Hùng “xăm”, Hùng “sầu”: một thời đâm chém không ghê tay

 Đâm chém chỉ là một việc cỏn con đối với hai người đàn ông tên Hùng trong những năm tháng được dân giang hồ xưng tụng là “đại ca”. Họ cùng có một quá khứ “lẫy lừng” và khiến bao người phải sợ sệt.

Nhưng tình yêu thương của những người xung quanh, ánh sáng của đạo Phật đã khơi lên trong họ khao khát trở về làm người lương thiện. Sau những tháng ngày chiến đấu với chính mình, họ đã thành công và trở thành những công dân tốt trong xã hội.

Đại ca Thanh Nam xăm trổ đầy mình làm an ninh phường

Từng là một đại ca giang hồ khét tiếng Thành Nam, Phạm Văn Hùng – biệt danh Hùng “xăm” (phường Quang Trung, TP. Nam Định) đã có một thời tung hoành ngang dọc và không biết sợ ai trên đời.

Sinh năm 1955 trong một gia đình nghèo, sau khi học hết lớp 6, Hùng vào bộ đội. Xuất ngũ trở về, không công ăn việc làm, Hùng đi chở xe ngựa thuê rồi chơi với các đối tượng thanh niên du đãng, chuyên càn quấy, tụ tập đánh nhau, biến thành một kẻ quậy phá khét tiếng.

gianghohoanluongsohanewsanhminhhoaa1_5dc08

Đại ca Hùng “xăm” nay đã trở thành một một người đàn ông lương thiện.

Hùng cũng từng là ông trùm của băng đảng xã hội đen có tên “Gió lộng” dám đương đầu thách thức với tất cả các băng nhóm trộm cướp khác thậm chí đánh cả công an.

Sau bao lần vào tù ra tội bản tính lỳ lợm và máu giang hồ trong con người Hùng “xăm” vẫn không vơi đi chút nào.

Cuộc đời đại ca Hùng “xăm” bắt đầu thay đổi khi hắn gặp chị Trần Thúy Hà – một người con gái tật nguyền có gương mặt thánh thiện. Sau một thời gian dài “trồng cây si” trước cửa nhà Hà, Hùng “xăm” đã chinh phục được người con gái ngoan hiền ấy.

Những tưởng sau khi có gia đình, đại ca Hùng “xăm” sẽ “dứt tình” với giới giang hồ nhưng thêm một lần nữa anh lại quay về con đường cũ.

Nhưng tình yêu thương mãnh liệt của người vợ tật nguyền cùng với sự cảm hóa của cán bộ công an đã khiến Hùng “xăm” dần dần thức tỉnh.

Để giúp Hùng có cơ hội phát huy khả năng, đầu năm 1987, công an TP. Nam Định cho Hùng ra bảo vệ dân phố khu lao động Hoàng Văn Thụ – một điểm nóng nhất về an ninh trật tự. Vốn am hiểu các mánh lới của dân giang hồ, Hùng giúp các cán bộ lập nhiều chiến công.

Năm 2008, anh Hùng được cử sang làm nhiệm vụ tại Công an phường Cửa Bắc, một cửa ngõ vào thành phố, cũng là một điểm nóng về an ninh trật tự với nhiều tụ điểm ma túy phức tạp. Hàng ngày, anh đi nhắc nhở bà con giữ gìn an ninh trật tự, là tai mắt cho cơ quan chức năng, sẵn sàng bài trừ tệ nạn.

Giờ đây ước mơ của Hùng rất giản đơn đó là có thêm thật nhiều người từng lẫm lỡ như mình thức tỉnh để cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn.

“Con đại bàng khát máu” Hùng “sầu” trở về làm ông chủ xưởng điêu khắc

Lê Thừa Hùng sinh ra ở một vùng biển nghèo xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, Quảng Trị. Không chịu nổi những trận đòn roi của người cha dượng, cậu bé bảy tuổi đã nhảy tàu vào Huế, bắt đầu cuộc sống bụi đời.

Đã có lần Hùng từng quay về nhà phần vì nhớ mẹ, phần vì không chịu nổi cảnh sống lay lắt nơi đất khách. Nhưng sự ác nghiệt của người cha dượng lại khiến Hùng trở lại Huế một lần nữa. Hùng bắt đầu gia nhập băng nhóm đòi nợ thuê của đại ca Lê Lam và biệt danh Hùng “sầu” có từ ngày đó.

Quãng thời gian này, Hùng rất lầm lì, ít nói. Khi không vừa mắt người nào là Hùng vác dao đâm, đuổi chém chứ không cãi cọ với ai.

gianghohoanluongsohanewsanhminhhoaa2_944d5

Ánh sáng của Đức Phật đã dẫn lối Hùng “sầu” trở lại cuộc sống lương thiện ngày hôm nay.
Lê-Thua-Duong-Hung

Trong bấy nhiêu năm đi đòi nợ thuê, Hùng “sầu” không biết sợ bất cứ người nào. Có lần bị một nhóm thanh niên xông vào chém khi anh đang ngồi trong quán nước ven đường, Hùng chạy ra sau bếp lấy con dao chém đứt tay một tên. Máu cuồng trong người chưa dứt, Hùng vác chiếc tay đó về trình đại ca Lê Lam.

Sau vụ đó, Hùng “sầu” bị phát lệnh truy nã trên toàn quốc. Đến năm 1988 Hùng bị bắt tại TP.HCM khi đang là thành viên của một nhóm đòi nợ ở khu vực vòng xoay An Sương.

Không những “giỏi” đâm thuê chém mướn, Hùng “sầu” còn dính vào ma túy. Không ai ngày hôm nay tin rằng đã có một thời anh bị nàng tiên nâu làm cho thân tàn ma dại.

Cái tin đại ca Lê Lam “dứt tình” với giới giang hồ để quy y cửa Phật đã khiến Hùng “sầu” quyết định quay đầu sau nhiều ngày suy nghĩ. Anh giam mình trong căn phòng khóa trái cửa và cai nghiện thành công rồi sau đó đã tự mày mò học thành công nghề điêu khắc.

Giữa năm 2005, với số vốn 47 triệu đồng, Hùng thuê đất mở xưởng điêu khắc ở Hóc Môn chuyên gia công các loại tượng và vật dụng gia đình như bàn, ghế, tranh gỗ…

Tại cơ sở, Hùng nhận nuôi và dạy nghề miễn phí cho trẻ lang thang, những người nghiện ma túy và anh em trong giang hồ muốn hoàn lương.

Cuộc đời cũng đã mỉm cười với Hùng khi ban tặng cho anh một gia đình yên vui với người vợ hiền và đứa con kháu khỉnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *