“Giang say” còn lộng hành đến bao giờ?

“Giang say” tên thật là Nguyễn Xuân Giang (SN 1983, ngụ thôn Cây Xoài, xã Cam Lâm). Ngay khi ra tù, “Giang say” trở về địa phương ở xã Suối Tân, huyện Cam Lâm sinh sống và vẫn thể hiện bản tính côn đồ, thích tiêu xài bằng tiền người khác. Các tiểu thương chợ Suối Tân cũng như người dân địa phương liên tục bị “Giang say” xin đểu, đuổi đánh, đập phá quán khiến họ luôn trong tình trạng bất an.

Tiếp xúc với chúng tôi, anh Ch. – chủ quầy quần áo chợ Suối Tân – e dè cho biết: “Mấy tháng qua ở chợ có rất nhiều người bị thằng “Giang say” đến gây rối, xin tiền. Nếu không cho là nó đuổi đánh; thậm chí có khi “chơi thuốc”. Bà con ở đây vô cùng bức xúc nhưng không làm gì được trước sự liều mạng của nó”. Anh Ch. thổ lộ đã từng bị “Giang say” đánh bầm tím mạng sườn trong một lần từ chối cho hắn tiền. Sau đó vì sợ trả thù nên anh và phần lớn tiểu thương ở đây đều cắn răng đưa tiền. Chị Tr. – chủ một quầy bán giày dép trong khu chợ này – chia sẻ: “Nhìn nó cởi trần với những hình xăm rằn ri trên người lởn vởn trong chợ, ai cũng hoảng. Khi nó làm mặt dữ vòi tiền, không ai dám từ chối vì sợ bị vạ lây”.


Tiểu thương chợ Suối Tân thường xuyên bị “Giang say” xin đểu, gây sự

Theo nhiều tiểu thương, kẻ bất hảo này đã hoành hành ở đây khoảng hai tháng nay. Hắn thường đến xin tiền ở các quầy hàng lớn hay các cửa hàng phía trước chợ và dọc Quốc lộ 1A. Ông B., chủ quán internet ở thôn Cây Xoài, xã Suối Tân chịu nhiều uất ức từ “Giang say”, cho biết: “Trước đây quán của tôi rất đông khách, nhưng “Giang say” rủ thêm vài đối tượng nữa đến quậy phá, khiến lượng khách vơi dần vì sợ hãi. Chúng đến đây hút bồ đề và bắt tôi mở phim sex cho chúng xem, lấy nước ngọt trong tủ lạnh ra uống nhưng không bao giờ trả tiền. Có hôm gần 22 giờ tôi chuẩn bị đóng cửa thì chúng kéo đến bắt mở phim sex. Tôi không đồng ý thì “Giang say” liền đập phá quán. Tôi đã nhiều lần báo lên công an và chính quyền xã, nhưng không hiểu sao hắn vẫn nhởn nhơ?”.

Ông Chế Văn Lý – Phó công an xã Suối Tân – cho biết: “Từ đầu năm đến nay theo phản ánh của người dân, “Giang say” liên tục có hành vi xin đểu, nhiều lần đánh người và phá quán khiến cuộc sống của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chúng tôi đã lập hồ sơ một vụ đánh người gây thương tích và một vụ hủy hoại tài sản chuyển lên công an huyện đề nghị xử lý theo thẩm quyền”. Theo bà Nguyễn Thị Quế – Chủ tịch UBND xã Suối Tân, thời gian qua xã cũng nhận rất nhiều đơn thư phản ánh tình trạng trên. Nhưng ở cấp độ xã thì không giải quyết được, nên rất mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc.

Tên côn đồ “Giang say” sẽ còn gây nhũng nhiễu cho người dân trong khu vực đến bao giờ? Câu trả lời này còn đợi các cơ quan chức năng ở địa phương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *