗi ngày anh phải chích, hút ma túy giá trị  lên đến bạc triệu.

Bạn bè Hùng không ít kẻ chết vì sốc thuốc, còn Hùng không bao giờ tưởng tượng rằng mình sẽ dứt được “mối tình” với “nàng tiên nâu”. Thế nhưng, vào một ngày anh nhìn lại bản thân, quyết định đoạn tuyệt kiếp giang hồ, cai ma túy thì phép màu đã đến.

Hùng nói: “Ma túy mới là thứ hủy hoại cuộc đời tôi tàn tệ. Rất may tôi đã dừng lại trước khi quá muộn. Cuộc đời không có đường cùng, khi cửa này khép, cánh cửa khác lại mở ra, đó là thứ kỳ diệu của cuộc sống”.

Đoạn tuyệt giang hồ, quy y nhà Phật, quyết định làm lại cuộc đời từ con số không, sự màu nhiệm đã đến với anh.

ky-7-nguoi-phu-nu-trong-mo-cua-dai-ca-giang-ho-tung-xeo-tai-doi-thu2
Hạnh phúc bên người vợ hiền.

Ải mỹ nhân khó qua

Nhưng đó là chuyện của một thời dĩ vãng, hiện tại anh là ông chủ, là thợ cả, đồng thời là giáo viên ngày ngày tỉ mẩn chỉ dạy từng nhát búa, lưỡi đục cho những trẻ em có hoàn cảnh neo đơn mà anh cưu mang.

Cổ tích đang hiển hiện với một người từng ở đáy vũng lầy tội lỗi. Anh bảo, có được những gì ngày hôm nay, ngoài nỗ lực của anh thì không thể không kể đến vợ, người phụ nữ mà anh ví như phên dậu vững chải để anh viết tiếp trang tiểu thuyết cuộc đời.

“Không có cô ấy chắc chắn tôi chẳng có ngày hôm nay”, Lê Hùng nói về vợ bằng niềm tự hào. Vợ anh là chị Nguyễn Thị Ngọc Thủy, SN 1974, TP HCM, một người phụ nữ đẹp cả diện mạo lẫn tâm hồn.

Chị nhẫn nhục, biết hi sinh, vượt qua dư luận, đến với anh khi “án tích” một thời đâm chém, nghiện ngập chưa gột rửa hết.

Anh Hùng ví vợ là món quà của tạo hóa, anh bất ngờ đến nỗi, khi có được chị trong tay mà vẫn ngỡ đó là  mơ.

Ngày đó chị Thủy vốn xinh đẹp, lại con nhà khá giả, gia giáo ở quận Phú Nhuận, TP HCM nên được bao người đàn ông theo đuổi nhưng không hiểu sao chị đều từ chối.

Vốn bản tính nhân từ, thích học theo những điều phật dạy ở đời, chị thường tìm đến chùa Hoằng để nghe giảng đạo.

Một ngày nọ khi nghe lời tỏ tình của chị Thủy, Lê Hùng như lạc tai, bởi dù sao vết đen quá khứ vẫn còn đó. Anh thấy tủi phận vì mình chỉ có hai bàn tay trắng nên nghĩ người con gái không bình thường mới tìm đến anh.

Biết chuyện, phía gia đình chị Ngọc Thủy một mực phản đối, thậm chí cấm hai người liên hệ nhau. Mẹ chị từng tuyên bố: “Thà tao gả mày cho thằng xe ôm, bán vé số, không thì cho ở giá suốt đời, chứ không bao giờ gả cho thằng bụi đời”.

Thế rồi, dù xã hội đàm tiếu, gia đình ngăn cách nhưng cả hai đã vượt qua tất cả, thuyết phục bằng tình yêu thương của mình.

ky-7-nguoi-phu-nu-trong-mo-cua-dai-ca-giang-ho-tung-xeo-tai-doi-thu
Lê Thừa Dương Hùng bên cạnh bức tượng phật do anh tự làm.

Chị Thủy vẫn không thể quên những ngày tháng khó khăn khi hai vợ chồng bắt đầu với đôi bàn tay trắng. Lúc đó chị phải vay tiền cha mẹ mua đất, dựng nhà, anh Hùng mở xưởng chạm khắc mộc, cưu mang trẻ em cơ nhỡ nên cuộc sống vô cùng khốn khó.

Chị nhẫn nhục làm những công việc khác để anh yên tâm chuyên vào việc nuôi dạy học viên và phát triển xưởng điêu khắc của mình. Những lúc khó khăn chị lại động viên để chồng có thêm quyết tâm phấn đấu.

Được hậu thuẫn từ người vợ hiền đảm đang, sự quyết tâm gây dựng cuộc sống mới, chẳng mấy chốc cơ sở mộc chạm khắc của anh nổi tiếng với những sản phẩm chuyên về chủ đề phật giáo được nhiều chùa trong và ngoại tỉnh đặt mua.

Bằng khen công nhận anh Lê Hùng là nghệ nhân làng nghề Việt Nam.

Từ hai bàn tay trắng gã giang hồ ngày nào giờ đã có cơ ngơi vững chãi, một gia đình hạnh phúc. Trong suốt buổi trò chuyện, chúng tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc viên mãn của anh Hùng.

Anh bảo, giờ thì giấc mơ đã hoàn toàn trở thành hiện thực, gia đình bên vợ thay vì ngăn cấm thì càng yêu thương anh hơn.

Khi nhắc đến những gì hiện tại và tương lai, ông chủ cơ sở luôn nhấn mạnh vai trò của người vợ hiền như một sự khẳng định, những chương hoan ca cuộc đời ở phía trước.

Trong loạt bài chúng tôi viết về “Số phận người thân của các trùm xã hội đen khét tiếng một thời”, có lẽ người vợ của Hùng là người may mắn nhất khi chồng là kẻ giang hồ “đục trời khuấy nước” một thời lại quay đầu tu chí.

Chính sự quyết tâm vượt qua bao sóng gió, đến nay họ đang có một gia đình hạnh phúc.

Như thường lệ, cứ vào mỗi chiều thứ ba hằng tuần chùa Hoằng Pháp lại tổ chức chương trình “Phật pháp nhiệm màu”, nói về cuộc sống của những con người tu thân dưỡng tính.

Nhân vật chính ngày hôm đó là Lê Thừa Dương Hùng, hoàn lương quy y cửa Phật với pháp danh Tịnh Tín.

“Tôi còn nhớ, đó là ngày 21-10-2008, đứng trên sân khấu anh ấy kể về những góc khuất cuộc đời, cả khán phòng rộng lớn hàng ngàn người ai nấy đều cảm động, tôi cũng không giấu được nước mắt.

Với một cuộc đời bất hạnh, từng sa chân vào tội lỗi, nghiện ngập và quyết định hoàn lương khiến tôi không khỏi thán phục và mến mộ. Thế rồi tôi yêu anh lúc nào không hay”, chị Ngọc Thủy nhớ lại.

Kỳ 8: “Đầu lĩnh” băng “người nhái” khét tiếng chỉ mong khi chết được chôn cùng cây đàn ghi-ta

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *