Kỳ 6- Chân dung Dũng “bắc cạn” giang hồ đất Cảng

Tin số 6 của 6 tin về Hoàng Linh

Hôm sau khi cán bộ gọi anh Thuận ra ngoài làm việc, Dũng mới thú nhận với tôi anh ta ở trại giam ngoài Bắc hơn 10 ngày rồi nên không còn lên cơn, Dũng chỉ giả vờ thôi và bày tỏ quyết tâm đi ở tù, dù bất đâu Dũng “bắc cạn” cũng phải làm trưởng buồng, một chức sếp trong phòng giam.

Dũng BC kể chuyện lấy số giang hồ ngoi lên làm trùm

Dũng điều đình với tôi nếu vài ngày nữ anh Thuận chuyển trại, anh ta làm trưởng buồng một tuần, tôi làm trưởng buồng một tuần. Ý tưởng luân phiên làm trưởng buồng của Dũng “bắc cạn” khiến tôi buồn cười quá, vì buồng giam bé tí, không đủ thở , chỉ có 2 ngoe, bầu bán ban bệ làm gì?

-Em đi bụi đời từ bé, sống bám vào ga và chợ ở Hải Phòng, chíp hôi như em đông như kiến nên em quyết định làm một cú thật choáng để các vị đại ca thu nạp.

Đâm chém, bôi số ông trùm tại vị để lên ngôi thì không dám nên Dũng làm một việc cũng kinh thiên nhưng không sợ giang hồ đuổi chém. Dũng Chọn quán phở đang đắt khách kiếm cớ gây sự rồi đem đổ cả xô nước bẩn vào nồi nước phở.Vị cầm đầu chợ Sắt thấy tên nhóc này cũng ngông cuồng nên thu nhận cho đi giật đồ, mà các nhà báo bây giờ hay gọi là cướp hoặc cưỡng đoạt tài sản.Thời gian đã đủ lông đủ cánh, Dũng thách đàn anh đấu dao tay đôi, tên anh chị đã già yếu, nghiện ngập đương nhiên phải “rớt”. Dũng cầm chịch ở chợ và tiếp tục như vậy với các lĩnh vực cướp sòng bạc, đòi nợ thuê…

Nghe đồn Dũng BC có quan hệ với Hùng phở, trùm xã hội đen trong cộng đồng người gốc Á tại Mỹ. Hùng phở nhập cảnh vào VN trong những năm đầu 90 và làm một cú thật ngông cuồng… dẫn đến việc bị trục xuất về Mỹ. Hùng phở đứng trên tầng lầu của một khách sạn trên đường Lê Lợi và thả tiền xuống đường để nhìn cảnh người ta tranh giành. Nhưng cảnh đó không diễn ra mà Hùng phở ngay lập tức bị cơ quan chức năng làm việc. Trở về Mỹ không bao lâu Hùng phở bị một nhóm giang hồ khác ghim đầy đạn vào người chết thảm gây nên những cuộc thanh toán qua lại kinh hoàng sau đó.

Việc này tôi có đọc trên báo Công an TPHCM và vẫn còn nhớ rõ, Dũng kể chính xác chứng tỏ việc thân cận ở đây là có.

Dũng khoe tiếp là băng giang hồ Cali tại Mỹ do Thị Lan vợ Hùng Phở cầm đầu và băng trộm cắp tại Nhật do cái Ngà cầm chịch đều là là chỗ thân tình:

-Biết thế em phắng qua nước ngoài là ổn rồi!

Anh Thuận làu bàu:

-Mầy bớt nổ đi…

Nhưng tôi biết đó là sự thật, Dũng quan hệ khá tốt với giang hồ gốc Hải Phòng ở Campuchia, HongKong, Mỹ và Trung Quốc… Sau này chính Dũng đã được Dương Tự Trọng, PGĐ CA Hải Phòng nhờ Dũng đưa anh mình là Dương Chí Dũng trốn sang Campuchia để đi một nước thứ ba.

Buồng giam có hai người, Dũng BC lại huênh hoang chiến tích                                                             

Tuần sau, anh Thuận chuyển buồng giam khác, Dũng không ngủ sớm như mấy đêm trước mà áp tai vào tường, lấy tay gỏ theo nhịp độ thông tin nào đó:

-Lai Em, ở buồng bên phản anh , ổng nói ổng không nói chuyện nổi. Hồ Việt Sử ở buồng bên em, Sử nói Sử bị ép nhưng không làm hại gì cho anh em, Sử gởi lời hỏi thăm, nói anh cố lên.

-Dân chơi Sài Sòn em phục mỗi ông Sử và thằng Bình kiểm,cỡ như thằng Hiệp phò mã con rể ông Năm gặp bọn em là chạy mất dép.

Dũng kể tiếp mấy vụ bôi số giang hồ Sải Gòn, nhưng thấy tôi không hứng thú nghe nên leo lên lỗ thông gió giả tiếng chim cú rúc đủ kiểu. Một lúc sau cậu ta nhảy xuống:

-Sơn bạch tạng, Minh sứt, Hải hấp, Oanh hà… bị mang vào đây cả rồi, không biết Dũng đui có việc gì không?

-Dũng đui?

-Anh không biết nó đâu, nó lặn kỹ lắm.

Cao hứng và không muốn bàn tiếp chuyện Dũng đui lỡ nói hớ ra, Dũng BC đem chuyện tôi ra nói:

-Ông anh sống như thế nào mà đồng nghiệp ghét anh dữ vậy. Họ viết kinh lắm, có tờ báo còn đăng ảnh anh bị bịt mắt và viền băng tang đen xung quanh ảnh như báo tử. Bọn em mà muốn chơi ai cũng làm như vậy, phóng to ảnh rồi viền băng tang đen xung quanh treo khắp phố.

Dũng BC  tiếp tục nói nhưng tôi thiu thiu ngủ. Tôi bắt đầu ráp lại ký ức về người bạn tù này…

Tin Cùng Chủ Đề<< Kỳ 8- Những vị khách sang trọng của vũ trường New Century
Please follow and like us:

4 thoughts on “Kỳ 6- Chân dung Dũng “bắc cạn” giang hồ đất Cảng

 • February 7, 2019 at 1:24 pm
  Permalink

  I just want to tell you that I am just new to blogging and site-building and really savored this web-site. Almost certainly I’m want to bookmark your blog post . You certainly come with excellent articles and reviews. Thanks for sharing your website page.

  Reply
 • February 9, 2019 at 2:34 pm
  Permalink

  Youre so cool! I dont suppose Ive read anything in this way prior to. So nice to locate somebody by original thoughts on this subject. realy thank you for beginning this up. this fabulous website can be something that is required on the net, an individual with a bit of originality. helpful project for bringing new things to your internet!

  Reply
 • February 16, 2019 at 3:17 am
  Permalink

  I just need to know how to get a website started. I want to make a fan site for a new band. I know that I have to pay for a domain, but I’m confused about how to purchase & build a website. Help please? Thanks in advance! (:. Thanks everyone! (:.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *