Điều tra nhóm “giang hồ” chặn xe khách, chém tài xế và phụ xe trọng thương

Công an tỉnh Gia Lai cho biết đang điều tra làm rõ vụ hành hung tài xế và phụ xe khách xảy ra trên Quốc lộ 14, đoạn ngã ba Hàm Rồng (TP. Pleiku).

Báo Dân trí đưa tin, vào khoảng 19h30 ngày 30/5, chiếc xe khách Hùng Thắng mang BKS 81B 012.42 đang lưu thông theo hướng từ Gia Lai đến Sài Gòn, khi qua đoạn ngã 3 Hàm Rồng, (xã Chư Hđrông, Gia Lai) thì có một nhóm thanh niên khoảng 10 người tay cầm dao lê (tự chế) đi trên chiếc xe ô tô 7 chỗ tháo biển số bất ngờ chặn đầu xe khách, rồi lao lên xe nắm tóc tài xế Đặng Thành Trung (1977, trú tại TP. Pleiku) và các phụ xe khách xuống đường để đánh.

Sau đó, đám thanh niên lạ đã lao vào đánh anh Trung và cầm lê đâm vào phía sau lưng anh Trung, đồng thời đánh những phụ xe, trong đó có phụ xe Nguyễn Anh Tuấn (sinh 1998) bị đánh vào phần mắt. Sau khi đánh, nhóm thanh niên đã lên xe rồi bỏ chạy.

Tài xế và phụ xe đang được điều trị tại bênh viện. Ảnh: báo Dân trí.

Theo báo Công lý, nhận được tin báo lực lượng chức năng đã có mặt tại nơi xảy ra vụ việc, nhưng chiếc xe 7 chỗ không biển số đã nhanh chóng tẩu thoát. Anh Trung và Tuấn được người dân đưa lên bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai để cấp cứu.

Trao đổi với PV báo Giao thông, ông Triệu Đức Thúy, chủ nhà xe Hùng Thắng cho biết đang trên đường từ huyện Đức Cơ xuống hiện trường và rất lo lắng cho tình trạng sức khoẻ tài xế, phụ xe.

Ông Thuý cho biết, chiều ngày 29/5, một nhà xe trên địa bàn nghi ngờ chúng tôi dàn cảnh tai nạn để gây sự nên đã lên tiếng đe doạ. Tuy nhiên, tôi cũng không biết có phải do nhà xe này gây chuyện hay không. Hiện, tôi đã báo công an để điều tra. Khoảng 30 hành khách trên chuyến xe gặp sự cố đã được nhà xe Hùng Thắng bố trí lên xe khác tiếp tục về TP Hồ Chí Minh.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục mở rộng, điều tra vụ án.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *