Không chịu chiến đấu, 54 binh sỹ bị xử phạt tử hình

Một tòa án quân sự ở Nigeria vừa tuyên phạt tử hình đối với 54 binh sỹ, vì họ đã từ chối chiến đấu chống lại các chiến binh của tổ chức Hồi giáo khủng bố Boko Haram.

tscequan-doi-tu-hinh

Những binh sỹ trên bị kết tội phản loạn vì đã từ chối chiến đấu để chiếm lại 3 thị trấn bị Boko Haram chiếm giữ hồi tháng 8-2014.

Luật sư bảo vệ cho các binh sỹ bị tuyên tử hình nói rằng, 54 người sẽ bị xử bắn trong khi 5 người khác được tha bổng.

Tòa án trên bắt đầu hồi tháng 10-2014 và được xử kín. Các quan chức trong bộ máy quân sự Nigeria chưa đưa ra bình luận nào sau thông tin về phán quyết.

Trong một vụ xử tương tự hồi tháng 9-2014, có 12 binh sỹ bị phạt tử hình vì tội danh phản loạn và âm mưu sát hại sỹ quan chỉ huy ở thành phố Maiduguri.

Phía quân đội Nigeria từng phàn nàn rằng, họ không được cung cấp đủ vũ khí và đạn dược để chiến đấu với Boko Haram. Tổ chức khủng bố này bắt đầu nổi lên từ năm 2009 và đang nỗ lực thành lập Nhà nước Hồi giáo ở đông bắc Nigeria.

Đã có hơn 2.000 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công bị cho là do Boko Haram tiến hành từ đầu năm tới nay, trong khi có hàng nghìn người phải di cư.

Please follow and like us:

6 thoughts on “Không chịu chiến đấu, 54 binh sỹ bị xử phạt tử hình

 • February 7, 2019 at 2:12 pm
  Permalink

  I just want to mention I am all new to blogging and truly liked you’re web page. Most likely I’m want to bookmark your website . You really have superb stories. Thanks a bunch for sharing with us your webpage.

  Reply
 • February 12, 2019 at 2:56 pm
  Permalink

  Many thanks for spending some time to line this all out for people like us. This blog post has been really helpful in my opinion.

  Reply
 • February 16, 2019 at 11:06 am
  Permalink

  I’m new to blogspot and I’m having a difficult time. How can I change the background to a picture I want?.

  Reply
 • February 18, 2019 at 8:06 pm
  Permalink

  How do I edit a wordpress page to display only the posts, so minus the menubars?

  Reply
 • February 20, 2019 at 10:37 pm
  Permalink

  I’ve recently started a webcomic. After viewing some of my favorite other webcomic sites I noticed that they had a ? in every comic posted. My questions are: Do you have to Copyright a webcomic? Is it as simple as just typing in a ? into every comic or do I have to register something somewhere?.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *