Khi chân dài sa chân vào hố lầy ma túy

Phía sau sàn catwalk là một cuộc sống hoàn toàn khác, đầy ganh đua, áp lực và cạnh tranh. Đó cũng là một trong số những lý do chính khiến người mẫu dễ rơi vào vòng xoáy nghiện ngập.

 1423646655-ywft3_ovxn

Chân dài dễ sa chân vào “chất trắng”

Bên cạnh đó, ma túy không chỉ đem lại ảo giác hạnh phúc mà nó còn được nhiều người mẫu sử dụng như một cách thức để giảm cân. Ở thế giới chân dài luôn xảy ra hiện tượng cân nặng tỉ lệ nghịch với hợp đồng, vì thế không hề khó hiểu để lý giải tại sao nhiều người mẫu lại để mình lạc lối trong làn khói độc.

Thống kê của tổ chức Model Alliance cho thấy có tới 50% số người mẫu tham gia khảo sát từng dương tính với chất gây nghiện. Đó mới chỉ là những lời thú nhận còn rất có thể con số thật còn lớn hơn 50% khá nhiều.

Một bài viết trên Independent có dẫn lời một người hoạt động lão làng trong giới thời trang: “Người mẫu sử dụng ma túy như cánh lái xe tải đường dài hay làm. Họ hít thuốc để tỉnh táo và có thể tiếp tục công việc.” Ma túy với người mẫu còn được so sánh như thể vận động viên dùng steroid.

 Ma túy: Ám ảnh đáng sợ nhất của làng thời trang - 2

Kate Moss từng bị paparazzi ghi lại cảnh hít ma túy 6 lần trong 40 phút

Sophie Anderton, một người mẫu từng và đã cai nghiện thành công khẳng định: “Ma túy tìm tới mọi người trong ngành công nghiệp thời trang, rất khó để bạn hoàn toàn trong sạch khỏi nó”. Cô Anderton chia sẻ thêm áp lực cân nặng chính là thứ dẫn dắt người mẫu tìm tới thứ chất độc hại này.

Jonathan Phang, hiện là giám khảo của Next top phiên bản Anh còn tiết lộ một sự thật đen tối sau cánh gà đó là việc lạm dụng người mẫu quá phổ biến khiến tâm lý của các chân dài trẻ trở nên bất ổn. Và khi người mẫu hoảng loạn, các công ty người mẫu có thể đưa ra các lựa chọn sử dụng chất gây nghiện để họ có thể bình tâm lại. Đằng sau catwalk là nơi người ta dùng chất gây nghiện như uống cá phê.

Có thể kể qua khá nhiều trường hợp người mẫu từng duy trì được phong độ nhờ ma túy nhưng cũng chính ma túy đã dìm họ xuống hố sâu nhục nhã.

Anna Nicole Smith là một trường hợp như thế. Chân dài tóc vàng này từng được mệnh danh là “quả bom tình dục nước Mỹ” và là một trong những người mẫu trẻ đẹp nổi tiếng hàng đầu xứ sở cờ hoa. Tiền tài, danh vọng không thiếu gì nhưng Anna lại bập vào ma túy và bị chính nó hại chết trong một cơn sốc thuốc.

Trường hợp khác là “siêu mẫu đầu tiên trên thế giới” Gia Carangi thực sự bị lạm dụng ma túy sau khi bị sốc nặng trước cái chết của người đại diện. Tiếp đó, cái chết của nhiếp ảnh gia thời trang Chris von Wangenheim khiến Gia càng thêm quẩn quanh trong làn khói trắng.

Đỉnh cao của thời kỳ nghiện ngập là khi Gia tự nhốt mình trong phòng tắm hàng tiếng đồng hồ để hút chích. Vào năm 81, ngoại hình của cô xấu tệ, gương mặt hốc hác, tấm thân còm cõi. Lúc này Gia muốn quay lại làng thời trang nhưng bị đối xử tàn nhẫn và chẳng ai còn muốn cộng tác với cô.

Tới năm 86, siêu mẫu này chết vì căn bệnh thế kỷ AIDS. Đám tang của cô âm thầm lặng lẽ, không một nhân vật nào trong giới thời trang tới dự.

 Ma túy: Ám ảnh đáng sợ nhất của làng thời trang - 3

Gia Carangi

Jael Strauss – quán quân của America’s Next top model cũng “thân tài ma dại” vì ma túy. Chỉ sau vài năm, ma túy đã biến người mẫu này trở thành một cái xác không hồn, không nhà không cửa và sự nghiệp chỉ là con số 0. Jael từng có đầy hoài bão và ước mơ cống hiến cho ngành công nghiệp thời trang trước khi áp lực công việc khiến cô trở thành nô lệ của nàng tiên nâu.

Người mẫu nổi tiếng Jamie King cũng bị những người trong giới thời trang quay lưng lại sau khi cô bị phanh phui hình ảnh chích ma túy.

Kinh hoàng hơn, một trường hợp khác là siêu mẫu hàng đầu Colombia Angie Sanclemente còn cầm đầu một đường dây người mẫu buôn ma túy xuyên quốc gia.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *