“Đột nhập” lâu đài Châu Âu xa hoa của đại gia Hải Phòng

Tòa lâu đài Châu Âu xa xỉ của một đại gia Hải Phòng tại đường Văn Cao (TP Hải Phòng) không chỉ được xây dựng bề thế và sang trọng mà các sản phẩm nội thất bên trong cũng giá bạc tỷ.

Chủ của tòa lâu đài này là cặp vợ chồng có tên Linh Nga – một trong những đại gia của đất cảng Hải Phòng. Thiết kế theo lối kiến trúc châu Âu nhưng phía trước là tượng sư tử Trung Quốc.

Lâu đài Linh Nga được xây dựng trên một khuôn viên đất rộng lớn đặt tại đường Văn Cao – TP Hải Phòng. Công trình thể hiện đặc trưng của dòng kiến trúc tân cổ điển, với những hệ thống cột trụ, hoa văn chi tiết cầu kì, tinh xảo. Mái vòm tròn, dốc kết hợp với hệ thống cảnh quan sân vườn tạo không gian hợp lý.

Ngoài ra gia chủ rất chăm chút về những bức tượng tạo hình khối cho cảnh quan xung quanh lâu đài. Đặc biệt là năm sinh của gia chủ là tuổi Ngọ nên ông đầu tư một bức tượng hình con Ngựa mạ vàng được đặt ở trên hệ thống tiền sảnh lâu đài. Điều này cũng thể hiện được sự quyền uy và gia thế của gia chủ.

Để có được công trình như ngày hôm nay, chủ nhân của tòa lâu đài đã phải bỏ ra số tiền rất lớn để xây dựng, thiết kế cũng như mua sắm nội thất bên trong.

Mái vòm tròn, dốc kết hợp với hệ thống cảnh quan sân vườn tạo không gian hợp lý. Ngoài ra, cùng với hệ thống cột trụ có hoa văn chi tiết cầu kì, tinh xảo. Phía bên ngoài các bức tường còn được đặt những bức tượng bằng đồng theo đúng phong cách châu Âu cổ điển. Không những vậy, phía ngoài khuôn viên tòa nhà được bố trí một hòn non bộ hùng vĩ.

Cùng khám phá kiến trúc và nội thất bạc tỷ của tòa lây đài xa hoa này:

Tòa lâu đài được thiết kế theo lối kiến trúc tân cổ điển Châu Âu.

Toàn bộ trần nhà, hệ thống cửa đều được thiết kế bằng gỗ.

Một hòn non bộ hùng vĩ được bố trí ở khuôn viên bên ngoài.

Tòa lâu đài không chỉ có kiến trúc bên ngoài hoành tráng mà nội thất bên trong cũng đượcược đầu tư tỉ mỉ, kỹ lưỡng.

Toàn bộ tay vịn cầu thang trong tòa lâu đài đều được làm bằng gỗ trạm khắc hình rồng.

Tủ tường bằng gỗ là nơi trưng bày các loại rượu quý của gia chủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *