Lâm “già” nói về 2 đại đệ tử của mình, Long túyp và Huy lác

Lâm “già” đã hết thời giang hồ từ khi “nhập kho” (vào tù). Nhiều người nói, tuổi sinh năm 1956, là nữ thì vất vả, lận đận; nam thì sống chết vì một chữ tình.

Khi nghe tin một số đàn em theo chân mình vào tù, Lâm giận chúng ghê gớm và hứa rằng, khi ra tù không thèm nhìn mặt những đứa không biết vâng lời. Một số đàn em ở ngoài vẫn dựa bóng Lâm tác oai, tác quái, phô trương thanh thế. Lâm là kẻ tức thời hoàn lương bao nhiêu thì đàn em của Lâm ở ngoài lại ngông nghênh, coi trời bằng vung bấy nhiêu. Chúng vẫn học Lâm là dùng giang hồ để làm giàu nhưng cách thức thể hiện thì ngông cuồng.

1306986565_lam-gia-hien-nay

Lâm “già” hiện nay

Sợ đàn em đi vào vết xe đổ của mình

Khi còn làm đại ca của một nhóm giang hồ lớn đất Cảng, điều Lâm “già” thường dặn dò đàn em nhiều nhất là hạn chế tới mức tối đa việc va chạm, đụng độ với người của công an, cơ quan chức năng. Tất cả những mối làm ăn, những quan hệ xã hội, buôn gian, bán lậu ngày ấy, Lâm “già” đều cố gắng dùng tiền để giải quyết một cách tối đa, ít không được thì nhiều. Nhiều tiền mà vẫn chưa ăn thua thì lúc đó sử dụng một chút bạo lực nhưng chủ yếu “dọa” là chính.

Lâm “già” triết lý: “Ai chẳng thích tiền của kẻ biết điều”. Lê Quang Huy, tức Huy “lác” (SN 1956) dân Hải Phòng chính gốc và Trần Đức Long, tức Long “tuýp” (SN 1970) là hai đệ tử được Lâm “già” truyền “nghề” cho nhiều nhất. Theo giới giang hồ thì Huy “lắc” và Long “tuýp” là đệ tử ruột của Lâm “già”. Nhưng ruột thật hay ruột giả thì chỉ có Lâm “già” mới là người biết rõ nhất.

Khi Huy “lác” và Long “tuýp” bị bắt, Lâm “già” vừa mãn hạn tù vài tháng. Lâm không kể rõ nhưng nhiều người xác nhận, chính Huy “lác” là thằng đàn em đến nhà, tự nguyện bỏ tiền thuốc chữa bệnh cho đại ca và chỉ đề nghị khi nào khỏe, Lâm “già” chỉ cần ra văn phòng công ty của Huy “lác” ngồi lấy uy là tiền tiêu không cần nghĩ.

Lâm “già” không nhận lời của đàn em nào mà nhìn chúng thể hiện. Việc Lâm “già” từ chối quay lại với con đường “doanh nhân đao búa” xuất phát từ lời khuyên của vợ, con gái. “Vợ tôi và con gái nói, cả đời giang hồ đã lấy hết sức khỏe của bố rồi, bây giờ bố cần nghỉ ngơi. Giang hồ thời bố khác bây giờ nhiều lắm, con không muốn bố dính dáng đến vòng lao lý nữa. Nghe vợ con khuyên, tôi thản nhiên với tiền bạc và uy quyền một thuở, nhìn đàn em vùng vẫy mà thấy sợ, thấy lo về những hậu quả mà họ sẽ phải gánh chịu, trả giá”, Lâm “già” nói.

Huy “lác” và Long “tuýp” lên xe, xuống tàu, chỉ vì những mối quan hệ nhằng nhịt, tất nhiên là kèm với ít tiền, mà thể hiện, mà can thiệp để mất mạng thì không phải là một giang hồ già dơ. Theo Lâm “già”, giang hồ thời của Lâm ít máu hơn bây giờ. “Cái tính ngông nghênh, hiếu chiến, thích đánh người, trêu ngươi người khác, thích thể hiện cái tôi của Huy “lác” và Long “tuýp” học của Cu Nên chứ Lâm “già” không hề dạy đàn em như thế”.

Biết đàn em sai mà không làm được gì nữa

Dù ở tù hay đã về nhà, Lâm “già” vẫn theo dõi và cập nhật thông tin của giới giang hồ Hải Phòng, đặc biệt là đàn em cũ của mình. Khi biết Huy “lác” thể hiện thái quá, chính Lâm “già” cũng ra sức khuyên ngăn rằng: “Chú nhiều tiền, danh giang hồ cũng có, thời buổi bây giờ khác xưa, hãy đối thoại để cùng nhau chung sống, đừng căng như dây đàn làm gì và đừng thể hiện sự ngông cuồng ở chốn đông người”.

Nhưng Huy “lác” bỏ ngoài tai lời khuyên của đại ca mà phản biện rằng: “Em là chủ doanh nghiệp, tiền hô, hậu ủng thế mà bị chúng nó chọc quê ở chốn đông người (tức quầy bar, sàn nhảy) không chịu được cục tức dâng lên làm nghẹn thở nên phải thể hiện để bảo vệ cái danh giang hồ thôi”.

Nói rồi, Huy “lác” cũng kể cho Lâm “già” nghe một chuỗi những chiến tích của mình. Nào thì đánh người ở nhà hàng, quán bar, vũ trường chỉ vì thích một ca sỹ ở TP. Hồ Chí Minh nhưng người này không thích; Trong kinh doanh thì sử dụng bạo lực, côn đồ để chèn ép bạn hàng, đã làm ăn với Huy là họ bị bắt phải mua đắt của hắn, bán rẻ cho hắn.

Trong người lúc nào cũng có súng, không vừa ý với ai, Huy “lác” sẵn sàng rút súng ra dọa và bắn để dằn mặt. Khi lực lượng chức năng đến làm nhiệm vụ, Huy “lác” vẫn coi thường, chống đối quyết liệt. Thế là bao nhiêu tiền bạc làm được, nào là xe hơi đắt tiền, nhà hàng ở Tuần Châu (Quảng Ninh) rồi “thê thiếp” đều chẳng mang theo được gì khi Huy bị bắt và đi tù vì tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và chống người thi hành công vụ”.

Lâm thật thà: “Huy “lác” bị bắt, tình nghĩa giang hồ, tôi buồn nhưng đã khuyên ngăn rồi, Huy kháng thuốc thì chữa sao được, tự tìm đường vào ngõ cụt thì tự phải chịu thôi. Cũng như bệnh lao kháng thuốc của tôi ấy, không khỏi được, tôi phải chung sống với nói suốt đời, nó hành hạ tôi giữa cái chết và cái sống gần nhau lắm. Tôi hiểu nhưng anh em không hiểu thì đành chịu thôi”.

Với Long “tuýp” Lâm không nhiều ấn tượng nên cái gọi là đệ tử ruột của Lâm “già” có lẽ do người đời tự nghĩ vậy. Long kém Lâm đến 15 tuổi, khi đó chắc cũng chỉ là một trong những quân của đám đệ tử lâu la chứ chưa thuộc hàng sao, số được truyền “nghề”. Vậy nhưng Long lại học được nhiều “nghề” của Lâm “già” hơn là Huy “lác”. Huy “lác” thích đại náo chỗ đông người, thích đụng để trêu ngươi cơ quan chức năng thì Long ngược lại.

Tất cả những phi vụ làm ăn của Long chỉ là những cái vỗ vai nhẹ. Không thực hiện thì dùng đàn em gây áp lực, khống chế. Long có súng nhưng chỉ đút trong người để phòng thân chứ không mang ra khoe như Huy “lác”. Những chốn đông người, Long ẩn mình, quan sát, thấy có đụng chạm ở bên cạnh, Long bỏ đi, không tham gia những thị phi, ân oán của người khác.

“Thế hôm đám tang của Long, anh có mặt không?”. Lâm “già” cười lớn: “Tôi thế này, đi đâu được. Cái giường là bạn của tôi đến chết thôi. Tôi nhờ người quen đem vòng hoa đến viếng. Chẳng gì thì cũng có một chút tình, nghĩa xưa cũ. Đám tang của Long hoành tráng như của Dung “hà”.

“Khi về với tổ tiên, anh mong đám tang của mình như thế nào?”. “Tôi mong được lo hậu sự cho mẹ đàng hoàng. Còn mình, chết là hết, tiếng tai, tai tiếng hay gì đó cũng chẳng còn nghĩa lý gì. Làm thế nào, người ở lại – tức vợ, con – thấy thanh thản là được”, ông trùm giang hồ đất Cảng một thời trầm tư nói.

Please follow and like us:

22 thoughts on “Lâm “già” nói về 2 đại đệ tử của mình, Long túyp và Huy lác

 • February 7, 2019 at 3:08 pm
  Permalink

  I simply want to mention I’m very new to blogging and site-building and truly savored your web site. Almost certainly I’m going to bookmark your blog . You actually have really good articles. Thanks a bunch for sharing with us your web site.

  Reply
 • February 15, 2019 at 2:43 pm
  Permalink

  I just downloaded Mozilla firefox, how do i make it so my opening page is bebo? I know its possible i just can’t remember how. I mean so that when you open firefox its not google its bebo, if yous get what i mean?.

  Reply
 • February 16, 2019 at 11:18 am
  Permalink

  Whenever I open firefox, it instantly crashes. I’ve tried opening it in safe mode and still it doesn’t work. I even tried changing my homepage. When my friends give me a link in my msn messenger, it opens up firefox and it works fine, I’m able to browse the internet normally. What do I do? I already uninstalled and reinstalled it..

  Reply
 • February 25, 2019 at 9:43 pm
  Permalink

  And how do you garner a lot of traffic?. . I want to make a blog regarding my “adventure” with a little thing people like to call the entertainment industry. I want to include photos, experiences tips, and stories is that enough or?? And should i make my on blog or use something like blogger or flat press?.

  Reply
 • February 26, 2019 at 3:53 pm
  Permalink

  Definitely, what a magnificent site and educative posts, I surely will bookmark your website.All the Best!

  Reply
 • February 26, 2019 at 11:34 pm
  Permalink

  I wish to show my passion for your generosity giving support to those people who absolutely need help with this particular issue. Your personal commitment to passing the message all over became pretty significant and has consistently allowed people like me to reach their endeavors. Your amazing informative instruction indicates so much to me and especially to my fellow workers. Thank you; from each one of us.

  Reply
 • March 2, 2019 at 12:07 pm
  Permalink

  Very good written article. It will be useful to everyone who usess it, including me. Keep doing what you are doing – i will definitely read more posts.

  Reply
 • March 6, 2019 at 3:25 am
  Permalink

  I precisely wanted to appreciate you once again. I do not know the things I would’ve handled without the type of basics provided by you regarding that question. This has been a very frightening scenario in my circumstances, but spending time with the specialised strategy you solved it forced me to weep over contentment. I’m just grateful for the assistance and even hope you know what a great job you are always doing training many others through the use of a site. I am certain you haven’t met all of us.

  Reply
 • March 7, 2019 at 5:36 am
  Permalink

  Hello there, You’ve done a fantastic job. I’ll certainly digg it and personally recommend to my friends. I’m confident they will be benefited from this website.

  Reply
 • March 7, 2019 at 11:15 am
  Permalink

  I really appreciate this post. I have been looking everywhere for this! Thank goodness I found it on Bing. You’ve made my day! Thx again!

  Reply
 • March 13, 2019 at 2:27 am
  Permalink

  As I web-site possessor I believe the content matter here is rattling magnificent , appreciate it for your hard work. You should keep it up forever! Good Luck.

  Reply
 • March 15, 2019 at 3:39 am
  Permalink

  As I site possessor I believe the content material here is rattling magnificent , appreciate it for your hard work. You should keep it up forever! Best of luck.

  Reply
 • March 15, 2019 at 3:19 pm
  Permalink

  Wow! This can be one particular of the most useful blogs We have ever arrive across on this subject. Basically Excellent. I am also a specialist in this topic therefore I can understand your hard work.

  Reply
 • March 16, 2019 at 7:46 am
  Permalink

  Thank you, I have recently been looking for information approximately this subject for a long time and yours is the best I have discovered till now. But, what in regards to the conclusion? Are you certain in regards to the supply?

  Reply
 • March 17, 2019 at 3:21 pm
  Permalink

  I just wanted to develop a word so as to thank you for all of the pleasant tips and hints you are giving on this website. My particularly long internet search has at the end of the day been rewarded with high-quality facts and strategies to exchange with my best friends. I ‘d admit that many of us site visitors are undeniably endowed to dwell in a decent network with so many wonderful people with helpful tricks. I feel really happy to have used your entire web pages and look forward to so many more pleasurable moments reading here. Thanks a lot once more for everything.

  Reply
 • March 17, 2019 at 9:39 pm
  Permalink

  I and also my friends came digesting the nice thoughts located on your site and the sudden came up with an awful suspicion I never thanked the blog owner for those techniques. Those guys came consequently stimulated to read through them and now have actually been tapping into those things. Appreciate your getting indeed thoughtful and for having variety of fantastic subject matter millions of individuals are really desirous to know about. My very own honest regret for not saying thanks to earlier.

  Reply
 • March 19, 2019 at 12:55 am
  Permalink

  hey there and thank you for your info – I’ve certainly picked up anything new from right here. I did however expertise some technical issues using this web site, as I experienced to reload the site many times previous to I could get it to load correctly. I had been wondering if your hosting is OK? Not that I’m complaining, but sluggish loading instances times will often affect your placement in google and can damage your high-quality score if ads and marketing with Adwords. Well I am adding this RSS to my e-mail and can look out for much more of your respective interesting content. Make sure you update this again very soon..

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *