Johnny Trí Nguyễn giải thích tại sao Từ Hiểu Đông thắng Ngụy Lôi

Những ngày qua mạng xã hội đã xuất hiện video clip cho thấy võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông chỉ cần 10 giây để đánh bại võ sư Thái Cực Quyền Ngụy Lôi. Tranh luận nổ ra không dứt, và để có cái nhìn đa chiều hơn về vấn đền này, Báo Thanh Niên thực hiện chương trình trực tiếp (livestream) cuộc trao đổi với một nhân vật có uy tín trong làng võ thuật Việt Nam – diễn viên, võ sư Johnny Trí Nguyễn.
Johnny Trí Nguyễn: Trong võ thuật cũng như trong cuộc sống, tùy vào mục đích mà người ta sẽ chọn lựa những môn phái võ khác nhau để tập luyện. Cũng giống như khi bạn muốn đi từ TP.HCM đến Nha Trang, bạn có thể chọn nhiều phương tiện để di chuyển vậy.

11 giờ 50
Johnny Trí Nguyễn: Trong trận đấu giữa Từ Hiểu Đông và Ngụy Lôi vừa qua, Từ Hiểu Đông có lợi thế hơn bởi anh ta đã thi đấu MMA và biết rõ chiêu thức nào lợi hại nhất và sử dụng những chiêu thức đó để đánh bại đối thủ.
11 giờ 45

Johnny Trí Nguyễn: Về khí công, rất khó dùng khoa học để giải thích. Tuy nhiên, tôi đã từng chứng kiến thầy dạy Thái Cực Quyền của tôi chỉ ngồi yên và các môn sinh dùng sức đẩy nhưng không ngã. Anh trai Charlie của tôi cũng sử dụng khí công dồn ra cánh tay và tôi không sao gập tay anh ấy được.

11 giờ 40

Johnny Trí Nguyễn: Tôi đã từng tập Thái Cực Quyền và nhận thấy rằng môn võ này khả năng thực chiến là không cao. Dù có Thái Cực Quyền chiến đấu nhưng những chiêu thức tấn công là rất hạn chế.

11 giờ 30
Johnny Trí Nguyễn: Các môn phái đều có sự phát triển theo thời gian để ngày càng hoàn thiện các chiêu thức. Chính vì vậy, môn phái nào càng có nhiều sự cải tiến trong chiêu thức thì càng trở nên mạnh mẽ.
11 giờ 20

Johnny Trí Nguyễn: Mỗi một môn phái võ thuật đều có những điểm mạnh và yếu khác nhau. Khó có thể nói môn phái nào mạnh hơn môn phái nào. Tuy nhiên, vấn đề tinh thần thi đấu là rất quan trọng. Vì thế, khi thi đấu, võ sĩ nào có tinh thần cao hơn thì thường sẽ giành chiến thắng.

11 giờ 05

Johnny Trí Nguyễn: MMA không phải là một môn phái võ thuật mà một thể thức thi đấu. Trong thực tế, có nhiều võ sĩ khác môn phái võ thuật muốn thi đấu với nhau và người ta đưa ra một thể thức thi đấu chung để đảm bảo công bằng.

 

11 giờ ngày 10.5, tại studio của báo Thanh Niên, Johnny Trí Nguyễn chia sẻ quan điểm của mình về tính hiệu quả của võ thuật truyền thống và võ thực chiến hiện đại. Là người có nhiều năm lĩnh hội nhiều môn phái khác nhau, Trí Nguyễn cho biết lý do vì sao võ sư Ngụy Lôi dễ dàng bị đánh bại bởi Từ Hiểu Đông.
Người xem trực tiếp chương trình livestream có cơ hội đặt câu hỏi tương tác với Trí Nguyễn và được giao lưu trong suốt 30 phút của chương trình.
Tài tử võ thuật cũng chia sẻ thêm thông tin với độc giả báo Thanh Niên về một số dự án điện ảnh đang và sẽ thực hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *