Đồng Nai: 10 giang hồ truy sát cả gia đình

Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ bốn nghi can và đang điều tra vụ án.

Theo tường trình của chị Lê Thị Hoàng Anh, ấp Hiệp Nhất, thị trấn Định Quán (Đồng Nai), chiều 18/10, chị đang trông coi cửa hàng bán đồ chơi trẻ em tại nhà thì bất ngờ có một nhóm thanh niên gần 10 người lăm lăm hung khí trên tay kéo đến.

Trong số này chị Anh nhận diện có vài thanh niên ở địa phương như Tâm “bi”, Huy “đen”, Tý “lãi”, Thế “lỳ”, Lý… Một số đứng chặn trước cửa, riêng Tâm “bi” xộc thẳng vào nhà gằn giọng hỏi: “Chồng mày đâu? Hôm nay tụi tao đến đây giết hết cả nhà mày”.

1413862604-con-do--1-

Nạn nhân Phan Hùng Việt Tuấn bị chấn thương nặng, hôn mê sâu đang điều trị tại
BV Chợ Rẫy. Ảnh: PN

Nghe vậy, chị Anh hoảng sợ, vội lẻn vào bên trong điện thoại cầu cứu công an. Không thấy ai trong nhà, nhóm của Tâm “bi” liền kéo qua quán nước kế bên ngồi phục.

Khoảng 10 phút sau, chồng chị Anh là anh Phan Việt Hưng từ trong rẫy vừa về đến nhà thì nhóm Tâm “bi” và Huy “đen” xông đến tấn công. Anh Hưng hoảng sợ bỏ chạy vào nhà cùng vợ.

Thấy ồn ào, hai người anh em bà con với anh Hưng là Phan Hùng Việt Tuấn và Phan Huỳnh Việt Tú chạy sang can ngăn. Hai người này bị nhóm thanh niên hung hãn dùng dao chặt đá, tuýp sắt, gậy gộc truy sát. Khi Tuấn, Tú té ngã, Tý “lãi” tiếp tục dùng đá xanh đập nhiều phát vào đầu Tuấn khiến nạn nhân bất tỉnh tại chỗ.

Riêng chị Anh bị chúng đánh trật khớp xương, chấn thương phần mềm. Trong lúc truy tìm anh Hưng, nhóm Tâm “bi” điên cuồng đập phá đồ đạc trong cửa hàng cho đến khi lực lượng công an xuất hiện mới chịu dừng tay.

Ngay sau đó, Công an thị trấn Định Quán đã tạm giữ được bốn nghi can tham gia truy sát, thu giữ hung khí gây án và tổ chức đưa hai nạn nhân Tuấn, Tú đi cấp cứu.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc theo chị Anh kể: “Trước đó, người nhà của Tâm có xích mích với em tôi nên Tâm dẫn đàn em truy tìm. Không tìm được chúng sang cửa hàng của tôi gây sự, tôi phải hết lời khuyên can. Không ngờ ngày 18/10, Tâm quay lại hỏi tôi: “Nghe nói vợ chồng mày có ý thuê giang hồ chém tao phải không?”. Mặc dù tôi khẳng định không hề có chuyện đó nhưng Tâm vẫn tuyên bố trừng trị vợ chồng tôi”.

Hiện nạn nhân Tú đã hồi phục và đang điều trị tại BV Tân Phú, riêng Tuấn bị chấn thương vùng đầu, cổ và gãy sống mũi phải chuyển đến BV Chợ Rẫy, hiện chưa tỉnh lại.

Theo Phúc Ngọc – A
Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *