Kẻ giang hồ Bình Dương đã cướp súng, nã đạn vào cảnh sát

Nhóm giang hồ Bình Dương đấu súng với hơn 100 chiến sĩ công an vừa bị khởi tố về hành vi đánh bạc. Riêng kẻ dùng súng cố thủ trong nhà dân đang xem xét bổ sung các tội danh khác.
Nhóm giang hồ bị CSGT trạm Hàm Tân bắt giữ trong lúc trốn chạy về Bình Dương chiều 18/9. Ảnh: CTV

Nhóm giang hồ bị CSGT trạm Hàm Tân bắt giữ trong lúc trốn chạy về Bình Dương chiều 18/9. Ảnh: CTV

Ngày 26/9, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Quang Toàn (35 tuổi), kẻ nã đạn vào công an suốt nhiều giờ cố thủ, cùng 6 đồng phạm về hành vi đánh bạc. Những người ở xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam, tham gia đá gà ăn tiền với nhóm Toàn cũng bị xem xét khởi tố. Riêng tài xế xe Innova không liên quan đến việc cá độ nên được trả tự do.

Cơ quan điều tra đang làm rõ việc Toàn đã cướp được khẩu súng bắn đạn cao su của một CSGT khi anh này xông vào giằng co với hắn. Toàn đã sử dụng khẩu súng này và 3 khẩu rulo để bắn trả lực lượng công an trong hai giờ cố thủ trong nhà dân. Nguồn gốc của những cây “hàng nóng” này đang được nhà chức trách xác định.

Theo Công an Bình Thuận, Toàn có tiền án cướp giật tài sản và đang bị Công an tỉnh Bến Tre và Bà Rịa Vũng Tàu truy nã về hành vi đánh bạc và cố ý gây thương tích. Thời gian qua, nhóm của Toàn thường xuyên đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền tại nhiều tỉnh thành như: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước… Mỗi lần thua độ, nhóm Toàn thường rút súng bắn thị uy để xù tiền.

Chiều 18/9, Toàn cùng 6 người bạn thuê ôtô Innova đến xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam đá gà ăn tiền với nhóm người địa phương. Khi thua độ, nhóm Toàn không chung tiền mà nổ súng thị uy rồi lên xe bỏ chạy về Bình Dương. Các đối thủ đuổi theo trên 2 xe máy thì bị nhóm Toàn nã đạn cản đường. Nhận được tin báo, Đội CSGT trạm Hàm Tân (thuộc phòng PC67 công an tỉnh Bình Thuận) đã đón lõng, chặn lại. Cách chốt CSGT chừng 200 m, Toàn và một tên khác xuống xe, nhảy ôtô khách bỏ trốn về hướng khác. Nhóm thanh niên đi trên xe 7 chỗ bị bắt ngay sau đó.

Nhiều võ đạn được phát hiện trong nhà dân nơi Nguyễn Quang Toàn cố thủ, bắn trả công an chiều 18/9. Ảnh: Hoàng Trường

Nhiều võ đạn được phát hiện trong nhà dân nơi Nguyễn Quang Toàn cố thủ, bắn trả công an chiều 18/9. Ảnh: Hoàng Trường

Khi xe khách chở Toàn và gã bạn bị chặn bắt, chúng xuống xe chạy bộ. Trong khi đồng phạm bị khống chế ngay trước cổng trại giam Z30D, Toàn giật được khẩu súng của một CSGT vừa chạy vừa bắn trả như mưa và cố thủ trong nhà dân 2 giờ trước khi bị bắt.

Kết thúc cuộc vây bắt nhóm giang hồ từ Bình Dương này, cảnh sát thu giữ 4 khẩu súng ngắn, nhiều tiền mặt…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *