Giết bạn tù chỉ vì ăn củ sắn “không xin phép”

Cho rằng Hùng hỗn láo, ăn mà không xin phép, Quốc đã cầm củ sắn đang ăn chọi vào mặt Hùng. Hùng giơ tay lên đỡ thì bị Quốc đứng trên bậc thềm đá mạnh làm Hùng bị té ngửa ra phía sau đập đầu xuống sàn nhà vệ sinh tử vong do chấn thương sọ não.

Mới đây, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Tấn Quốc (SN 1990, ngụ quận 5, TP.HCM) về tội cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người. Cả hai bị cáo và bị hại trước đó đều là can phạm bị giam chung ở nhà tạm giữ Công an quận 11.

1412994531-ban-tu--1-

 Lê Tấn Quốc lĩnh án 14 năm tù

Khoảng giữa năm 2010, Quốc đã bị TAND quận 6 xử phạt 4 năm tù về tội trộm cắp tài sản. Vừa chấp hành xong bản án, ra tù, Quốc lại tiếp tục sống lang thang, chẳng có tiền bạc trong tay, một lần nữa vào cuối năm 2013, Quốc lại đi cướp giật tài sản rồi bị tống giam.

Vào trại không bao lâu, Quốc lại giở thói hung hăn ỷ mình nên muốn những can phạm mới khác phải “nể”.

Chiều 20/3, Quốc đang đứng trên bậc thềm sát cạnh vách tường ngăn với khu vực nhà vệ sinh trong buồng giam A6 – nhà tạm giữ Công an quận 11 ăn củ sắn. Lúc này, can phạm Nguyễn Vị Hùng cũng đến lấy củ sắn đứng ở khu vực nhà vệ sinh ăn. Thấy vậy, Quốc quay sang cho rằng Hùng hỗn láo, ăn mà không xin phép nên đã cầm củ sắn đang ăn chọi vào mặt Hùng. Hùng giơ tay lên đỡ thì bị Quốc đứng trên bậc thềm đá mạnh làm Hùng bị té ngửa ra phía sau đập đầu xuống sàn nhà vệ sinh tử vong do chấn thương sọ não.

Hôm tòa đưa vụ án ra xét xử, đứng trước vành móng ngựa, bị cáo  Lê Tấn Quốc khai báo thành khẩn. Tòa hỏi bị cáo: “Củ sắn đó của ai?”. Quốc trả lời: “Dạ không biết, chắc là của người nhà can phạm nào đó đem vô”. Tòa tiếp tục hỏi: “Tại sao củ sắn đó không phải của bị cáo mà bị cáo lấy ăn được, còn Hùng lấy ăn thì bị cáo lại không cho?”. Quốc lúng túng đáp: “Dạ tại Hùng ăn mà không xin phép”.  Tòa tiếp tục hỏi: “Củ sắn đó có phải của bị cáo đâu mà phải xin bị cáo, hay bị cáo là “tay đàn anh” trong đó?”. Bị cáo cúi gầm mặt im lặng.

Người đau đớn nhất trong vụ án này không ai khác chính là bà Vân, mẹ của người bị hại. Bà Vân sinh được 4 người con, người con đầu của bà lúc mới sinh ra đã kém may mắn bị bệnh tâm thần từ nhỏ, một người con bị nước cuốn trôi, còn một đứa bị bạn tù đánh chết trong trại giam. Hồi Hùng còn sống mọi chi phí trong gia đình đều do một tay vợ chồng Hùng lo tất. Từ ngày Hùng mất, gánh nặng lại đè lên đôi vai khô héo của người vợ.

Cuối phiên xử, TAND TP.HCM nhận định trong vụ án cũng do một phần lỗi phía bị hại nên tòa đã tuyên phạt bị cáo Lê Tấn Quốc 14 năm tù về tội cố ý gây thương tích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *