Các băng đãng mafia Mexico đang giúp sức cho IS thâm nhập nước Mỹ

Ngày 14/4, tổ chức Giám sát Tư pháp Mỹ tuyên bố các phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đang âm thầm hoạt động trong một căn cứ bí mật ở bang Chihuahua miền bắc Mexico, chỉ cách biên giới nước Mỹ khoảng 12 km.

Tổ chức giám sát này dẫn lời nhiều nguồn tin, trong đó có “một sĩ quan quân đội và một thanh tra cảnh sát Mexico”, cho hay nhiều phiến quân IS đã âm thầm hoạt động ở khu vực Juarez và Puerto Palomas ngay sát với bang Texas của Mỹ.

Theo đó, những con “chó sói” đang làm việc cho băng đảng ma túy khét tiếng Juarez đang bí mật đưa những tên khủng bố IS xâm nhập qua biên giới nước Mỹ để vào các thành phố Santa Teresa và Sunland Park của bang New Mexico và bang Texas.

 IS đang hoạt động ngay sát nách nước Mỹ? - 1

Các phần tử IS có thể đang âm thầm hoạt động ở Mexico và xâm nhập vào nước Mỹ. Ảnh minh họa

Báo cáo của Giám sát Tư pháp nhấn mạnh: “IS quyết định lựa chọn các thành phố trên của nước Mỹ để xâm nhập vì lực lượng cảnh sát ở đây rất mỏng, trong khi những nơi này có những chốn ẩn náu rất an toàn cho hoạt động buôn lậu ma túy đang diễn ra”.

Các nguồn tin từ cơ quan tình báo Mexico cho hay IS đang lên kế hoạch lợi dụng các cơ sở đường sắt và sân bay ở khu vực kế cận thành phố Santa Teresa, bang New Mexico phục vụ cho mục đích của chúng.

“Các nguồn tin khẳng định rằng IS đã có những “tên cảnh giới” hoạt động trên dãy núi East Potrillo của bang New Mexico nhằm hỗ trợ cho các hoạt động đưa các phần tử khủng bố xâm nhập vào nước Mỹ”, tổ chức Giám sát Tư pháp cho hay.

Tổ chức này cũng cảnh báo: “IS đang tiến hành các hoạt động do thám các trường đại học trong khu vực, trường bắn tên lửa White Sands, các cơ quan chính phủ ở Alamogordo và các trạm điện ở những thành phố xung quanh”.

Đây là lần đầu tiên IS được cho là đang hoạt động ngay sát nách nước Mỹ, mặc dù tổ chức khủng bố này đang bị liên quân do Mỹ đứng đầu không kích dữ dội ở Iraq và Syria. IS cũng đã nhiều lần tuyên bố sẽ “nhấn chìm” nước Mỹ vào trong biển lửa, thậm chí đe dọa ám sát Tổng thống Barack Obama ngay tại Nhà Trắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *