Hà Tuấn D: 15 tuổi gia nhập giới giang hồ (1)

15 tuổi, bỏ lại sau lưng giọt nước mắt của cha mẹ, D. dấn thân vào những ảo ảnh của màu hồng quán bar, gái chơi, rượu chè. Khi túi tiền cạn kiệt, D. lại “miệt mài” với những cuộc “đâm thuê chém mướn”.

Nhìn khuôn mặt đôi lúc “đanh” lại của Hà Tuấn D. (SN 1990), quê Lâm Đồng, khiến nhiều người liên tưởng đến một tên giang hồ cộm cán chuyên lấy gươm, đao để “hành xử”.

Khác xa với 4 anh chị – là niềm tự hào của bố mẹ, thì D. – đứa con trai út lại luôn khiến bố mẹ phiền lòng. Dường như, máu giang hồ đã ngấm vào người D. từ khi còn nhỏ, vì vậy, 15 tuổi, D. đã bỏ học, “dấn thân” vào giới giang hồ như một mặc định cho mình.

Cuộc đời D. sẽ chẳng có gì đáng nói, nếu như năm 15 tuổi, D. không quyết tâm dứt áo ra đi, bỏ lại sau lưng tiếng thở dài “thườn thượt” của ba, giọt nước mắt mặn chát của mẹ.

Được “vùng vẫy”, D. thỏa sức tung hoành khắp trời đất. Thời gian đầu, cứ kiếm được tiền, D. lại cùng đám bạn “thoả sức” khắp các vũ trường, quán bar. Mặc dù còn trẻ, nhưng D. đã “nếm” đủ mùi đời từ gái chơi, rượu chè cho đến thứ thuốc màu hồng.

  anh-2-1456741589

Để có tiền tiêu, D. dần xa chân vào con đường đâm thuê chém mướn(Ảnh minh họa).

Lẽ dĩ nhiên, một đứa thanh niên đang tầm tuổi “choai choai”, để có tiền ăn chơi, D. phải làm đủ mọi nghề “bất chính”. Ban đầu là mức độ nhẹ, dần dần, D. bắt đầu nhúng chàm, “sa chân” vào con đường “đâm thuê chém mướn” – một con đường mà có lúc nhìn lại, D. cảm thấy ghê tởm.

D. không nhớ nỗi, đôi tay của mình cùng đám bạn đã khiến cho bao người phải mang thương tật, bao gia đình phải lâm vào cảnh túng quẫn.

Trong khi bị khởi tố bị can về hành vi cố ý gây thương tích (được tại ngoại) ở Lâm Đồng, D. “tranh thủ” dạt ra Bắc phạm tội nhằm lấy thêm “số má” của mình trong giới giang hồ. Cũng chính tại đây, cuộc đời của gã thanh niên 9x phải trả giá trong bốn bức tường giam.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2008, anh Phạm Văn Đ. (SN 1974), trú TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh và anh Nguyễn Đình T. (SN 1972), trú tại Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc có quan hệ làm ăn với nhau. T. cho rằng anh Đ. còn nợ khoản tiền hơn 400 triệu đồng.

Một ngày, nhận được tin báo có “hợp đồng” đòi nợ thuê, D. cùng đồng bọn “tỉ mỉ” lên kế hoạch. Theo tính toán, nếu phi vụ này thành công, cả nhóm không chỉ có 160 triệu tiền “cù lao” mà còn khẳng định chỗ đứng của mình ở đất người.

  anh-1-mo-1456741938

Hà Tuấn D. bị công an bắt quả tang khi vừa nhận 540 triệu đồng.

Đồng bọn của D. đã tìm đến gia đình anh Đ. đặt mua bánh mì, rồi yêu cầu chuyển xuống khu vực Pháp Vân – Cầu Giẽ. Khi thấy “con mồi” xuất hiện, D. cùng đồng bọn mang theo hung khí (kiếm, tuýp sắt) khống chế, tuyên bố việc anh Đ. đang nợ T. hơn 1 tỷ đồng rồi đưa thẳng về nhà T.

Sau khi cùng đồng bọn thị uy, một tên trong nhóm của D. cho biết, T. vay của đối tượng 850 triệu đồng chưa trả. Vì vậy anh Đ. phải thay T. trả số nợ này cho hắn.

Sau đó, một giấy vay mượn tiền với nội dung anh Đ. nợ D. hơn 1 tỷ đồng, hẹn trưa hôm sau sẽ hoàn trả và tự nguyện làm “con tin”. Cùng với giấy nhận nợ khống, nhóm của D. còn yêu cầu làm thêm 1 giấy bàn giao công nợ khác, nội dung, anh Đ. nợ tiền hàng của T., trong khi đó đối tượng này lại nợ D. 850 triệu đồng.

Hà Tuấn D. là người được phân công đi gặp vợ anh Đ. để nhận tiền. Tuy nhiên, khi vừa nhận 540 triệu, D. đã bị lực lượng công an bắt quả tang.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *