Hạnh Nhật: đại ca của Sơn Mắt Ma

Hạnh “Nhật” (SN 1974) tên thật là Nguyễn Ngọc Thành Hạnh, quê ở huyện Diêm Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Dù ít tuổi nhất trong giới nhưng Hạnh “Nhật” được xác định là trùm “tầm gửi”, tàn bạo nhất.

Băng nhóm của Hạnh “Nhật” được “cặp vợ chồng dao búa” núp dưới danh nghĩa là chủ doanh nghiệp thành đạt, tên là Trần Thị Hoàng Ánh và Nguyễn Văn Phú ở 31A Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang “đầu tư kinh phí hoạt động” và giao việc làm.

Tướng Quắc cho biết: Chính băng của Hạnh “Nhật” đã dám đụng độ với nhóm của Tin Pales (khi đó Tin mới được mãn hạn tù hơn 1 năm) tại vũ trường đắt khách nhất Nha Trang, làm bị thương nhiều người, gây rối trật tự nơi công cộng.

t684862

Hạnh “Nhật” tại phiên tòa – đứng bên phải trên vành móng ngựa

Trẻ nhưng có bề dày phạm tội

Theo Tướng Quắc, quá trình điều tra Hà “Lê”, phát hiện ra rất nhiều hành vi vi phạm của Hạnh “Nhật”, “doanh nhân” Ánh – Phú. Ngày ấy, Hà “Lê” biết kiềng mặt đàn anh giang hồ Tin Pales nhưng Hạnh “Nhật” thì không. Dù mới thụ hình xong 18 tháng tù giam, mới mãn hạn tù chưa lâu nhưng máu làm giàu và tính khí ngông cuồng đã làm cho Hạnh “Nhật” không thể ngồi yên. Biết Tin Pales vừa ra tù đã tổ chức một cuộc gặp đàn em, chiến hữu tại khách sạn Thiên Minh, ở 17C Yersin, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang để tuyên bố hoạt động trở lại, thì Hạnh “Nhật” rất khó chịu.

Đường đường là một tên trùm, dưới trướng có đến 100 tên đàn em dao búa, sao lại kém được? Đâu cứ phải nhiều tuổi là làm đàn anh, được xưng bá. Biết đàn em của Tin Pales hay đến vũ trường New Century làm ăn – đó là “lãnh địa” bảo kê gái mại dâm, gái nhảy và bán thuốc lắc của mình – Hạnh “Nhật” quyết định gây chiến. Thế là một trận chiến trong mưa dao, kiếm, đánh, chém như trong phim hành động diễn ra, gây rối trật tự nơi công cộng và gây thương tích cho nhiều người, toàn là đàn em, chiến hữu của 2 nhóm.

Tài liệu thống kê cho thấy, băng của Hạnh “Nhật” gây ra 15 vụ án nghiêm trọng phần lớn là các hành vi như: Gây rối trật tự công cộng; cưỡng đoạt tài sản; giữ người trái phép; cố ý gây thương tích; trốn khỏi nơi giam giữ; bảo kê nhà hàng, khách sạn, quán bar; tổ chức mua bán chất ma túy – thuốc lắc; hủy hoại tài sản của công dân; đòi nợ thuê; cho vay lãi nặng… Vụ án mà người dân và ngay cả giới giang hồ Khánh Hòa căm phẫn Hạnh “Nhật” nhất là y chỉ đạo đám đàn em, chém ông Võ Đình Thu – Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch Khánh Hòa.

Vợ chồng ông Thu có quan hệ rất thân thiết với Hạnh “Nhật” ở đời thường, Hạnh “Nhật” nhận vợ ông Thu làm mẹ nuôi. Thế nhưng, khi vợ chồng ông Thu mâu thuẫn, Hạnh “Nhật” đã không làm người hòa giải mà còn đổ thêm dầu vào lửa. Đỉnh điểm là vụ vợ ông Thu là bà Trung thuê Hạnh “Nhật” chém ông Thu dằn mặt. Hạnh “Nhật” nhận lời nhưng sợ ông Thu phát hiện ra, đã chỉ đạo đàn em thực hiện. Hạnh “Nhật” lý giải chuyện chém ông Thu là do ông ta làm khổ mẹ nuôi nên trả thù giúp. Nhưng, thực tế, Hạnh “Nhật” đã cầm gần 50 triệu đồng của bà Trung – tiền bà Trung thuê Hạnh “Nhật” chém dằm mặt ông Thu.

“Tầm gửi” cho kẻ phạm tội khác

Vợ chồng Ánh – Phú là chủ doanh nghiệp kinh doanh một chuỗi nhà hàng, khách sạn, quán bar, cà phê, massage và cho vay lãi nặng. Con nợ của vợ chồng chủ doanh nghiệp này rất đa dạng, có rất nhiều thanh niên mới lớn, cần tiền tiêu xài phung phí vào cờ bạc, lô đề, nghiện hút, đi vũ trường… Đối tượng này không trả được, Ánh – Phú thu nạp về để hội tụ vào băng nhóm của Hạnh “Nhật” làm công cụ chuyên đi đòi nợ, bảo kê. Những “khác hàng” vay lãi nặng của Ánh – Phú thì cũng là “khách hàng” của Hạnh “Nhật”.

Đại ca 'tầm gửi' giang hồ vương giả nhất Khánh Hòa

1 trong 3 chủ doanh nghiệp lớn ở Nha Trang là dân xã hội đen

Theo chỉ đạo của Ánh – Phú và Hạnh, những cuộc “đụng độ” với cả giang hồ hay con nợ, bọn đàn em chỉ được chém bị thương chứ không được chém chết. Có con nợ vì không trả được đã bị đàn em của Hạnh “Nhật” chém cụt chân phải, cụt tay trái. Mục đích là để người ta sống không bằng chết, bị ám ảnh bởi sự tàn phế và sự theo dõi, đeo đẳng đòi nợ của giang hồ.

Cụ thể, vì mâu thuẫn làm ăn với chủ quán 7G3 trên đường Hùng Vương, Nha Trang, Ánh – Phú đã “xi nhan” cho Hạnh “Nhật” đến đập phá tài sản, chém chủ quán dẫn đến tỷ lệ thương tật vĩnh viễn 15%. Cũng là cạnh tranh trong việc mở quán massage, Ánh – Phú cũng chỉ đạo cho Hạnh “Nhật” đưa 34 tên đàn em đến quán massage Bích Tuyền, đường Hùng Vương, Nha Trang với dao, mã tấu, súng bắn cá đã rượt đuổi nhân viên, đập phá tài sản, đánh chủ quán.

Về mảng cho vay lãi nặng thì câu cửa miệng là “lãi suất Năm Cam (tức muốn nói là lãi suất cao, cắt cổ người vay) vẫn còn thua xa lãi suất của Ánh – Phú”. Có người ở phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang, vay của vợ chồng chủ doanh nghiệp này 5 triệu đồng. Chẳng hiểu cách tính thế nào, 3 tháng sau, cả gốc lẫn lãi, người này bị tính thành 30 triệu đồng.

Mới trả được 21 triệu, còn khất nợ 9 triệu xin được trả dần. Nhận được “chỉ thị”, Hạnh “Nhật” đã đưa đàn em đến đánh con nợ này đến thương tích đầy người. Người vay có 60 triệu đồng, một thời gian ngắn, không thể trả cả lãi lẫn gốc, người phụ nữ này đành nhìn đàn em của Hạnh “Nhật” ép bán nhà rẻ cho chúng để trả nợ.

Bán nhà với giá thấp, vẫn bị đàn em của Hạnh ép viết giấy nhận nợ 110 triệu đồng, cho phép trả 2,5 triệu đồng/tháng, bao giờ trả hết số nợ đó thì thôi. Một trong số nhiều con nợ khác là chị Liên. Chị này vay hơn 10 triệu đồng nhưng 4 tháng sau số tiền gốc và lãi đã tăng tới 19 lần, dù hàng tháng chị Liên vẫn trả lãi vợ chồng Ánh – Phú. Không còn tài sản gì đáng giá để cho chủ siết nợ, làm ăn lại bị thua thiệt, vợ chồng chị Liên đành phải bỏ trốn.

Trước khi tạm lánh, chị Liên có viết giấy xin được trả nợ sau, Ánh – Phú không buông tha cho chị Liên mà đề nghị Hạnh “Nhật” phải cử đàn em, tìm bằng được chị Liên về giải quyết. Thế là dù trốn nhưng chị Liên vẫn không thể thoát khỏi sự bủa vây, tìm kiếm của đàn em Hạnh “Nhật”. Một trận đòn thừa sống thiếu chết hằn trên mọi chỗ của con nợ này.

Giang hồ hiểm ác

Khi cảnh sát siết chặt vòng vây với Hạnh “Nhật” tại nhà riêng của y thì Ánh cũng tới xem và chứng kiến cảnh Hạnh “Nhật” bị bắt, bị còng tay như thế nào. Lúc này, ả bình thản vô cùng như thể “ai làm thì người đó chịu”, như thể “số của mày chỉ đến đây thôi”… Trước tình thế đó, công an làm các thủ tục tiến hành bắt Ánh ngay sau đó.

Tại nhà chủ doanh nghiệp này, công an thu được nhiều giấy vay tiền của các con nợ; giấy bán xe; giấy cho thuê nhà; thuê xe máy; hợp đồng vay của 4 ngân hàng; thu giữ nhiều ôtô, xe máy đắt tiền và nhiều tiền mặt lên tới hàng tỉ đồng. Ánh bất ngờ mình bị bắt bao nhiêu thì cơ quan điều tra bất ngờ về việc chính Ánh tạo cơ hội để công an bắt nhanh bấy nhiêu.

Trước khi bị bắt vài tiếng, Hạnh “Nhật” đã cùng đồng bọn bàn cách “qua mặt” cơ quan công an và lên kế hoạch trừng trị những ai dám cả gan tố cáo chúng, ai đã giải nghệ – tức không theo nghề dao búa nữa – cũng nằm trong danh sách chúng phải tiêu diệt trước khi trốn đi nước ngoài. Chuyện gây tiếng vang lớn được chúng lên kế hoạch là dùng lựu đạn, ném vào nhà một số người bị hại dám tố cáo hắn với công an hoặc tổ chức cho đàn em đánh anh, em, con cháu họ để trả thù việc họ dám cả gan tố cáo hắn với cơ quan pháp luật.

Đồng bọn của Hạnh “Nhật” kháo nhau anh Dũng có sở hữu 3 trái lựu đạn tự chế có thuốc TNT. Một quả lựu đạn đã được đàn em của Hạnh “Nhật” mở chốt để thị uy nhưng rất may, nó bị thối nên không gây thương vong cho bất kỳ ai. Dù rằng, lúc đàn em của Hạnh “Nhật” mở chốt lựu đạn, đó là khu vực trung tâm, đông người qua lại. Nếu lựu đạn nổ, chắc chắn, thương vong trên diện rộng, cho nhiều người là điều có thể xảy ra.

Please follow and like us:

36 thoughts on “Hạnh Nhật: đại ca của Sơn Mắt Ma

 • February 7, 2019 at 9:37 pm
  Permalink

  I simply want to tell you that I am very new to blogging and site-building and truly loved your website. Most likely I’m want to bookmark your blog . You actually have remarkable stories. Cheers for sharing your blog site.

  Reply
 • February 14, 2019 at 5:48 pm
  Permalink

  If I start a blog on Myspace, will it get listed in search engines like Google?

  Reply
 • February 15, 2019 at 11:07 am
  Permalink

  Is it possible to make a spoiler button in blogger blog posts ? I don’t know javascript and know very basic html only. I’ve tried copying snippets of javascript into my posts to try but most of them doesn’t work. Some only works in the create post window but after publishing it doesn’t work anymore. Most buttons just does nothing after being clicked. Any solutions ?.

  Reply
 • February 16, 2019 at 1:59 am
  Permalink

  I’m planning on doing an English Literature with Creative Writing undergraduate degree course, beginning in 2010. Initially, I just wanted to study English, but recently I’ve decided I would be better suited to English Literature with Creative Writing. Are there any universities that are especially good for English and creative writing? A lot of the universities I had previously been looking at don’t offer the course, and The Times University Guide only offers an English league table. All answers appreciated! (-:.

  Reply
 • February 20, 2019 at 1:30 pm
  Permalink

  I just discovered using Joomla for dynamic website design but feel the limitation on use of templates is a major minus. I think it should be possible to use my own template in the design. Anyone help?.

  Reply
 • February 25, 2019 at 12:20 pm
  Permalink

  How do you copyright content on your site (Webcomic specifically)?

  Reply
 • February 25, 2019 at 11:01 pm
  Permalink

  You completed certain nice points there. I did a search on the subject and found most folks will have the same opinion with your blog.

  Reply
 • February 26, 2019 at 4:40 am
  Permalink

  Thank you, I have just been searching for info approximately this topic for ages and yours is the greatest I have found out till now. However, what in regards to the conclusion? Are you certain about the source?

  Reply
 • March 3, 2019 at 6:54 am
  Permalink

  Thank you a bunch for sharing this with all people you actually recognize what you’re speaking approximately! Bookmarked. Please also consult with my site =). We could have a link change agreement between us!

  Reply
 • March 3, 2019 at 11:44 pm
  Permalink

  Hi, i think that i saw you visited my blog thus i came to “return the favor”.I’m attempting to find things to enhance my website!I suppose its ok to use a few of your ideas!!

  Reply
 • March 4, 2019 at 4:38 am
  Permalink

  You actually make it seem so easy with your presentation but I find this matter to be really something which I think I would never understand. It seems too complex and very broad for me. I’m looking forward for your next post, I’ll try to get the hang of it!

  Reply
 • March 5, 2019 at 8:55 am
  Permalink

  You can definitely see your skills in the work you write. The sector hopes for even more passionate writers such as you who are not afraid to say how they believe. Always go after your heart.

  Reply
 • March 5, 2019 at 6:45 pm
  Permalink

  I’m really impressed with your writing skills as well as with the layout on your blog. Is this a paid theme or did you customize it yourself? Either way keep up the excellent quality writing, it is rare to see a great blog like this one today..

  Reply
 • March 7, 2019 at 8:44 pm
  Permalink

  Great blog here! Also your website loads up very fast! What host are you using? Can I get your affiliate link to your host? I wish my site loaded up as quickly as yours lol

  Reply
 • March 7, 2019 at 8:44 pm
  Permalink

  Great work! That is the type of information that are meant to be shared around the web. Disgrace on Google for now not positioning this post upper! Come on over and seek advice from my website . Thanks =)

  Reply
 • March 8, 2019 at 3:58 pm
  Permalink

  Pretty nice post. I just stumbled upon your blog and wanted to say that I’ve truly enjoyed browsing your blog posts. In any case I will be subscribing to your rss feed and I hope you write again soon!

  Reply
 • March 8, 2019 at 4:01 pm
  Permalink

  I haven¡¦t checked in here for some time since I thought it was getting boring, but the last few posts are great quality so I guess I will add you back to my everyday bloglist. You deserve it my friend 🙂

  Reply
 • March 8, 2019 at 4:15 pm
  Permalink

  Pretty nice post. I just stumbled upon your weblog and wished to say that I have really enjoyed surfing around your blog posts. In any case I will be subscribing to your feed and I hope you write again very soon!

  Reply
 • March 9, 2019 at 3:50 am
  Permalink

  I just couldn’t go away your website before suggesting that I really enjoyed the standard info a person supply on your guests? Is going to be again continuously to check out new posts.

  Reply
 • March 10, 2019 at 8:38 am
  Permalink

  Hi there, just became alert to your blog through Google, and found that it is truly informative. I’m gonna watch out for brussels. I will appreciate if you continue this in future. Many people will be benefited from your writing. Cheers!

  Reply
 • March 10, 2019 at 10:08 pm
  Permalink

  Normally I don’t read post on blogs, but I wish to say that this write-up very pressured me to check out and do so! Your writing style has been amazed me. Thank you, very great article.

  Reply
 • March 12, 2019 at 8:04 am
  Permalink

  Its like you read my mind! You appear to know so much about this, like you wrote the book in it or something. I think that you can do with some pics to drive the message home a bit, but instead of that, this is great blog. A great read. I will definitely be back.

  Reply
 • March 12, 2019 at 5:50 pm
  Permalink

  Hi Today on google as well as loved reading through it greatly. I have bookmarked your site and you will be back again.

  Reply
 • March 14, 2019 at 11:48 am
  Permalink

  Very nice article and right to the point. I am not sure if this is really the best place to ask but do you people have any ideea where to get some professional writers? Thank you 🙂

  Reply
 • March 15, 2019 at 1:25 pm
  Permalink

  I am no longer positive where you’re getting your info, but great topic. I needs to spend a while studying more or figuring out more. Thanks for fantastic information I used to be in search of this information for my mission.

  Reply
 • March 15, 2019 at 6:55 pm
  Permalink

  Just desire to say your article is as surprising. The clarity in your post is simply spectacular and i could assume you are an expert on this subject. Fine with your permission allow me to grab your feed to keep up to date with forthcoming post. Thanks a million and please carry on the rewarding work.

  Reply
 • March 16, 2019 at 11:37 pm
  Permalink

  Great goods from you, man. I’ve understand your stuff previous to and you are just too great. I actually like what you have acquired here, certainly like what you are saying and the way in which you say it. You make it entertaining and you still take care of to keep it wise. I can not wait to read much more from you. This is actually a tremendous site.

  Reply
 • March 17, 2019 at 8:25 am
  Permalink

  Nice post. I was checking continuously this blog and I’m impressed! Extremely useful information specially the last part 🙂 I care for such information a lot. I was looking for this certain information for a long time. Thank you and best of luck.

  Reply
 • March 18, 2019 at 5:53 am
  Permalink

  Thanks a lot for providing individuals with a very terrific chance to read from this website. It is usually so great plus packed with a good time for me and my office acquaintances to search your website not less than thrice in one week to find out the new stuff you will have. And lastly, I’m at all times contented with all the mind-blowing principles you serve. Some two points in this post are undeniably the most effective I’ve had.

  Reply
 • March 18, 2019 at 12:44 pm
  Permalink

  Excellent post. I was checking continuously this blog and I’m impressed! Very helpful information specially the last part 🙂 I care for such information a lot. I was looking for this certain info for a long time. Thank you and best of luck.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *