Kỳ 26: Hoàng Tano tìm nhà ngoại cảm “nhập Vong” chỉ chỗ đào vàng

Tin số 5 của 11 tin về Năm Cam

Hoàng Tano sau khi nằm viện hai tuần, nằm nhà ba tuần, đã khỏe nhiều nên bay ra Bắc rồi thuê xe gắn máy đi ngược về tỉnh lân cận tìm gặp nhà ngoại cảm trong tình huống tâm lý rối bời. Hoàng Tano muốn nhờ nhà ngoại cảm tài ba này “nhập Vong” gọi hồn mẹ mình lên chỉ chỗ đào vàng chôn trong vườn.

Mảnh vườn chôn kho báu

Ngôi biệt thự của nhà ngoại cảm nổi tiếng cả nước và bay tận ra nước ngoài nằm cạnh cây cầu khá lớn bắc qua sông. Dinh thự này xây theo kiến trúc thuộc địa, lộn xộn chắp vá, cho thấy chủ của nó mới phất lên nhưng không nỡ đập bỏ căn nhà cũ mà chỉ nâng cấp nó cho hợp thời. Lớp ngói âm dương cũ trở thành xà bần chống lầy lội phủ đầy sân, chỉ có mái nhà thay thế bằng tôn giả ngói trông khá đẹp mắt, xung quanh nhà là mảng xanh rộng với vườn rau ao cá nửa quê, nửa tỉnh.

Hàng trăm người ngồi nằm đầy trong nhà ngoài ngõ để chờ kêu tên vào gặp nhà ngoại cảm. Khá quen thuộc với các trò lừa lọc, nên Hoàng Tano đóng vai một người chạy xe ôm ở Hà Nội đi tìm nhà ngoại cảm lừng danh. Đám cò mồi lập tức bu lại, người ca ngợi nhà ngoại cảm linh như thánh, người khai thác ông khách lạ mặt để moi thông tin, nhìn “nhân tướng” đoán gia thế.

Hoàng giả giọng Bắc khá chuẩn:

– Tôi chạy xe ôm là do số phận thôi chứ nhà tôi thuộc loại khá giả đâu nghĩ có lúc mình phải lâm vào cảnh này. Bố mẹ tôi có nhà mặt phố, bố mất mẹ tôi bán nhà về nhà quê ở, còn tiền bà không gửi ngân hàng mà mua vàng chôn đâu đó trong vườn. Mấy năm trước bà trúng gió độc chết không kịp trối trăn gì, cảnh nhà từ đó rơi vào cảnh khó khăn. Con Thịnh em gái tôi phải đi lao động nước ngoài, còn tôi chạy xe ôm nhưng không dám bán mảnh vườn vì sợ bà cụ chôn vàng trên  đó, không khéo chủ sau tìm được thì đau lắm. Nghe đồn nhà ngoại cảm có thể nhập hồn, gọi “Vong” (linh hồn người đã chết) nói chuyện với người thân nên tôi lặn lội xuống đây… Hy vọng nhà ngoại cảm gọi “Vong” mẹ tôi về được để tôi hỏi bà cụ vàng cất giấu ở đâu. Nhưng tôi chỉ có một vài triệu không hiểu thần thánh có chứng gíám không?

– Ồ, chỉ cần lòng thành là đủ rồi!

Nhà ngoại cảm nhập “Vong”

Họ bày cho Hoàng cách thức gọi “Vong”. Chỉ cần ghi tên họ, quê quán bản thân, danh tính người đã chết và quan hệ (cha, mẹ, vợ, chồng…) gửi vào trước, khi đến lượt người hầu đồng sẽ gọi vào. Người gọi “Vong” sẽ thắp hương và khấn ở bàn thờ, lễ vật tùy lòng thành bỏ vào cái dĩa trên cái mâm hoa quả trên bàn lễ bên cạnh và chờ đợi, nằm ngồi tùy thích.

Mình gặp những “con lừa” rồi!”Hoàng Tano nghĩ trong bụng. Nhưng với bản tính nhẫn nại, và cũng muốn thử tài linh nghiệm của nhà ngoại cảm lừng danh nên Hoàng ở lại tán gẫu lòng vòng cho đỡ buồn. Sang đến ngày thứ ba vẫn chưa được gọi, Hoàng định bỏ về thì người hầu đồng bước ra í ới:

– Hoàng xe ôm, Hà Nội đâu, nhanh nhanh lên vào gặp nhà ngoại cảm.

Nhà ngoại cảm là một phụ nữ khá xinh đẹp, khoảng 30 tuổi, mặc áo bà ba kiểu tân thời, cổ đeo dây chuyền, tay  đeo lắc vàng, lông mày cong vút tự nhiên, rất yêu kiều. Hoàng đặt lễ vật thắp nhang khấn:

– Cô em đẹp quá, ước gì anh được cà phê cùng em, tay trong tay, không nhang đèn không thần thánh chỉ có tình yêu.

Bỗng nhà ngoại cảm quát lớn, tiếng như một bà cụ chánh tông Hà Nội:

– Sao mãi đến giờ mày mới đến thăm mẹ? Con Thịnh em gái mày đâu rồi?

Bất ngờ, Hoàng ấp úng:

– Dạ, nó đi xuất khẩu lao động. Mẹ ơi nhà mình bây giờ khổ lắm, con chạy xe ôm suốt mấy năm mà vẫn không đủ tiền xây mồ mả làm giỗ chạp cho mẹ. Mẹ mách nơi chôn kho báu trong vườn chỉ chỗ đào vàng để con lo cảnh nhà và nhang khói báo hiếu cho cha mẹ.

“Vong” tỏ ra giận dữ:

– Thôi đi, tuổi trẻ bây giờ chỉ biết tiền và tiền, mày cũng thế hả con. Cút ra khỏi đây!

Nhà ngoại cảm lắc lư rồi vuốt mặt: “Vong” đã xuất ra. Nhà ngoại cảm khoát tay ra hiệu yêu cầu Hoàng Tano ra ngoài.

(còn tiếp)

Tin Cùng Chủ Đề<< Năm Cam thu phục giang hồ chợ cá Ngọc EmKỳ 27: Hoàng Tano vào viện tâm thần lánh nạn, trinh sát dạm bước vào thế giới ngầm >>
Please follow and like us:

5 thoughts on “Kỳ 26: Hoàng Tano tìm nhà ngoại cảm “nhập Vong” chỉ chỗ đào vàng

 • February 7, 2019 at 9:49 pm
  Permalink

  I simply want to tell you that I’m all new to blogs and absolutely loved your blog site. Almost certainly I’m planning to bookmark your blog post . You actually come with awesome articles. Thanks a bunch for sharing your website.

  Reply
 • February 11, 2019 at 8:09 am
  Permalink

  I was suggested this website by my cousin. I’m not sure whether this post is written by him as no one else know such detailed about my trouble. You’re wonderful! Thanks! xrumer

  Reply
 • February 18, 2019 at 4:26 pm
  Permalink

  Is there a degree that exists for use of music AND creative writing two fields? If there is, do you know the name of it?. . I want to combine these two of my interests (loves) but I don’t know what kind of degree offers the use of both.. . Please help? Approaching college?.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *