Kỳ 12- Năm Cam ẩn mình, chờ ngày phục hận Bình “kiểm”

Tin số 1 của 6 tin về Hoàng Linh

Khi mới cải tạo về tôi giới thiệu Năm Cam bỏ mối bia, nước đá cho nhà hàng của anh Hòa trên đường Lê Ngô Cát, sau đó họ hùn hạp mở mấy cái nhà hàng lớn rất thành công.

Bình “kiểm” và mưu đồ “soán ngôi” trùm giang hồ của Năm Cam

Tôi kể lại nội dung cuộc điện thoại của Năm Cam với sự hưng phấn, nhưng Sáu Được dè chừng:

– Hoàng Linh bớt giỡn đi, ông Năm sẽ không quên chuyện đêm nay đâu. Thằng Bình “kiểm” trước sau cũng bị bắt, còn anh em mình dính vào việc này cũng không phải là hay!

c1

Bình “kiểm”

Nhưng đó là việc về sau, còn hôm nay, đêm nay Bình “kiểm” đã truất ngôi vương của ông trùm quyền lực trong giới giang hồ.

Phạm Đức Bình có thời gian đi nghĩa vụ trong lực lượng KSQS nên gọi là Bình “kiểm” để phân biệt với những người tên Bình khác. Khi còn là thằng nhóc vô danh tiểu tốt, Bình “kiểm” đã làm một việc chưa ai dám làm là nhảy từ lầu cao xuống đất để thoát khỏi sự truy đuổi của công an. Bình “kiểm” va chạm vào chùm dây điện và rơi xuống đất, có người cho rằng nhìn thấy tia lửa điện tóe lên nhưng Bình “kiểm” đã trốn thoát, trên đường đào tẩu Bình “kiểm” gây tai nạn giao thông và bị bắt lại.

Đó là cú nhảy đưa Bình “kiểm” vào những tên tuổi hàng đầu của giới giang hồ như Sơn hai ẩn, Lai em, Cường híp, Châu râu…Từ trại cải tạo trốn về Bình “kiểm” đã múa dao thách đấu Năm Cam như đã kể trên và triển khai mở nhà hàng ở nhiều nơi trong lúc đang bị truy nã. Những anh em có va chạm với Bình “kiểm” trước đây đều sợ xanh mặt kéo nhau đến xin lỗi và nộp phạt, dữ dằn như Việt kiều A Lắn cũng phải “nộp mạng” 10.000 USD. Nhưng thời gian đắc ý của Bình “kiểm” không kéo dài bao lâu, ngày 12/9/1998, Bình “kiểm” bị trinh sát hình sự ép xe quật ngã xuống đường khi đang chạy xe máy “người hắn run lên sau lớp áo khoác dày”, trinh sát kể lại như vậy. Có tội phạm nào không run sợ khi đối diện với pháp luật?

Sau khóa này, Bình “kiểm” lại tiếp tục đánh người gây thương tích nên bị tập trung lên trại K. Trại này cũng đang đau đầu vì phải tập trung cùng lúc nhiều băng nhóm giang hồ hung hãn như Cảnh đô la (Q10), Hiển con (Thủ Đức), Được đen (Q6),Hải đen (Q5), Nghĩa râu (Bình Thạnh) và Danh chùa miếu (BRVT)… Nghe Bình kiểm sắp lên, các băng nhóm náo nức đòi “khóa máy” Bình kiểm để lấy số. Nhưng không hiểu bằng cách nào Bình kiểm đã nhanh chóng thu phục toàn bộ những tên hung hãn này.

Nghe tin ngoài đời đàn em bị băng Lâm sát thủ chèn ép còn Tài ba đô thì ỷ thế ai đó không biết chọc ghẹo vợ mình, Bình kiểm giận lắm thầm mong tái ngộ trong trại. Chẳng hiểu xui xẻo thế nào Lâm sát thủ bị bắt lên K, sáng nhập trại chiều Lâm sát thủ bị mấy thằng nhóc đập cục gạch gảy mũi. Ít lâu sau Tài ba đô cũng nhập kho, những ngày đầu không có gì xảy ra nên Tài ba đô nghỉ Bình kiểm không dám ra tay ung dung ra sân bóng, Tài ba đô bất ngờ bị đám đông dùng cây gỗ nện tới tấp phải đi bệnh viện cấp cứu. Đương nhiên các trại viên vi phạm bị xử lý nhưng tên tuổi Bình kiểm càng nổi bật hơn trong giới giang hồ.

Nhưng nếu biết rằng Bình kiểm đang sở hữu một khẩu súng tiểu liên cùng 96 viên đạn thì chắc chắn dân giang hồ sẽ khiếp sợ hơn.

Mấy hôm sau không nghe tiếng Bình kiểm kêu gào nữa, tôi nghĩ Bình kiểm đã chuyển trại. Điều tôi không biết là Bình kiểm đã tự thú và giao nộp khẩu súng tiểu liên hiệu Pascal của Tiệp Khắc cùng 96 viên đạn nên được giảm thời gian cải tạo. Ít lâu sau,khi ăn bánh mì thăm nuôi, miếng giấy báo gói bánh mì có tin Bình kiểm lại bị bắt vì đã bắt cóc một doanh nhân.

Khi bị tòa tuyên án 28 năm tù, một mức án “khủng”,Bình kiểm cười toe hét lên “được sống rồi”, mọi người căn cứ vào đó và cho là Bình kiểm là kẻ bất trị. Nhưng tôi lại nghĩ rằng, cánh chim nào cũng có lúc mỏi mệt, tội đồ nào cũng có lúc quay đầu. (Lãng tử hồi đầu, đó cũng là một kiếm chiêu căn bản trong võ thuật)

Gần đây tôi được tin Bình kiểm đã có thái độ cải tạo tốt, không lập băng nhóm đánh nhau nữa, thú vui của Bình kiểm là đọc sách, sách gối đầu giường của cậu ta cũng “khủng”: Tiếng chim hót trong bụi mận gai, Cuốn theo chiều gió, Tam quốc…Nhiều người đàn bà đẹp đã đi qua cuộc đời người đàn ông đầy sóng gió sai lầm này với nhiều dư vị ngọt ngào lẫn đắng cay và Bình kiểm có tổng kết khá thú vị “Hãy tha thứ cho nàng vì nàng đẹp!”

Khi Bình kiểm bị bắt đi trại K, Năm Cam thở phào nhẹ nhõm  khui rượu XO và quay sang những người tham dự buổi tối mà Năm Cam phải cúi đầu trước Bình kiểm.

Sáu Được đang ngồi ngoài Ciao thì bị một người đàn ông tóc bờm ngựa từ ngoài xông vào đấm thẳng vào mặt: Đi bệnh viện khâu hàng chục mũi vì tay đấm bằng sắt. Cô Jackelly Trinh (hoa hậu người Việt một bang ở Mỹ) ăn sáng gần bàn Sáu Được đã đưa cho ông này cái khăn để cầm máu, các thực khách khác làm lơ như không thấy gì.

– Anh nghi ông Năm Chơi anh vì có lần ổng phát biểu “Sáu Được nhiều chuyện lắm!”..

Sáu Được đau lắm vì ông ta là một doanh nhân, không phải giang hồ gốc,chỉ vì khoái đi chơi mới nên nỗi!

Một tuần sau vụ Sáu Được, tôi gặp Năm Cam trong một tiệc cưới, Năm Cam cầm ly bia bước sang bàn nhưng không mời cụng ly:

– Hoàng Linh nghe vụ ông Lâm chưa (Lâm chin ngón bị đàn em Dung hà tạt acid)?

– Chỉ mới nghe vụ anh Sáu.

– Chú hãy coi chừng!

Tôi lật luôn bài tẩy:

– Anh Năm muốn xử tôi thì làm luôn ngay tại đây đi!

Tôi vẫn ngồi cố tình nói lớn vì xung quanh có nhiều quan khách.

Năm Cam đổi ngay sắc mặt, đặt ly bia xuống bàn, ôm lấy vai tôi:

– Hoàng Linh là người được anh Năm thương nhất!

Sau buổi tiệc, tôi chạy ra Lê Thánh Tôn mua một cái kính đeo mắt bản bự, tròng kháng acid, gì thì gì phải chừa lại 2 con mắt để đi bán vé số. Hiếu công tử nói :

– Anh tào lao quá, ổng không dám đụng người của cơ quan Nhà nước đâu !

Tin Cùng Chủ ĐềKỳ 11-Chuyện thế thái nhân tình: Năm Cam bị Bình Kiểm thách đấu >>
Please follow and like us:

2 thoughts on “Kỳ 12- Năm Cam ẩn mình, chờ ngày phục hận Bình “kiểm”

  • February 7, 2019 at 4:40 pm
    Permalink

    I just want to say I am just beginner to blogging and certainly enjoyed your page. Most likely I’m likely to bookmark your blog post . You amazingly come with remarkable articles and reviews. Thanks for sharing with us your blog.

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *