Giang hồ Hải ‘bánh’: võ sư dạy cho mình là một người cực kỳ bí ẩn

Tin số 4 của 5 tin về Hải Bánh

Tuổi thơ của Hải ‘bánh” gắn liền với những biến cố của giang hồ. Thủa nhỏ Hải “bánh” đã phải chứng kiến những sự ma mãnh, manh động và liều lĩnh của các băng nhóm giang hồ nổi tiếng khắp Hà thành.

Ký ức tuổi thơ…

Giang hồ Hải “bánh” được sinh ra và lớn lên trên một con phố cổ ở nội đô Hà Nội, nơi có 36 phố phường, chợ Đồng Xuân, hồ Hoàn Kiếm thơ mộng và Tháp Rùa nổi tiếng. Con phố nơi Hải sống kéo dài từ phố Phan Đình Phùng (cạnh vườn hoa Hàng Đậu) tới phố Hàng Gà. Phố chỉ dài hơn 400m nhưng nó cắt qua 3 con phố nhỏ.

Đoạn đầu phố, từ vườn hoa Hàng Đậu đến Cầu Sắt, tuy không dài nhưng lại có nhiều nhà lớn kiểu biệt thự được xây dựng vào thời Pháp từng thuộc sở hữu của giới nhà giàu hoặc quan chức cao cấp. Còn đoạn cuối phố, từ Cầu Sắt đến ngã tư Hàng Gà – Hàng Vải lại là một con phố cũ của tầng lớp bình dân, nhà cửa xây từ xưa, tất cả đều nhỏ hẹp và cũ kỹ.

    Giang hồ Hải 'bánh' học võ công từ võ sư bí ẩn nào? - Ảnh 1

Hải “bánh” luôn hoàn niệm về những “dấu ấn” tuổi thơ

Cha mẹ Hải “bánh” có 10 người con. So với các gia đình khác trong phố thời bấy giờ thì gia đình Hải thuộc dạng nghèo khó, cả gia đình mười mấy người phải sống chen chúc trong một căn gác rộng chưa đầy 30m2. Cha Hải “bánh” rất khỏe mạnh và vạm vỡ. Ông đã làm qua nhiều nghề và sau này thì gắn bó hẳn với nghề gò hàn xích lô. Với Hải, ông là một người cha hết mực yêu vợ thương con. Đến bây giờ, Hải “bánh” vẫn không thể quên đôi bàn tay của cha đã chăm bẵm cho anh em Hải trong từng bữa ăn, giấc ngủ. Mỗi lần mẹ Hải đau ốm, một bàn tay ông chăm sóc mẹ bón từng thìa cơm, miếng cháo, nuôi nấng anh em chúng Hải được ăn học.

Mỗi lần sắp đi học, Hải “bánh” đều căn giờ thật chuẩn, mắt nhìn về phía vườn hoa Hàng Đậu, chỉ cần nghe thấy tiếng leng keng, mắt thấy đầu xe điện vừa xuất hiện trên con phố là Hải lại ba chân, bốn cẳng đuổi theo. Có lần xe điện cứ đi thẳng không dừng lại đón khách, Hải vẫn cứ mải miết đuổi theo cho đến tận trường học. Ngày nào Hải “bánh” cũng rèn cho mình thói quen như vậy và thói quen này đã giúp gã lớn lên với một thân thể cường tráng, sức vóc dẻo dai.

Điểm mặt những băng giang hồ cộm cán

Do sức khỏe có phần suy yếu, lại thêm đi buôn gặp rủi ro nên sau này mẹ Hải quyết định mở quán bán hàng nước ngay trước hiên nhà. Gọi là quán xá nhưng chỉ có vài ba chai nước, vài gói kẹo, dăm gói thuốc lào và đặc biệt là có ấm chè bán cho những người dân lao động nghèo khổ. Trong đám khách quen thuộc của mẹ không chỉ có ông xe ôm, khách lỡ đường, người đi buôn mà còn có những gã nghiện xì ke, kẻ lười lao động, đặc biệt là những kẻ đầu gấu có máu mặt ở quanh vùng.

Quán nước mở từ mờ sáng cho đến tận khuya. Buổi tối chính là thời điểm tụ tập, qua lại của những gã giang hồ trong các băng đảng khét tiếng. Thời bấy giờ, giới xã hội đen ở đây vẫn hoạt động theo kiểu độc lập, phân khu, mỗi vùng lại có những băng khác nhau cát cứ. Hải “bánh” vẫn nhớ tên gọi của một số băng đảng khét tiếng lúc bấy giờ như băng KT (cát cứ khu vực Khâm Thiên), băng Hoa Quả Sơn (khu vực Cửa Bắc), băng Cò Ỉa (khu vực Hòe Nhai), băng Cửa Tử (khu vực Lò Đúc) và băng Tam Giác Quỷ.

  Giang hồ Hải 'bánh' học võ công từ võ sư bí ẩn nào? - Ảnh 2

Tuổi thơ Hải “bánh” gắn liền với sự tranh giành của các băng đảng giang hồ

Trong quá trình hoạt động, các băng đảng ấy không tránh khỏi có sự đấu đá, thanh trừng lẫn nhau. Và chính tại quán nước này đã diễn ra rất nhiều cuộc ẩu đả, đôi khi có cả sự chém giết. Mẹ Hải “bánh” có đôi lần đã bị công an phường gọi lên để nhắc nhở và phạt hành chính vì lí do “tiếp tay cho xã hội đen tụ tập, quậy phá”.

Còn nhớ cái lần đầu tận mắt chứng kiến cảnh các băng đảng chém giết lẫn nhau, Hải đã sợ tái mặt. Tuy nhiên về sau cứ phải bất đắc dĩ chứng kiến mãi chuyện đó nên dần dần gã thấy bình thường và rồi gã cũng lì lợm hơn. Có lần băng KT và băng Cửa Tử đụng nhau, chúng vác hung khí rượt nhau rồi va vào một ông lão khiến ông ta ngã kềnh ra đường, đầu đập xuống đất và ngất tại chỗ.

Lần đó, công an có đến hỏi mẹ Hải. Ban đầu bà định trả lời theo kiểu “không nghe, không biết, không thấy” nhưng vì bức xúc với những khoản phí bảo kê vô lí của bọn côn đồ nên cuối cùng bà đã khai ra chúng. Ai dè chuyện này đến tai bọn xã hội đen, thế là chúng kéo bè đảng đến phá tan tành quán nước của bà.

Sau bữa đó, băng xã hội đen cát cứ ở khu vực nhà Hải “bánh” đòi tăng gấp đôi tiền bảo kê với quán của mẹ Hải, nếu không chúng sẽ cho gia đình “biết tay”. Mẹ Hải “bánh” dọa báo công an, gã cầm đầu có cái mặt sẹo cười sằng sặc nói: “Báo công an thì mày chỉ gánh thêm phiền phức mà thôi”. Quá uất ức, mẹ Hải “bánh” cầm đòn gánh phang vào mặt hắn nhưng bị hắn đẩy ngã dúi dụi…

Gia nhập giang hồ

Lên 9-10 tuổi, do ham thích thể thao nên Hải xin cha mẹ cho vào học ngành Thể dục dụng cụ, Trường Năng khiếu Thể dục Thể thao Hà Nội. Vì yêu thích môn này nên Hải cố gắng siêng năng luyện tập cho thật tốt. Thầy giáo nói Hải là sự hòa quyện của các yếu tố nhanh, mạnh, bền, dẻo nên có thể tiến xa trong Thể dục dụng cụ, một môn thể thao rất kén người chơi và đòi hòi sự đào tạo kỳ công nhất, lâu nhất, tốn kém nhất.

Sau mỗi buổi luyện tập, Hải lại trở về nhà ngồi xem cha hàn khung xích lô. Cha Hải là người rất nghiêm khắc, anh em chúng Hải chỉ cần phạm một lỗi nhỏ là ông vác gậy ra “dạy” ngay. Tuy nhiên, cách giáo dục “yêu cho roi cho vọt” ấy không khiến gã sợ hãi mà càng luyện cho bản lĩnh chịu đựng và tính bướng bỉnh của Hải “bánh” thêm dày dặn.

    haibanhcfmd-1442884993

Giang hồ Hải “bánh” không nghe lời sư phụ nên cuối cùng đã nhận “quả báo”?

Mẹ sợ Hải “bánh” sẽ cãi lại cha như những lần bị ép đi học văn hóa. Tuy nhiên, bà không thể ngờ được một thằng ngang bướng như Hải lại học nghề của cha một cách vui vẻ như vậy. Gã nhớ rõ là cả khu phố đã rất ngạc nhiên khi họ thấy Hải ngoan ngoãn ngồi gò khung xe một cách chăm chỉ.

Bên cạnh việc học Thể dục dụng cụ và học nghề gò hàn khung xe, lớn lên chút nữa Hải còn tranh thủ những khoảng thời gian trống trong ngày để đi học võ. Hải “bánh” kể rằng vị võ sư dạy võ cho mình là một người thầy cực kỳ bí ẩn. Thầy dạy võ rất quý gã, ông đã “dốc gan ruột” ra truyền dạy cho Hải tận tình về các lối luyện công, các đường quyền cước lợi hại. Thầy muốn Hải đạt tới cái tinh trong võ thuật, nhưng Hải “bánh” không ngộ ra mặt tích cực của võ đạo. Vì thế, cuối cùng thầy bảo rằng nếu gã không thay đổi thì người học võ như gã sẽ bị rơi vào cuồng vọng mà gây tai họa cho người khác. Cho đến nay người thầy dạy võ cho giang hồ Hải “bánh” vẫn là ẩn số chưa có lời giải?.

Mỗi lần quán nước nhà Hải bị các băng đảng quậy phá, gã thấy ánh mẹ rất buồn. Càng thương mẹ bao nhiêu, Hải “bánh” càng căm thù bọn xã hội đen bấy nhiêu. Có thù không trả thì không phải là quân tử, nhưng Hải phải làm gì để trừng trị bọn côn đồ này? Nghĩ đi nghĩ lại, Hải thấy để làm được việc đó thì không có cách nào khác, Hải “bánh” phải trở thành đại ca, phải mạnh hơn những kẻ mạnh thì mới “xử” chúng được. Và con đường giang hồ của Hải “bánh” bắt đầu từ đây…

Tin Cùng Chủ Đề<< Hải “bánh”: thực sự thì tôi cũng đâu có muốn thanh toán Dung “Hà”Hải ‘bánh’ – Long ‘Máy chém’: Cặp sát thủ khét tiếng Hà Nội >>
Please follow and like us:

23 thoughts on “Giang hồ Hải ‘bánh’: võ sư dạy cho mình là một người cực kỳ bí ẩn

 • February 7, 2019 at 9:40 pm
  Permalink

  I simply want to tell you that I’m very new to blogs and seriously savored your web page. Almost certainly I’m likely to bookmark your blog post . You surely come with outstanding stories. Many thanks for sharing with us your web-site.

  Reply
 • February 18, 2019 at 1:16 pm
  Permalink

  I am new to blogging. How do I add a subscribe function to my site so new post will go to their email?.

  Reply
 • February 25, 2019 at 5:43 am
  Permalink

  Great weblog here! Also your site so much up fast! What host are you the use of? Can I am getting your affiliate link on your host? I want my web site loaded up as quickly as yours lol

  Reply
 • February 25, 2019 at 2:30 pm
  Permalink

  How can I insert a tag cloud into my blog @ blogspot? I try using the gadget options but I can’t find a 3rd party one listed. Can someone please show we where to get one and how to install it?.

  Reply
 • February 26, 2019 at 9:52 am
  Permalink

  I¡¦ll right away grasp your rss as I can not in finding your email subscription hyperlink or newsletter service. Do you’ve any? Kindly let me recognize so that I may just subscribe. Thanks.

  Reply
 • February 27, 2019 at 2:56 am
  Permalink

  I’m still learning from you, while I’m making my way to the top as well. I certainly enjoy reading everything that is posted on your blog.Keep the stories coming. I enjoyed it!

  Reply
 • February 27, 2019 at 5:33 am
  Permalink

  I would like to thnkx for the efforts you have put in writing this web site. I am hoping the same high-grade web site post from you in the upcoming as well. In fact your creative writing skills has inspired me to get my own blog now. Actually the blogging is spreading its wings quickly. Your write up is a great example of it.

  Reply
 • February 28, 2019 at 2:38 pm
  Permalink

  I’m really impressed with your writing skills and also with the layout on your weblog. Is this a paid theme or did you customize it yourself? Either way keep up the excellent quality writing, it’s rare to see a nice blog like this one these days..

  Reply
 • March 1, 2019 at 2:17 am
  Permalink

  Hi there, I discovered your site by way of Google even as searching for a related subject, your website came up, it looks good. I’ve bookmarked it in my google bookmarks.

  Reply
 • March 2, 2019 at 10:48 pm
  Permalink

  I happen to be commenting to make you know of the beneficial experience my wife’s princess went through visiting yuor web blog. She came to understand numerous details, including how it is like to possess an amazing coaching spirit to make many others smoothly learn a number of complicated topics. You undoubtedly exceeded people’s desires. Thank you for supplying these productive, trusted, informative not to mention easy tips on the topic to Julie.

  Reply
 • March 3, 2019 at 7:31 am
  Permalink

  Wow! This can be one particular of the most beneficial blogs We’ve ever arrive across on this subject. Actually Magnificent. I’m also an expert in this topic therefore I can understand your effort.

  Reply
 • March 4, 2019 at 2:34 pm
  Permalink

  Pretty section of content. I just stumbled upon your blog and in accession capital to assert that I acquire in fact enjoyed account your blog posts. Any way I’ll be subscribing to your augment and even I achievement you access consistently quickly.

  Reply
 • March 7, 2019 at 8:59 am
  Permalink

  I think this is among the most important information for me. And i am glad reading your article. But should remark on some general things, The web site style is perfect, the articles is really excellent : D. Good job, cheers

  Reply
 • March 7, 2019 at 10:28 pm
  Permalink

  I intended to write you one very small note to help give thanks again for those remarkable methods you’ve contributed on this site. It was unbelievably generous of you giving without restraint all numerous people could have offered for sale for an e book in making some cash for their own end, and in particular considering that you could possibly have tried it in the event you desired. These tips as well served to provide a good way to be sure that someone else have the identical dreams the same as my own to grasp lots more around this issue. I am sure there are many more pleasurable periods up front for folks who read carefully your website.

  Reply
 • March 12, 2019 at 11:02 am
  Permalink

  Good site! I really love how it is easy on my eyes and the data are well written. I am wondering how I might be notified when a new post has been made. I have subscribed to your feed which must do the trick! Have a great day!

  Reply
 • March 16, 2019 at 3:45 am
  Permalink

  Very nice post. I just stumbled upon your weblog and wished to say that I have really enjoyed surfing around your blog posts. In any case I’ll be subscribing to your feed and I hope you write again soon!

  Reply
 • March 17, 2019 at 6:24 am
  Permalink

  fantastic issues altogether, you simply gained a logo new reader. What could you recommend about your put up that you made some days in the past? Any certain?

  Reply
 • March 17, 2019 at 8:05 am
  Permalink

  kwkfuuo,Thanks for ones marvelous posting! I actually enjoyed reading it, you will be a great author.I will always bookmark your blog and will baqaxkuiwi,come back from now on. I want to encourage that you continue your great writing, have a nice afternoon!

  Reply
 • March 20, 2019 at 7:02 am
  Permalink

  Hiya, I am really glad I have found this information. Nowadays bloggers publish just about gossips and internet and this is really frustrating. A good web site with interesting content, this is what I need. Thank you for keeping this web-site, I will be visiting it. Do you do newsletters? Can not find it.

  Reply
 • March 20, 2019 at 7:34 am
  Permalink

  I think other website proprietors should take this website as an model, very clean and great user genial style and design, as well as the content. You are an expert in this topic!

  Reply
 • March 20, 2019 at 7:51 pm
  Permalink

  Awsome article and straight to the point. I don’t know if this is in fact the best place to ask but do you guys have any thoughts on where to hire some professional writers? Thanks in advance 🙂

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *