Hé lộ thân thế và nguyên nhân vụ án Tuấn “con”

Khi được hỏi về thân nhân nghi can giết người do va chạm xe xảy ra tại Bắc Ninh, nhiều người dân tỏ vẻ e ngại vì sợ lỡ miệng có thể bị trả thù.

Liên quan đến vụ án mạng xảy ra tại khu vực ngã ba Tam Sơn (thuộc địa phận thôn Dương Sơn (xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) khiến anh Nguyễn Văn Tuấn (biệt danh Tuấn “con”, SN 1993, trú tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) tử vong, mới đây Cơ quan CSĐT tình Bắc Ninh đã xác định được nghi can trong vụ án là Nguyễn An Mạnh (SN 1976, trú xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), đồng thời ra lệnh tạm giam đối với người này.

gietnguoisauvachamgiaothong-1413911495598-99-0-507-800-crop-1413911586011

Hiện trường xảy ra vụ việc

Công an TX Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh vừa tạm giữ nghi can Nguyễn An Mạnh (SN 1976, trú tại xã Tam Sơn, TX Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Theo thông tin từ cơ quan công an, sự việc xảy ra vào khoảng 21h, ngày 17/10, khi Nguyễn Văn Tuấn đang có mặt tại khu vực ngã ba Tam Sơn thì bị nhóm của Nguyễn An Mạnh chặn lại. Tại đây, Tuấn đã bị nhóm người kia đâm nhiều nhát trên cơ thể, phần đầu có biểu hiện của ngoại lực tác động. Ngay lập tức những người dân đã đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Từ Sơn. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong ngay sau đó.

Mặc dù xác định Nguyễn An Mạnh là nghi can số 1 của vụ án, nhưng khi cơ quan điều tra làm việc với Mạnh sau đó, Mạnh tỏ ra khá lì lợm và không chịu khai các đối tượng tham gia gây án cùng với mình. Chỉ khi các điều tra viên đưa ra các bằng chứng, chứng cứ có được, Mạnh chính là người tham gia trong vụ việc gây ra cái chết cho nạn nhân thì Mạnh mới khai.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do trước đó, nạn nhân Tuấn có va chạm giao thông với nhóm người của Mạnh, nhưng hai bên vẫn chưa thỏa thuận xong tiền bồi thường. Vì thế, khi phát hiện Tuấn ở địa điểm trên, nhóm của Mạnh đã dùng vật sắc nhọn được xác định là kéo và vật cứng tác động gây thương tích ở trên đầu nạn là búa đinh để đoạt mạng người khác.

Trước khi sự việc xảy ra, Mạnh có ngồi cùng với một nhóm thanh niên kia ở quán bia tại khu vực làng nghề trong xã. Gây án xong, các đối tượng đã biến mất khỏi hiện trường bỏ mặc nạn nhân nằm thoi thóp giữa đường. Theo quần chúng nhân dân, ngoài nghi can Mạnh còn có 2 người nữa cũng có mặt lúc xảy ra vụ việc.

Ngôi nhà của vợ chồng Mạnh đang sinh sống
Ngôi nhà của vợ chồng Mạnh đang sinh sống

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cả hai nhóm này đều là dân “anh chị”, có “số má” ở địa phương. Bản thân Mạnh lại là người cùng làng nên khi chúng tôi hỏi về cuộc sống, con người của nghi can này, nhiều người dân tỏ ra hết sức thận trọng, e ngại vì sợ lỡ miệng mà có thể bị trả thù. Điều này cũng không gây bất ngờ cho chúng tôi bởi trước đó chỉ vì va chạm xe, các đối tượng đã ra tay hạ sát nhau một cách dã man như vậy. Và có một thực tế, những người được coi là “thế lực anh chị”, “bảo kê” ở đâu cũng là sự e ngại của người dân, vụ Minh “sâm” mới đây là một ví dụ.

Được biết, Nguyễn An Mạnh là con trai út trong gia đình. Mạnh đã có vợ và hai con. Vợ mạnh mới mở tiệm cắt tóc ở gần nhà, bản thân Mạnh không có công ăn việc làm nên thường tụ tập với “chiến hữu” của mình. Ở địa phương, Mạnh chưa có tiền án tiền sự, nhưng theo nhận xét của chính quyền sở tại, Mạnh là một thanh niên thuộc dạng có máu mặt, lì lợm trong xã, nên rất ngại va chạm.

Sau khi nhận lương, anh M. bị một đối tượng xưng là Bé Con yêu cầu đưa “2 triệu đồng tiền bảo kê” nếu không sẽ khó mà yên ổn đi làm việc.

Đối với nạn nhân Nguyễn Văn Tuấn, dạt từ Hải Phòng về Bắc Ninh khoảng gần 2 năm nay, nhưng Tuấn không đăng kí tạm trú tạm vắng mà lúc chỗ này, khi chỗ khác. Tuấn từng tham gia một số phi vụ bảo kê hàng quán, nhiều lần công an xã đã gọi Tuấn lên nhắc nhở nhưng Tuấn vẫn chứng nào tật ấy.

Một số người dân cho biết từng tận mắt thấy Tuấn đi cùng dân “anh chị” trong một số vụ bảo kê, đòi tiền thuê và sẵn sàng quậy phá nếu có yêu cầu. Riêng người địa phương, Tuấn không dám làm liều để tránh va chạm.

Gia đình Tuấn sinh có hai chị em, bố Tuấn mất khi Tuấn chưa đầy 4 tuổi. Mẹ Tuấn ở vậy làm ruộng nuôi con. Nhưng với sự thiếu thốn về mặt tình cảm và sự dìu dắt của người cha nên Tuấn thường xuyên giao du và trượt vào dài vào con đường của dân “anh chị”. Vì thế, Tuấn nhanh chóng được lên “số” với biệt danh là  Tuấn “còi”, bởi thân hình nhỏ nhắn của mình. Tại Bắc Ninh, Tuấn cặp kè với một người phụ nữ quê ở Đồng Kỵ đã ly dị và sống với nhau như vợ chồng.

Ông Nguyễn Hồng Thắng - Phó Trưởng Công an xã Tam Sơn

Ông Nguyễn Hồng Thắng – Phó Trưởng Công an xã Tam Sơn

Ông Nguyễn Hồng Thắng – Phó Trưởng Công an xã Tam Sơn cho biết, Nguyễn Văn Tuấn lang bạt khắp nơi không có nơi ở cố định. Khi trú trên địa bàn xã Tuấn quậy phá, xin đểu tiền của các quán ăn. Còn Nguyễn An Mạnh ở địa phương dù chưa có tiền án, tiền sự nhưng cũng là người có “máu mặt” và thuộc diện được công an xã theo dõi trong các mối quan hệ khá phức tạp của anh này.

Khi chúng tôi đến nhà Mạnh để tìm hiểu sự việc thì gia đình đều cáo bận và từ chối cung cấp thông tin. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình Mạnh vẫn giấu bố Mạnh vì ông cụ tuổi đã cao lại đang đau ốm, sợ bị sốc.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *