Huyền thoại snooker đi một cơ ăn điểm tuyệt đối

Cơ thủ có biệt danh “The Rocket” thêm một lần ghi tên mình vào lịch sử khi anh có lần thứ 13, đi một cơ ghi điểm tuyệt đối tại giải billiards snooker – UK Championship đang diễn ra ở York Barbican, Anh.

Trong trận đấu tại vòng 4, Ronnie O’Sullivan có chiến thắng 6-0 hủy diệt trước tay cơ người Scotland – Matthew Selt. Giành vé đi tiếp vào vòng tứ kết bằng chiến thắng ấn tượng, nhưng cái cách mà tay cơ số 4 thế giới chiến thắng trong ván thứ 6 còn ấn tượng hơn rất nhiều.

1417845506-sullivan500

O’Sullivan tiếp tục lập được kỳ tích đáng nể

Ở ván đấu cuối cùng, tận dụng cơ hội khi đối thủ Matthew Selt có một tình huống chạy bi lỗi. “The Rocket” đã tận dụng triệt để cơ hội, anh đi một một cơ dọn sạch bàn và ghi điểm tối đa trong snooker.

Cú ghi điểm của O’Sullivan đánh dấu lần thứ 109 có một tay cơ đạt tới điểm tối đa (147 điểm ở môn snooker). Với riêng cơ thủ 38 tuổi người Anh, thì đây là lần thứ 13 anh đạt được thành tích này, đó quả là một kỳ tích mà chưa cơ thủ nào đạt được từ trước tới nay.

Sau khi đạt được thành tích tuyệt đỉnh, O’Sullivan được thưởng 44.000 nghìn/bảng cho người lần đầu tiên ghi điểm tối đa tại giải đấu UK Championship.

Xuất sắc vượt qua Matthew Selt tại vòng 4 hôm (4/12). Vào ngày hôm qua (5/12) O’Sullivan tiếp tục giành chiến thắng 6-4 trước Anthony McGill để ghi tên mình vào bán kết UK Championship 2014.

Luật chơi môn billiards snooker:

– Các cơ thủ sẽ lần lượt thay nhau đánh cho đến khi xác định tay đua nào giành nhiều điểm hơn.

– Trên bàn có 8 loại bóng, tương ứng là số điểm: Bóng đỏ: 1 điểm, vàng: 2 điểm, xanh lá cây: 3 điểm, nâu: 4 điểm, xanh da trời: 5 điểm, hồng: 6 điểm, đen: 7 điểm.

– Các tay cơ sẽ phải ăn 1 bóng đỏ trước sau đó mới được ăn các loại bóng màu khác.

Đôi nét về tay cơ số 1 nước Anh và cựu số 1 thế giới Ronnie O’Sullivan:

– Sinh ngày 5 tháng 12 năm 1975.

– Chơi snooker từ năm 10 tuổi, đạt số điểm tối đa 147 điểm ở tuổi 15.

– Trở thành cơ thủ chuyên nghiệp vào năm 16 tuổi.

– Với lối đánh nhanh cực nhanh, tay cơ người Anh được đặt biệt danh là ”The Rocket”.

– Giữ kỷ lục thế giới với một cơ dọn bàn chỉ mất 5 phút 20 giây.

– Cựu số 1 thế giới, từng 5 lần vô địch thế giới, 5 lần vô địch giải Masters snooker và bốn lần vô địch UK Championship.

Sullivan đứng thứ 2 trong danh sách những VĐV đi một cơ ghi được trên 100 điểm trong một lần đi cơ (với 750 lần). Đứng thứ nhất là vận động viên Stephen Hendry người Scotland với 775 lần.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *