Hiếu “xì-po” : Năm Cam khu vực Chợ Mới An Giang

Đó chính là Hiếu “xì-po” (tên thật Võ Hoàng Hiếu, sinh năm 1970, ngụ ấp An Thái, xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang).

Theo thông tin trên tờ Công lý, Hiếu xuất thân trong một gia đình lao động nghèo có 7 anh chị em. Hiếu phải đi làm thuê cho hàng xóm và lớn lên bằng  nghề chăn vịt chạy đồng.

Năm Hiếu 20 tuổi, cha Hiếu cưới vợ cho con trai để mong con ổn định. Vợ Hiếu là một cô gái cùng làng. Từ đó, do muốn kiếm tiền thật nhanh, Hiếu bắt đầu sa vào cờ bạc. Khi có vốn, Hiếu mở quán cà phê cho vợ trông coi, đồng thời lấy đó làm địa bàn quy tụ nhiều đàn em hoạt động. Trong đó, có thể kể đến một số tên như:  Giàu “thẹo”, Lành “tiến sĩ”, Hậu Tony, Tinh “thái sư”… Thời gian này Hiếu mua chiếc xe gắn máy Sport để đưa đón con đi học nên có biệt danh là Hiếu xì-po.

Tờ An ninh thế giới thuật lại: “Một hôm, Hiếu đưa con đi học chưa về kịp thì có một đám dân chơi ở địa bàn khác ào tới gây sự đập phá quán tan tành. Lúc đó Tuyết Nhung – vợ Hiếu trông coi quán chỉ biết ôm mặt khóc. Khi Hiếu về tới, thấy cảnh quán điêu tàn, còn vợ thì khóc tức tưởi tính chuyện đóng cửa quán cho yên thân thì Hiếu sửng cồ thách đố: “Tao mà không tính sổ bọn phá quán này thì thề không xứng danh là Hiếu “xì-po”. Ngay lập tức, Hiếu triệu tập đàn em lên kế hoạch “tính sổ” đám thanh niên đã dám trêu ngươi mình. Cuộc xuất quân “mở hàng” hoàn toàn thắng lợi, đám thanh niên chưa biết oai Hiếu “xì-po” bị đàn em của hắn “dần” cho một trận tơi tả. Ngay sau đó danh tiếng của Hiếu nổi lên khắp khu vực Chợ Mới”.

Cũng theo nguồn trên, khi đã có “đàn em”, Hiếu biến nhà của gia đình thành một trường gà. Trước cửa nhà Hiếu thuê người đắp tượng 2 con gà đang giao chiến, khu vườn 200m2 sau nhà được xây tường gạch bao bọc. Mỗi khi có độ đá gà, Hiếu thu tiền xâu rồi giao đàn em canh gác nhiều góc đường, thậm chí ở trước cổng các cơ quan chức năng. Vì vậy, Hiếu và đồng bọn thoát rất nhiều đợt truy quét. Ngoài kinh doanh cá độ đá gà trái phép, Hiếu còn tổ chức thầu đề, thầu cá độ bóng đá và cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê. Chỉ sau vài năm kinh doanh trái phép, Hiếu trở thành một “đại gia” nổi tiếng ăn chơi và lưu manh có hạng.

Hiếu là “ông trùm” của một băng nhóm có 39 đàn em có số má giang hồ. “Do có nhiều đàn em dưới  trướng mà hầu hết trong số này là những tay giang hồ máu  lạnh, giết người không run tay nên Hiếu xì-po tự coi mình như “ông trùm” Năm Cam ở vùng Chợ Mới-An Giang. Dưới con mắt của đám đàn em, Hiếu “xì-po” là một “ông trùm” giang hồ không chỉ có khối tài sản của nổi, của chìm rất lớn mà đằng sau Hiếu xì-po còn có người chống lưng nên chúng càng lộng hành. Suốt một thời  gian dài, bị băng nhóm của Hiếu “xì-po” khống chế, ức hiếp, số nạn nhân ngày càng tăng nhưng không ai dám đứng ra tố cáo hắn”, tờ Công lý viết.

Hiếu “xì-po”. (ảnh: An ninh thế giới)

Báo Công an TPHCM thông tin, Hiếu “xì-po” là nỗi khiếp sợ của người dân địa phương.  Việc bắt Hiếu không dễ dàng bởi các nạn nhân không dám tố giác. Mặt khác, Hiếu tỏ ra khá tinh ranh, luôn lên kế hoạch đối phó với công an, liên tục thay đổi chỗ ở.

Tháng 10/2010, Hiếu và đàn em bị bắt giữ sau nhiều phi vụ đòi nợ thuê kiểu giang hồ. Theo điều tra của cơ quan chức năng, ngoài lập trường gà, Hiếu còn bảo kê khách sạn, nhà hàng. Hiếu và đàn em thường xuyên tập hợp ăn nhậu và nẹt pô xe làm náo động đường phố.

Được biết, khi bị bắt giam, Hiếu vẫn tỏ ra lì lợm. Từ ngày 12/3 đến 26/3/2012, TAND tỉnh An Giang đã mở phiên sơ thẩm xét xử Võ Hoàng Hiếu và đàn em của Hiếu.

Ngày 26/3/2012, TAND tỉnh An Giang tuyên phạt Hiếu “xì-po” 17 năm tù về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”, “Cưỡng đoạt tài sản”, “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng”.  39 đàn em của Hiếu “xì-po” bị phạt từ 8 tháng đến hơn 11 năm tù về các tội “Bắt giữ người trái pháp luật”, “Cưỡng đoạt tài sản” và “Gây rối trật tự công cộng”. Tổng hình phạt mà Hiếu cùng đàn em phải nhận là 155 năm tù.

“Từ ngày đám lưu manh này bị bắt, hàng đêm người dân ở đây không còn sợ hãi, đóng kín cửa khi nghe tiếng nẹt pô xe”, tờ An ninh thế giới thuật lại lời của nhiều người dân địa phương về Hiếu “xì-po”.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *