Đột kích lò sản xuất súng cho giang hồ Thanh Hóa

Qua khám xét, lực lượng chức năng thu giữ được gần 100kg đạn chì, 37kg đạn súng hơi, 3kg thuốc nổ, 65 vỏ đạn bằng đồng các loại, 26 khẩu súng bắn đạn ria và 1 khẩu súng tự chế.

Ngày 18/10, tin từ cơ quan Công an TP Thanh Hóa, đơn vị vừa triệt phá một lò sản xuất súng tự chế quy mô lớn được đặt tại thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) và bắt giữ một đối tượng.

Trước đó, vào ngày 17/10, lực lượng CSĐT tội phạm về kinh tế Công an TP Thanh Hóa đã đột kích lò sản xuất, sửa chữa súng tự chế và bắt giữ Tạ Văn Bình (SN 1959), trú tại khu phố 6, thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, chủ lò sản xuất. Đối tượng Bình bị bắt quả tang khi đang sản xuất, sửa chữa hàng chục khẩu súng tự chế để bán tại nhà.

Qua khám xét, lực lượng chức năng thu giữ được gần 100kg đạn chì, 37kg đạn súng hơi, 3kg thuốc nổ, 65 vỏ đạn bằng đồng các loại, 26 khẩu súng bắn đạn ria, 1 khẩu súng tự chế đã hoàn thiện và nhiều dụng cụ, phương tiện dùng để đóng đạn, sửa chữa súng và đóng gói thuốc nổ khác.

Phá lò sản xuất súng tự chế cho thế giới “ngầm” - Ảnh 1

Đối tượng Tạ Văn Bình cùng tang vật là súng, đạn tự chế thu giữ được. Ảnh: Q.T

Tại cơ quan điều tra, Bình khai nhận, bản thân làm nghề cơ khí nên biết cách chế tạo súng hơi. Từ đó, hắn mua các loại báng súng, súng săn về chế tạo bán cho các đối tượng hình sự để kiếm lời. Bên cạnh đó, Bình con sửa chữa các khẩu súng hư cho những ai có nhu cầu.

Được biết, lò sản xuất súng của Bình ra đời và hoạt động trong nhiều tháng qua. Lò có thể cho ra đời nhiều loại súng khác nhau có tính sát thương cao để phục vụ cho những đối tượng hình sự. Ngoài ra, ông chủ Bình còn bào chế được đạn dược và luôn sẵn sàng nhận sửa chữa các loại súng cho những kẻ phạm pháp. Theo Công an TP Thanh Hóa, đây là lò sửa chữa, sản xuất, buôn bán, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ và súng, đạn tự chế để bán cho các đối tượng giang hồ, cộm cán lớn nhất từ trước đến nay bị phát hiện, bắt giữ.

Hiện, cơ quan công an đang mở rộng điều tra vụ án.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *