Hùng “còi”: giang hồ tước súng AK của ông trùm đá đỏ Bái “túy”

Sau đêm lao động vất vả, cả nhóm Hùng “còi” nhóm không ngờ từ đằng xa, phía bìa rừng bắt đầu xuất hiện những bóng đen lạ đang thoắt ẩn thoắt hiện tiến về phía lán trại.

Đối đầu với ông trùm đá đỏ

Trong câu chuyện giữa tôi và Hùng có cả thêm một nhân vật vốn là chiến hữu cũ của anh đó là Lâm “đầu bạc” và S. “nổ”.

Cả Lâm và S. khi nói chuyện về trận chiến của Hùng với Bái “túy” – một ông trùm khét tiếng vùng đá quý Lục Yên (Yên Bái) đều bảo: “Không hiểu sao lúc ấy Hùng “còi” nhanh đến vậy, khẩu AK dí sát vào gáy nhưng bằng một thế võ bí truyền, bất ngờ Hùng tước súng khỏi tay ông trùm và quật ngã hắn”.

   vua-bo-1460946682

Chiến hữu của Hùng, Lâm “đầu bạc” nói chuyện với PV.

Lâm “đầu bạc” kể lại, hồi đó Hùng “còi” sau khi dính vào thuốc phiện bị đưa vào trại 06 để cai nghiện.

“Nói thực với các anh, thời điểm mà chúng tôi đào đãi vàng thì thuốc phiện nhiều lắm, lại thêm cảnh đào đãi vàng vất vả, khi gió lạnh đến rét buốt.

Rồi lại cảnh sốt rét rừng nên anh em ai cũng hút, ban đầu nghĩ hút chơi bời nhưng về sau đâm ra nghiện hẳn. Hồi đó phải khó khăn lắm chúng tôi mới cai được, như bây giờ mà dính vào thì chắc là tán gia bại sản”, Lâm kể.

Hùng “còi” tặc lưỡi: “Ngày ấy sau khi khai thác vàng cùng với một ông trùm Bắc Thái, em dính nghiện và nghiện nặng là đằng khác. Khổ nỗi, bao nhiêu tiền bạc kiếm được đều vùi vào vòng tay nằng tiên nâu, có những lúc không còn một xu trong túi”.

Khoảng trung tuần tháng 6/1998 Hùng “còi” bị đưa vào trại 06 để cai nghiện. Đang sống trong tự do, quen thói vẫy vùng nơi rừng thiêng nước độc nay bị quản thúc chặt Hùng không thể chịu đựng nổi.

Trong ý nghĩ của Hùng “còi” bắt đầu nhen nhói ý nghĩ rằng mình sẽ trốn trại, trở lại các bãi vàng. Vào trại được khoảng 2 tháng, Hùng “còi” lập mưu bỏ trốn khỏi trại 06 và lưu lạc tới bãi đá Lục Yên. Chính trong quãng thời gian này, Hùng “còi” chạm trán với trùm đá đỏ Bái “túy”.

“Cầm nã thủ” tước súng AK

Hùng “còi” không khỏi ngậm ngùi: “Đến khi có vợ con và gia đình em mới thấy thời đó cái máu yêng hùng đã là cho chính em phải khổ, bố mẹ cũng chẳng được nhờ vả gì từ em cả. Ngẫm lại thấy buồn anh ạ…”.

Sau khi trốn khỏi trại 06, Hùng bắt đầu dựng lại cơ sở, quy tụ các anh em chiến hữu lưu lạc. Hồi đó, giới đào đãi vàng bắt đầu đổ xô tới Lục Yên để khai thác đá quý, Hùng “còi” bàn bạc với các chiến hữu sẽ lên đường sang Lục Yên để khai thác.

Nói là làm, chỉ sau 2 tháng trốn trại 06, Hùng “còi” đã xây dựng được một hệ thống quân tương đối, có thời điểm nên tới 40 người. Cũng phải nói ngay rằng, thời đó danh tiếng Hùng “còi” ở Na Hang đã nổi như cồn bởi thành tích tranh giành và trốn trại.

Lợi dụng tiếng tăm đó, khi tới đất Lục Yên, nhiều chưởng bưởng một là quy thuận cùng làm ăn với Hùng, hoặc là bán xới đi nơi khác.

“Hồi đó, nhóm khai thác vàng hay đá quý nào đều chả thửa cho mình những hàng nóng, hàng lạnh để phòng thân hả các anh. Súng ống thì đa số đều là súng tự chế, ngay cả mìn cũng thế…”.

Hùng “còi” cho biết thêm, đa số những vũ khí này đều mua qua bán lại giữa các nhóm khai thác, và nguồn gốc của nó cũng trôi nổi lắm.

Lại nói về ông trùm đá quý Bái “túy”, ngay sau khi nhận được thông tin nhóm Hùng “còi” xâm nhập và khai thác đá tại Lục Yên đã tỏ ra căm giận, chúng bàn bạc nhau sẽ đánh phủ đầu cho đến khi nào Hùng “còi” chịu rút lui mới thôi. Tuy nhiên, thời ấy nghe danh Hùng “còi” đã lâu nhưng chưa hề biết mặt, nhiều lần qua bọn “chim lợn” chỉ điểm, Bái “túy” mới thấy được mặt Hùng “còi”.

Tuy nhiên, Bái cũng chột dạ bởi trong suy nghĩa của hắn thì Hùng phải là một tay bặm trợn, gân guốc, xăm trổ hổ báo nhưng khi đối mặt thì thấy Hùng nhỏ thó như cái biệt danh mà giới đào đãi vàng đặt cho.

Hơn nữa lại nghe đồn thổi Hùng đã từng chạm trán với một ông trùm vàng thổ phỉ tại Bắc Thái và cả 2 đã một thời bắt tay hợp tác nên Bái “túy” hết sức đề phòng.

Một đêm cuối tháng 6/1998, trùm đá quý Bái “túy” bắt đầu lên kế hoạch tiêu diệt nhóm của Hùng “còi”.

“Đêm đó, không hiểu sao em cứ trằn trọc không thể ngủ được, ruột gan như có lửa đốt, cứ nghĩ hay là ở nhà bố mẹ có chuyện gì nên định bụng mai sẽ cử người về xem các cụ thế nào”, Hùng kể.

Bất chợt Hùng “còi” nghe thấy tiếng lá cây rừng lạo xạo, bất giác Hùng nằm quay ra cửa và quan sát. Đoán thấy sự bất thường, Hùng lay các chiến hữu dậy và cùng nhau quan sát rồi tìm nơi ẩn nấp để kịp thời đối phó.

Tuy nhiên điều không ngờ nhất đối với Hùng là thời điểm tập kích lán trại của Hùng, nhóm Bái “túy” chia làm 2 ngả, mặt tiền và mặt hậu. Khi Hùng và các chiến hữu đang quan sát phía trước thì hàng loạt tiếng mìn, lựu đạn nổ chát chúa. Tiếng súng đạn ghém cũng thi nhau nổ về phía trại của Hùng.

Không chịu thua, lính trong lán Hùng cũng chơi lại bằng lựu đạn và súng tự chế. Cuộc chiến ác liệt cứ thế diễn ra chừng 30 phút, trong lúc Hùng “còi” đang tả xung hữu đột chỉ huy các chiến hữu trả đũa lại cuộc đổ bộ của nhóm người lạ thì bất ngờ một họng súng lạnh toát dí thẳng vào đầu Hùng kèm theo tiếng thét vang rền: “Đứng im nếu không tao bắn chết. Ai cho chúng mày dám vào đây khai thác trên lãnh địa của tao?”.

Nghe giọng nói, Hùng “còi” biết ngay kẻ đang chĩa súng vào mình là Bái “túy”, giả vờ như luống cuống, Hùng rối rít: “Em có đào đá chỗ anh đâu, với lại em không biết đây là đất của anh, xin anh tha cho”.

Cảm nhận thấy họng súng của Bái “túy” có vẻ chùng xuống, nhanh như cắt, Hùng quay 45 độ dùng tay nắm lấy chặt lấy tay Bái đang cầm súng bẻ mạnh quật Bái nằm sóng xoài dưới đất. Khẩu AK nhanh chóng bị Hùng tước lấy và ra lệnh các chiến hữu phản công.

Trận chiến này khi đang diễn ra cam go nhất thì có tin lực lượng công an đang tiến hành vây bắt, lập tức cả 2 nhóm thu dọn vũ khí và tẩu tán mất hút trong màn đêm.

Hạnh phúc nở hoa

   vua-bo-02-1460946747

Hùng “còi” rửa tay gác kiếm và trở thành một “vua bò” thực sự ở Tuyên Quang.

Ngay sau cuộc đụng độ với Bái “túy”, Hùng “còi” bị bắt trở lại trại 06. Cũng từ đây cuộc chiến chốn giang hồ của Hùng chính thức dừng lại. Sau này ở trong trại Hùng mới thực sự thấm thía, và hối hận vì sự nông nổi của tuổi trẻ. Làm ra biết bao tiền bạc, Hùng đều đổ vào bàn hút xách đến khi tay trắng lập thân mới thấy cuộc đời có quá nhiều ngã rẽ.

“Hồi đó, ở trong trại em chỉ tâm nguyện một điều rằng mình sẽ cai nghiện bằng được rồi trở về làm ăn chân chính. Nhưng công cuộc giết con ma túy trong người cũng không hề đơn giản. Những lúc “đói thuốc”, Hùng “còi” vật vã đến bầm tím cả người nhưng được các cán bộ trại hết sức động viên, dần dần Hùng đã cắt hẳn hoàn toàn cơn “vật thuốc”, Hùng nhớ lại.

Tới tháng 2/2000, Hùng “còi” được ra trại, lúc này tay trắng lập thân, Hùng cảm thấy cay đắng vì một thời oanh liệt nay trở về với con số 0 tròn trĩnh.

Thế nhưng những lúc tưởng chừng như tuyệt vọng bởi cuộc sống bộn bề khó khăn, Hùng “còi” bất ngờ gặp một cô gái cũng ở đất Na Hang mà trước kia cũng từng tham gia đào đãi vàng với cánh thợ.

Những lần gặp gỡ tình cờ khiến Hùng phải lòng chị Thắng, những lần hẹn hò nhau bên bếp lửa bập bùng khiến tình yêu trong họ bừng cháy. Bỏ qua những dị nghị từ dư luận chị Thắng đến với Hùng như một mối lương duyên đã định sẵn. Yêu nhau được trọn 6 tháng trời, cuối năm 2000 chị Thắng lên xe hoa cùng Hùng.

2 bàn tay trắng lập nghiệp, Hùng và Thắng đều nuôi một hy vọng một ngày nào đó sẽ có cuộc sống tươi đẹp, ở đó có một mái nhà đầm ấm cùng những đứa con xinh đẹp.

Những lúc khó khăn nhất, chị Thắng đều ở bên chồng cùng nhau làm kinh tế, họ dựng nhà rồi bắt đầu vay tiền nuôi bò. Hùng kể, mới cưới nhau cả gia tài chỉ có chiếc giường cưới, vốn liếng vay mượn mãi cuối cùng cũng được gần 5 triệu đồng để mua một con bò sinh sản.

Ngày qua ngày, nhờ bàn tay tần tảo của người vợ, đôi vai gánh vác của Hùng, đàn bò của chị qua hơn chục năm đã lên tới gần 100 con. Đến nay đàn bò này có lẽ là nhiều nhất ở cái tỉnh miền núi Tuyên Quang này. Tuy nhiên, điều hạnh phúc nhất đối với gia đình Hùng đó là 2 đứa con khỏe mạnh lần lượt ra đời.

“2 cháu là minh chứng cho tình yêu và sự vươn lên trong khó khăn của gia đình em. Đó là niềm hạnh phúc nhất mà chúng em có được”, Hùng nhìn con đầy âu yếm.

Please follow and like us:

25 thoughts on “Hùng “còi”: giang hồ tước súng AK của ông trùm đá đỏ Bái “túy”

 • February 7, 2019 at 1:19 pm
  Permalink

  I simply want to tell you that I am just beginner to blogging and site-building and seriously loved this web page. Likely I’m planning to bookmark your blog post . You really come with great posts. Bless you for sharing your web page.

  Reply
 • February 16, 2019 at 4:23 am
  Permalink

  Can a computer virus passively infect the computer by just being online?

  Reply
 • February 20, 2019 at 3:58 pm
  Permalink

  I am helping some friends get their shop on the map and noticed. They have a web site. One of the ways in my research to optimize a web site is to use a blog. I am not blog savvy and neither are they so need a little help as to good sites to place there blog so that they get noticed..

  Reply
 • February 24, 2019 at 5:07 pm
  Permalink

  Hello my family member! I wish to say that this article is amazing, nice written and include approximately all important infos. I¡¦d like to see extra posts like this .

  Reply
 • February 26, 2019 at 1:01 am
  Permalink

  Good ¡V I should certainly pronounce, impressed with your website. I had no trouble navigating through all tabs and related information ended up being truly simple to do to access. I recently found what I hoped for before you know it at all. Quite unusual. Is likely to appreciate it for those who add forums or something, website theme . a tones way for your customer to communicate. Nice task..

  Reply
 • February 27, 2019 at 2:57 am
  Permalink

  I must show my thanks to you just for rescuing me from this type of trouble. Because of browsing throughout the the web and seeing opinions which are not pleasant, I assumed my life was done. Being alive devoid of the approaches to the problems you’ve solved by means of your website is a crucial case, as well as the kind which might have in a wrong way affected my entire career if I hadn’t discovered the website. Your own understanding and kindness in dealing with all the details was vital. I’m not sure what I would have done if I had not encountered such a solution like this. I’m able to at this moment look ahead to my future. Thanks for your time so much for your expert and effective guide. I won’t hesitate to propose the sites to anybody who needs and wants guidelines on this area.

  Reply
 • February 28, 2019 at 2:15 pm
  Permalink

  I have been examinating out many of your articles and i can claim pretty clever stuff. I will make sure to bookmark your site.

  Reply
 • March 2, 2019 at 9:52 am
  Permalink

  I am only writing to make you be aware of of the outstanding experience my wife’s girl experienced reading through your web site. She even learned a lot of things, which include what it’s like to possess an excellent helping mindset to let other folks just master specific very confusing matters. You actually surpassed people’s expectations. Thanks for giving these necessary, trusted, informative and easy guidance on this topic to Mary.

  Reply
 • March 4, 2019 at 6:23 am
  Permalink

  I just couldn’t go away your site before suggesting that I really loved the standard information an individual supply in your guests? Is going to be back often to inspect new posts

  Reply
 • March 4, 2019 at 7:39 am
  Permalink

  I really appreciate this post. I¡¦ve been looking all over for this! Thank goodness I found it on Bing. You have made my day! Thanks again

  Reply
 • March 6, 2019 at 1:52 pm
  Permalink

  I really appreciate this post. I have been looking everywhere for this! Thank goodness I found it on Bing. You’ve made my day! Thanks again

  Reply
 • March 9, 2019 at 10:35 pm
  Permalink

  Helpful info. Fortunate me I discovered your web site unintentionally, and I’m shocked why this accident did not happened earlier! I bookmarked it.

  Reply
 • March 9, 2019 at 10:45 pm
  Permalink

  Normally I do not learn post on blogs, but I wish to say that this write-up very forced me to try and do it! Your writing taste has been amazed me. Thanks, very great post.

  Reply
 • March 11, 2019 at 5:15 pm
  Permalink

  I was suggested this website by my cousin. I’m not sure whether this post is written by him as no one else know such detailed about my trouble. You are wonderful! Thanks!

  Reply
 • March 13, 2019 at 3:21 pm
  Permalink

  hello!,I love your writing so a lot! share we communicate more about your post on AOL? I need an expert in this space to unravel my problem. May be that’s you! Looking forward to look you.

  Reply
 • March 13, 2019 at 8:26 pm
  Permalink

  Thanks a lot for providing individuals with a very nice opportunity to read from this blog. It’s usually very brilliant and also packed with fun for me and my office colleagues to visit your blog at minimum three times in 7 days to study the newest items you have got. Not to mention, I’m so always contented with the remarkable methods you serve. Certain 3 areas in this article are easily the most beneficial I’ve ever had.

  Reply
 • March 14, 2019 at 5:41 pm
  Permalink

  Thanks for every other great post. The place else may anyone get that kind of information in such a perfect method of writing? I have a presentation next week, and I am at the search for such info.

  Reply
 • March 17, 2019 at 3:22 am
  Permalink

  hi!,I like your writing so a lot! proportion we keep in touch more approximately your article on AOL? I need an expert on this space to resolve my problem. Maybe that is you! Having a look forward to see you.

  Reply
 • March 17, 2019 at 7:08 am
  Permalink

  Wow! Thank you! I permanently needed to write on my blog something like that. Can I include a portion of your post to my site?

  Reply
 • March 17, 2019 at 7:08 am
  Permalink

  Its like you read my mind! You appear to know so much about this, like you wrote the book in it or something. I think that you can do with a few pics to drive the message home a bit, but other than that, this is excellent blog. A great read. I’ll certainly be back.

  Reply
 • March 18, 2019 at 6:44 am
  Permalink

  Hi my friend! I want to say that this article is amazing, nice written and include almost all significant infos. I would like to peer more posts like this.

  Reply
 • March 19, 2019 at 2:04 am
  Permalink

  I think this is one of the most vital information for me. And i’m glad reading your article. But want to remark on some general things, The site style is perfect, the articles is really nice : D. Good job, cheers

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *