Hoàng “nổ”: Ngồi trong tù vẫn chỉ đạo đàn em đi bắn người

Đang thi hành án trong trại giam, nhưng nghe tin người quen của mình bị chồng cũ đánh đập, Hoàng đã “điều” đàn em từ Hải Phòng vào Vũng Tàu trả thù.

Ngày 15/6, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM mở phiên xử phúc thẩm, chấp nhận kháng cáo của các bị cáo, giảm án cho Phạm Anh Hoàng (tức Hoàng “nổ”, 45 tuổi, quê Bắc Giang) từ 11 xuống còn 10 năm tù về tội Giết người.

Cùng tội danh, Lê Thị Tuyết Hạnh (53 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu) được giảm án từ 10 xuống 4 năm 6 tháng tù và Nguyễn Thị Yến (41 tuổi, ngụ Vũng Tàu) được giảm từ 8 xuống còn 4 năm tù.

Còn Nguyễn Hữu Tuấn (33 tuổi, quê Hải Phòng) bị cấp sơ thẩm tuyên 13 năm tù nhưng do bị cáo này không có kháng cáo, kháng nghị nên tòa phúc thẩm không xem xét.

Ngồi trong tù vẫn chỉ đạo đàn em đi bắn người - 1

Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Theo bản án sơ thẩm, Hạnh và ông Đoàn Anh Tuấn kết hôn vào năm 1985 và sinh được 2 đứa con. Trong quá trình chung sống, hai vợ chồng phát sinh mâu thuẫn ngày càng căng thẳng nên đến năm 2010 họ quyết định ly hôn.

Sau khi đơn ly hôn được tòa chấp nhận, Hạnh và ông Tuấn vẫn sống chung trong căn nhà tại đường Lê Hồng Phong (phường 4, TP.Vũng Tàu). Do không thống nhất được việc phân chia tài sản chung nên 2 người thường xuyên xảy ra cãi vã, to tiếng với nhau. Đỉnh điểm là ngày 2/11/2010, ông Tuấn và Hạnh xảy ra xô xát.

Bực tức vì bị chồng cũ đánh, Hạnh hẹn em gái kết nghĩa của mình là Yến đi uống cà phê và nhờ tìm người đánh trả thù. Yến nhận lời và nói có quen biết với một tay anh chị có tiếng ở Vũng Tàu là Hoàng “nổ”. Lúc này Hoàng đang phải đi tù tại trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai) và sẽ nhờ người này giúp.

Sau đó, Yến đến trại giam Xuân Lộc gặp và kể cho Hoàng nghe chuyện Hạnh bị ông Tuấn đánh đập và nhờ tìm người đánh trả thù. Yến lấy điện thoại cho Hoàng nói chuyện với Hạnh, Hạnh khóc lóc kể khổ và nhờ Hoàng tìm đàn em ngoài xã hội đánh dằn mặt ông Tuấn để ông này bớt đánh đập mình.

Nghe vậy, Hoàng an ủi Hạnh và nói để kêu “thằng em” ngoài Bắc vào “xử” ông Tuấn. Sau đó, anh này gọi điện cho Tuấn nghe sự tình và nói Tuấn vào Vũng Tàu giúp Hạnh.

Sau khi được Hoàng cho số điện thoại của Hạnh, Tuấn gọi điện và nói mình cùng với một người nữa sẽ vào giúp và phải mua thêm một số vật dụng. Tuấn yêu cầu Hạnh cho 20 triệu đồng làm chi phí.

Sau khi nhận được tiền, Tuấn sang Trung Quốc mua một khẩu súng rulô cùng 14 viên đạn với giá 3 triệu đồng. Có hàng nóng trong tay, Tuấn về Hải Phòng rủ thêm bạn là Chu Văn Dưỡng vào Vũng Tàu giúp “bà chị” đánh chồng cũ.

Cuối tháng 11/2010, Tuấn và Dưỡng vào Vũng Tàu. Anh ta nói Hạnh cung cấp đặc điểm nhận dạng và quy luật đi lại của chồng cũ. Tuấn phân công Dưỡng chạy xe máy để mình ngồi sau cầm súng bắn nạn nhân. Bàn bạc xong xuôi, hai tên phục kích trước cửa nhà nơi ông Tuấn và Hạnh đang sinh sống chờ cơ hội ra tay.

Phục kích khoảng 6 ngày nhưng vẫn không bắn được ông Tuấn nên 2 sát thủ đón xe khách về quê ăn tết. Sau Tết Nguyên đán năm 2011, biết Dưỡng bị nghiện ma túy, dễ bị bại lộ nên Tuấn không rủ Dưỡng đi theo nữa mà vào Vũng Tàu một mình (cơ quan điều tra xác định Dưỡng đã chết vào tháng 3/2011).

Ngày 12/2/2011, giữa Hạnh và ông Tuấn lại xảy ra mâu thuẫn về việc chia tài sản. Hạnh muốn ông Tuấn nhường lại căn nhà trên đường Lê Hồng Phong cho mình cùng các con, bù lại ông Tuấn sẽ được nhận 1/3 giá trị căn nhà, còn các tài sản khác và nợ nần thì chia đôi. Nhưng ông Tuấn không chịu và đòi chia đôi toàn bộ số tài sản của 2 vợ chồng.

Đầu tháng 3/2011, Hạnh hẹn Tuấn đi uống cà phê để nhờ bắn chồng cũ mình. Người phụ nữ này còn dặn làm bị thương để hù dọa chứ không bắn chết.

Ngồi trong tù vẫn chỉ đạo đàn em đi bắn người - 2

Hoàng “nổ” lãnh 10 năm tù vì chỉ đạo đàn em bắn người.

Đến 19h10 ngày 11/4/2011, thấy ông Tuấn đi xe máy ra khỏi nhà, Tuấn liền chạy xe bám theo. Khi đến số nhà 322 Lê Hồng Phong, TP.Vũng Tàu, ông Tuấn dừng xe lại vào mua thuốc uống. Lấp tức Tuấn liền rút súng bắn 2 phát trúng vào đùi và cẳng tay bên phải của nạn nhân.

Nạn nhân truy hô và nén đau chạy lại phía Tuấn. Hung thủ tiếp tục bắn thêm 1 phát nữa nhưng không trúng rồi lên xe bỏ chạy. Nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu, may mắn là 2 viên đạn chỉ trúng vào phần mềm nên ông Tuấn chỉ bị thương tích nhẹ.

Sau khi gây án, hung thủ bỏ trốn về Xuân Lộc (Đồng Nai) và ở nhờ nhà một cán bộ của trại giam Xuân Lộc. Ngày 26/4/2011, anh ta quay trở lại TP.Vũng Tàu để đòi nợ thuê thì bị công an bắt giữ.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *