Giang hồ đất Cảng và Dũng ‘mặt sắt’ bắt tay thế nào?

Sau khi trở thành “ông trùm” giang hồ vùng biên thực thụ, oai hơn cả đại ca mình đã lật kèo, bội nghĩa, tự thấy cái sự mafia có thể làm được tất cả, Dũng “mặt sắt” bất chấp những cảnh báo, hệ luỵ khó lường và cả chuyện có thể “ăn cơm nhà lạnh” vươn cái ”vòi bạch tuộc” về Hải Phòng, nơi mà theo Dũng làm thủ tục tạm nhập hàng hóa để tái xuất đi nước thứ ba dễ như trở bàn tay.

Mục tiêu của Dũng “mặt sắt” là dựa vào lực lượng giang hồ sẵn có và mối quan hệ giang hồ của em rể tại đất Cảng cộng với tiền để hình thành một quy trình tạm nhập, tái xuất hàng lậu khép kín. Dũng muốn thu bộn tiền, còn đàn em phục vụ được ban chút nghĩa, tý tiền lẻ để sống, chơi bời, cán bộ làm công cụ kiếm tiền, VIP là nấc thang để tiền của Dũng chồng cao hơn.

Khó chịu với “mắt cú” của giang hồ

Người thạo tin nói rằng, nếu Dũng là một doanh nhân thực thụ thì hay biết bao. Tên này có “cái nhìn ra tiền” rất nhanh nhưng phương pháp để đạt được tiền thì đúng là giang hồ cộm cán nên phải vào khám cũng chẳng lạ.

 Điều đáng lưu tâm, mặc dù trên địa bàn Hải Phòng có rất nhiều chi cục hải quan làm thủ tục tạm nhập tái xuất nhưng trong những năm vừa qua, doanh nghiệp do Dũng “mặt sắt” và em rể hoạt động, chỉ chủ yếu làm thủ tục tạm nhập rồi tái xuất ở cửa khẩu Hải quan KV3 – cục Hải quan Hải Phòng.
  dung-mat-sat-1450496896

Dũng “mặt sắt” được giang hồ coi là kẻ bạc nghĩa, cạn tình.

Dũng chỉ làm thủ tục ở đây vì nhiều lý do. Thứ nhất, giang hồ đất Cảng đã tìm được “phốt” của cán bộ để khống chế. Thứ hai, giang hồ và những doanh nghiệp khác, làm thủ tục ở đây rất khó nhưng lại phải dễ với hàng của Dũng nên càng thuận lợi cho Dũng và đàn em. Thứ ba, VIP của Dũng ở đất Mỏ thân quen với VIP ở đây nên đã có sự giới thiệu từ trước.

Về tâm lý, đã có sự giới thiệu, được giang hồ bảo kê, lại có “tiền thù lao” hàng tháng, chẳng vị cán bộ nào không giúp; mà không giúp cũng chẳng được, lý do chính đáng không bao giờ được giang hồ chấp nhận.

Thực tế, thời gian đầu, Dũng “mặt sắt” cũng chưa được tin tưởng, bị khước từ làm thủ tục nhiều chuyến hàng. Thấy thế, Dũng đưa giang hồ “cài cắm” vào các chủ hàng làm thủ tục khác, thậm chí ép họ khi làm thủ tục phải cho giang hồ đi theo để giám sát. Thế là bao nhiêu những thủ thuật ở đây bị lộ, bị đàn em của Dũng “nắm chắc như chân tơ, kẽ tóc”. Khi đã có “tài liệu” trong tay, Dũng “mặt sắt” dùng nó để khống chế.

Người thạo tin thừa nhận, biết Dũng và em rể là những tên giang hồ cộm cán, bội nghĩa, bạc tình, họ không muốn hợp tác nhưng không được. Dũng cho đàn em chặn xe, tắc cả một hàng dài, gây lộn xộn giao thông. Ai vào làm thủ tục hải quan đều bị đàn em của Dũng bảo, đi nơi khác làm, cán bộ ở đây quan liêu, hách dịch lắm. Người nào cố tình vào, bị đàn em của Dũng đứng chặn ngay trước mặt, không đi được.

Tóm lại, con “mắt cú” của giang hồ thật lợi hại và thường đi trước một bước nên chúng khống chế cán bộ hải quan thật đơn giản.

Tư “điếc”, một giang hồ cũng dính dáng ít nhiều đến doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng tạm nhập, tái xuất, cùng thời với Dũng “mặt sắt” cho biết: “Anh em nhà Dũng hành động nhanh, gọn, dùng tiền đè chết người không được thì dùng thịt đè chết người. Chúng xuống tay tàn độc nên không ai muốn hợp tác, trừ những trường hợp bất đắc dĩ.

Giang hồ đất Cảng chỉ làm giá, không được thì làm kiểu khác chứ không có kiểu triệt hạ, trừ trường hợp phát hiện ra đối phương chuẩn bị hoặc ra tay trước thì đối phó tàn độc ngay. Nhưng Dũng thì khác, chúng kiếm tiền bằng mọi giá, bắt đàn em nhập vai, tạo ra các cơ hội để cán bộ vi phạm rồi dùng chính “phốt” ấy khống chế họ. Sự trắng trợn này của Dũng không được bền, Dũng đã “vô khám” cũng với đại ca trước thời hạn mà giang hồ dự tính khá nhiều”.

Theo Tư “điếc”, những người đi làm thủ tục xuất hàng ở Hải quan Hải Phòng phần lớn là cán bộ của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức. Họ làm theo chỉ đạo của sếp chứ có phải hàng của họ đâu.

Họ phải bỏ công sức ra mới kiếm được đồng tiền để lo lắng cho gia đình, thế mà Dũng cho đàn em quậy họ, làm họ mất việc làm, mất miếng cơm, manh áo. Dũng quá hợm nên mới phải mua xe chống đạn để đi, vì sợ giang hồ trả thù, bắn tỉa.

Ăn chặn trắng trợn

Sau khi đã khống chế được một số cán bộ hải quan dưới nhiều hình thức, Dũng tuyên bố đầy tự tin rằng, doanh nghiệp, cá nhân nào muốn xuất, nhập hàng lậu vào Việt Nam, tái xuất đi nước thứ ba đến gặp Dũng là an toàn, hiệu quả nhất. Nếu Dũng phát hiện, doanh nghiệp “dám đi đêm” với cán bộ hải quan để “qua mặt” Dũng thì chủ hàng cứ bình tĩnh nhận những hậu quả không thể lường trước được.

  dung-mat-sat-2-1450497107

Hàng loạt siêu xe của Dũng “mặt sắt” nằm đắp chiếu, phủ đầy bụi.

Dũng cho đàn em đứng ở các đầu đường nối giao nhau, buộc hàng của doanh nghiệp phải qua đó, nếu chủ hàng không “làm luật” với Dũng, Dũng cho đàn em quậy tới bến để hàng của chủ hàng đó không còn nguyên vẹn; báo cơ quan chức năng kiểm tra; rồi thì khi vào đến cửa khu làm thủ tục, sẽ có người gây khó khăn, xảy ra chuyện bất ngờ, không thể làm thủ tục được. Dũng còn trắng trợn đến mức, sai đàn em vứt hàng cấm, hàng lậu vào hàng của chủ hàng không “qua tay” Dũng, báo cơ quan bảo vệ pháp luật kiểm tra, bắt hàng…

Người thạo tin nhận định: Những kiểu hàng tạm nhập, tái xuất, nếu có tin báo, kiểm tra thì thường bị ách lại, vì có nhiều vấn đề. Nhiều chủ hàng đã bỏ hàng để chạy lấy người khi lô hàng tạm nhập, tái xuất ấy có vấn đề thực khi cơ quan chức năng kiểm tra. Còn hàng xuất trực tiếp của doanh nghiệp đi nước ngoài bình thường thì Dũng có “nổ” đến mấy cũng không làm gì được họ. Dũng chỉ trắng trợn đòi “bảo kê” hàng lậu, hàng tạm nhập, tái xuất. Vì Dũng “thám” được rằng, những lô hàng tạm nhập, tái xuất và hàng lậu mới có vấn đề.

Để ăn chặn tiền của doanh nghiệp một cách trắng trợn mà lại có gì đó hợp pháp (theo suy nghĩ của giang hồ – PV), Dũng cho thành lập chi nhánh công ty tại Hải Phòng.

Đàn em của Dũng là nhân viên công ty. Ngoài ra, để hoạt động ăn chặn được “thường xuyên” và “thông thương”, Dũng “bắt tay” với một cán bộ hải quan thải hồi, trả lương cao cho người này để người này chỉ việc ngồi, rồi chỉ điểm và vạch lỗi của hải quan để Dũng “hành” họ.

Từ đó, Dũng lùa hết các doanh nghiệp tạm nhập, tái xuất phải qua chi nhánh công ty làm “thủ tục bảo lãnh”, đóng phí. Sau đó, chỉ cần một đàn em của Dũng hoặc một cú điện thoại là hàng của chủ đã đóng phí, làm “thủ tục bảo lãnh” được thông thương. Dũng đã “sử dụng” nhân viên hải quan như công cụ để kiếm bộn tiền cho mình.

  tru-so-cong-ty-tuan-dong-tam-binh-phong-cua-dung-mat-sat-1440821318-1450497200

Trụ sở công ty của Dũng “mặt sắt” là bình phong để gã bôn tẩu giang hồ.

Buôn lậu ô tô theo đường tạm nhập, tái xuất

Theo đàn em của Dũng “mặt sắt”, Dũng luôn mơ ước thành “ông trùm” buôn lậu ô tô, nhất là xe siêu sang. Đã sống trên núi tiền nhưng Dũng vẫn thích phải sống trên cả một xưởng xe ô tô siêu sang. Thế là một công ty mới được thành lập chỉ phục vụ cho mục đích nhập lậu siêu xe.

Đàn em của Dũng thừa nhận, cái xe ô tô chống đạn của Dũng cũng là xe nhập lậu, là xe trong “công” hàng tạm nhập, tái xuất. Một số phụ kiện khác thì trên phà, qua cửa khẩu Lục Chắn, vào Móng Cái. Nhiều siêu xe khác của Dũng cũng về Móng Cái qua cửa khẩu này.

Người thạo tin thừa nhận, Dũng sử dụng đồng tiền rất đúng mục đích. Tại đất Mỏ, Dũng đưa VIP vào ma trận của mình để đạt mục đích, tại đất Cảng, ngoài tiền, Dũng còn dùng giang hồ để đối phó. Tất cả những siêu xe, xe ô tô nhập lậu đến cả trăm chiếc mà cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ ấy là hàng nhập lậu. Nó ở trên phà, được phủ bằng vải bạt (che mưa, che nắng – PV) đơn sơ rồi qua cửa khẩu Lục Chắn, lượn lờ trên sông, vào Móng Cái, về kho của Dũng.

Thực chất, những lô hàng ô tô lậu của Dũng vẫn có tỳ vết nhưng được cán bộ công ty nguyên là cán bộ hải quan bị sa thải “phù phép”. Tên người làm công ăn lương của Dũng đã chỉ đạo cán bộ hải quan, bỏ qua các lỗi – thực chất là làm sai quy trình thủ tục hải quan đối với các lô hàng nhập lậu.

Hàng hóa tạm nhập-tái xuất gửi kho ngoại quan phải được niêm phong kẹp chì tại kho ngoại quan trước khi làm thủ tục tái xuất. Đối với những lô hàng nhập lậu của Dũng “mặt sắt”, mặc dù được khai báo là hàng gửi kho ngoại quan nhưng vẫn được niêm phong kẹp chì ngay tại bãi cảng, rồi được nhân viên thi hành nhiệm vụ hoàn thiện hồ sơ sau.

Vì thế, những siêu xe do doanh nghiệp của Dũng làm thủ tục tạm nhập tái xuất bị phát hiện cũng là những lô xe ôtô tạm nhập-tái xuất lậu. Số xe này đã được tân trang lại tình trạng kỹ thuật cũng như hồ sơ pháp lý từ nước ngoài trước khi được nhập khẩu vào Việt Nam dưới hình thức tạm nhập, rồi tái xuất lậu đi nước thứ ba qua khu vực TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Please follow and like us:

34 thoughts on “Giang hồ đất Cảng và Dũng ‘mặt sắt’ bắt tay thế nào?

 • February 7, 2019 at 4:31 pm
  Permalink

  I simply want to mention I’m new to blogging and site-building and actually enjoyed your web-site. Most likely I’m likely to bookmark your site . You surely come with remarkable posts. Cheers for sharing your blog.

  Reply
 • February 18, 2019 at 7:43 pm
  Permalink

  ive got alot of free time on my hands recently, so ive decided to start blogging again, . . does anybody know any good blogging sites which are free and easy to use?? (apart from tumbr and blogger/google ). . thanks (:.

  Reply
 • February 19, 2019 at 4:18 pm
  Permalink

  It?s actually a nice and helpful piece of info. I am satisfied that you shared this helpful info with us. Please stay us up to date like this. Thanks for sharing.

  Reply
 • February 21, 2019 at 10:37 am
  Permalink

  what is some fun online sites to blog on and make fun posts besides facebook and tumblr?

  Reply
 • February 25, 2019 at 7:52 am
  Permalink

  Great blog here! Also your web site loads up very fast! What web host are you using? Can I get your affiliate link to your host? I wish my web site loaded up as fast as yours lol

  Reply
 • February 25, 2019 at 7:43 pm
  Permalink

  Wow! Thank you! I permanently wanted to write on my website something like that. Can I implement a part of your post to my site?

  Reply
 • February 26, 2019 at 6:16 am
  Permalink

  I am just commenting to let you understand of the perfect discovery my cousin’s girl found studying the blog. She mastered some issues, which included what it is like to possess an incredible giving spirit to get a number of people really easily master various advanced matters. You actually exceeded my desires. I appreciate you for distributing the powerful, healthy, educational as well as easy tips on your topic to Janet.

  Reply
 • February 26, 2019 at 11:00 pm
  Permalink

  Nice post. I was checking constantly this blog and I’m impressed! Very helpful information specifically the last part 🙂 I care for such information a lot. I was looking for this certain information for a long time. Thank you and best of luck.

  Reply
 • February 27, 2019 at 8:03 am
  Permalink

  Hello, i think that i saw you visited my website thus i came to “return the favor”.I am attempting to find things to improve my web site!I suppose its ok to use a few of your ideas!!

  Reply
 • February 27, 2019 at 6:21 pm
  Permalink

  I think other web site proprietors should take this site as an model, very clean and great user friendly style and design, let alone the content. You are an expert in this topic!

  Reply
 • March 1, 2019 at 9:13 am
  Permalink

  I have been browsing online more than 3 hours today, yet I never found any interesting article like yours. It’s pretty worth enough for me. In my view, if all webmasters and bloggers made good content as you did, the internet will be a lot more useful than ever before.

  Reply
 • March 1, 2019 at 7:56 pm
  Permalink

  I am really impressed with your writing skills as well as with the layout on your weblog. Is this a paid theme or did you modify it yourself? Anyway keep up the nice quality writing, it is rare to see a nice blog like this one nowadays..

  Reply
 • March 2, 2019 at 4:48 pm
  Permalink

  Terrific work! That is the kind of information that are supposed to be shared around the net. Disgrace on the search engines for no longer positioning this put up upper! Come on over and discuss with my web site . Thank you =)

  Reply
 • March 4, 2019 at 5:36 pm
  Permalink

  I enjoy you because of your entire effort on this website. Debby really loves making time for investigations and it’s obvious why. I know all regarding the lively form you render very important tricks on the web blog and even boost contribution from visitors about this area so my princess has always been becoming educated a whole lot. Enjoy the remaining portion of the new year. You are always conducting a wonderful job.

  Reply
 • March 4, 2019 at 9:25 pm
  Permalink

  Right now firefox automatically downloads an mp3 and opens it. I want it to prompt me with the dialog box so I can choose where to save it. I’ve looked in options->downloads->view and edit actions and there is nothing set there that I can change..

  Reply
 • March 5, 2019 at 12:56 pm
  Permalink

  I like what you guys are up too. Such smart work and reporting! Keep up the superb works guys I have incorporated you guys to my blogroll. I think it will improve the value of my site 🙂

  Reply
 • March 6, 2019 at 7:51 am
  Permalink

  Just wish to say your article is as astounding. The clarity in your post is simply cool and i can assume you are an expert on this subject. Fine with your permission allow me to grab your RSS feed to keep up to date with forthcoming post. Thanks a million and please keep up the rewarding work.

  Reply
 • March 6, 2019 at 8:18 pm
  Permalink

  It is perfect time to make some plans for the future and it is time to be happy. I have read this post and if I could I wish to suggest you some interesting things or suggestions. Perhaps you can write next articles referring to this article. I desire to read more things about it!

  Reply
 • March 7, 2019 at 11:42 am
  Permalink

  I like what you guys are up also. Such smart work and reporting! Carry on the superb works guys I¡¦ve incorporated you guys to my blogroll. I think it will improve the value of my web site 🙂

  Reply
 • March 8, 2019 at 11:08 am
  Permalink

  I simply couldn’t depart your web site before suggesting that I really enjoyed the standard information a person supply on your visitors? Is going to be again often in order to investigate cross-check new posts

  Reply
 • March 9, 2019 at 6:15 am
  Permalink

  Heya i am for the first time here. I found this board and I find It truly useful & it helped me out much. I hope to give something back and help others like you aided me.

  Reply
 • March 10, 2019 at 8:35 am
  Permalink

  Good write-up, I am regular visitor of one¡¦s blog, maintain up the nice operate, and It is going to be a regular visitor for a lengthy time.

  Reply
 • March 10, 2019 at 8:35 am
  Permalink

  I truly wanted to write a comment to thank you for the superb points you are showing at this website. My time consuming internet lookup has at the end of the day been compensated with reliable facts and techniques to share with my companions. I would believe that many of us visitors actually are very much lucky to dwell in a great network with very many outstanding professionals with very beneficial tips. I feel somewhat privileged to have seen your web page and look forward to tons of more pleasurable moments reading here. Thank you again for everything.

  Reply
 • March 12, 2019 at 5:40 pm
  Permalink

  You really make it seem really easy together with your presentation but I to find this matter to be actually something that I think I would by no means understand. It sort of feels too complicated and very huge for me. I am looking forward for your next post, I will try to get the grasp of it!

  Reply
 • March 13, 2019 at 11:49 pm
  Permalink

  Very interesting subject , appreciate it for putting up. “To have a right to do a thing is not at all the same as to be right in doing it.” by G. K. Chesterton.

  Reply
 • March 14, 2019 at 12:39 am
  Permalink

  Whats Going down i’m new to this, I stumbled upon this I have found It absolutely helpful and it has aided me out loads. I hope to give a contribution & assist different users like its helped me. Good job.

  Reply
 • March 15, 2019 at 11:59 pm
  Permalink

  I loved as much as you’ll receive carried out right here. The sketch is attractive, your authored subject matter stylish. nonetheless, you command get got an impatience over that you wish be delivering the following. unwell unquestionably come further formerly again since exactly the same nearly a lot often inside case you shield this increase.

  Reply
 • March 16, 2019 at 3:23 am
  Permalink

  Well I definitely liked studying it. This article offered by you is very practical for correct planning.

  Reply
 • March 16, 2019 at 11:48 pm
  Permalink

  Good ¡V I should certainly pronounce, impressed with your site. I had no trouble navigating through all the tabs and related information ended up being truly easy to do to access. I recently found what I hoped for before you know it at all. Quite unusual. Is likely to appreciate it for those who add forums or something, web site theme . a tones way for your client to communicate. Nice task..

  Reply
 • March 18, 2019 at 1:22 am
  Permalink

  I would like to thnkx for the efforts you have put in writing this site. I am hoping the same high-grade site post from you in the upcoming also. Actually your creative writing skills has encouraged me to get my own website now. Actually the blogging is spreading its wings rapidly. Your write up is a great example of it.

  Reply
 • March 19, 2019 at 2:45 am
  Permalink

  Awsome info and straight to the point. I am not sure if this is actually the best place to ask but do you guys have any ideea where to hire some professional writers? Thanks 🙂

  Reply
 • March 19, 2019 at 6:48 pm
  Permalink

  Great write-up, I’m regular visitor of one’s web site, maintain up the excellent operate, and It is going to be a regular visitor for a long time.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *