Đại gia Đào Hồng Tuyển giàu cỡ nào?

Ngày 29/7 vừa qua, doanh nhân Đào Hồng Tuyển – “Chúa đảo” Tuần Châu đã ủng hộ đồng bào Quảng Ninh bị thiệt hại do mưa lũ 2 tỷ đồng cùng một chiếc siêu xe Rolls Royce Phantom. Ông được xem là một trong những đại gia giàu nhất Việt Nam với khối tài sản đáng ngưỡng mộ. Ít ai ngờ, ông từng có một thuở hàn vi khá cơ cực, bươn chải, phải lang thang hè phố để mưu sinh.

dai-gia-dao-hong-tuyen-giau-co-nao-giadinhvn-2356-1438303873989

Sinh năm 1954, đại gia Đào Hồng Tuyển từng là chiến sĩ trong binh đoàn tàu không số thời chống Mỹ.

Rời quân ngũ vào những năm 80 với số tiền trợ cấp xin việc ít ỏi, Đào Hồng Tuyển ở lại TP.HCM lập nghiệp.

Thời gian này, ông phải lang thang hè phố để bươn chải mưu sinh, với công việc là dọn chuồng lợn, bưng bia tại các quán nhậu.

Nhiều lúc, ông phải lang thang khắp Sài Gòn, ngủ trên vỉa hè, gara ô tô, công viên và trên chính ngoài thềm ngôi nhà tại TP.HCM của mình bây giờ.

Ông cho hay, sau khi thành đạt, ông đã quyết định mua lại căn nhà như một lời nhắc nhở bản thân về thưở hàn vi.

Sau đó, ông Tuyển từng làm nhiều nghề khác nhau và là chủ sở hữu của 34 nhà máy, xí nghiệp trong lĩnh vực nước giải khát và phân bón rồi chuyển sang lĩnh vực làm bánh kẹo, làm giấy.

Ông từng giữ các chức danh như: Phó TGĐ Công ty Xuất nhập khẩu Trung ương Đoàn, Giám đốc Trung tâm chuyển giao và xuất nhập khẩu công nghệ, Phó chủ tịch Hội phân bón Việt Nam.

Về sau, Đào Hồng Tuyển tách ra tự thành lập Công ty TNHH Âu Lạc mà ông là Chủ tịch HĐQT.

Năm 1997, dưới danh nghĩa là chủ tịch công ty TNHH Âu Lạc, ông Tuyển đã thực hiện một dự án được xem là điên rồ nhất vào thời đó là đổ 80 tỷ đồng để lấy đất lấp biển, xây dựng con đường độc đạo dẫn từ đất liền ra đảo Tuần Châu, 55 công trình giải trí và biệt thự, bến du thuyền lớn nhất thế giới.

Đây bước ngoặt giúp ông “phất” lên trong sự nghiệp: đưa diện tích khai thác trên đảo từ 98 ha lên gần 700 ha.

Ba năm sau, con đường hoàn thành, rồi trong 15 năm tiếp theo, ông Tuyển cho xây dựng 110 km đường quanh đảo, 55 công trình giải trí và biệt thự, bến du thuyền lớn nhất thế giới, đưa diện tích khai thác trên đảo từ 98 ha lên gần 700 ha.

Từ đây, người ta cũng gọi ông là “Chúa đảo”, và ông cũng trở thành một trong những người giàu nhất Việt Nam với khối tài sản khổng lồ đáng ngưỡng mộ.

Với tên gọi “Chúa đảo Tuần Châu” mà nhiều người dành tặng, ông Tuyển trở thành một trong những người giàu nhất Việt Nam với khối tài sản khổng lồ.

“Chúa đảo” không ngần ngại nói rằng, tổng tài sản của ông lên tới 2 tỷ đô la Mỹ.

Về bí quyết thành công của mình, ông Đào Hồng Tuyển cho hay, ông không làm những cái mà thiên hạ đã làm.

“Tôi làm những cái mà thiên hạ không làm. Hoặc làm những cái mà thiên hạ nghĩ đến nhưng không làm được”.

Please follow and like us:

2 thoughts on “Đại gia Đào Hồng Tuyển giàu cỡ nào?

 • February 7, 2019 at 8:29 pm
  Permalink

  I just want to tell you that I am very new to blogging and absolutely liked this blog site. Almost certainly I’m going to bookmark your site . You actually have fantastic writings. Thank you for sharing with us your webpage.

  Reply
 • February 16, 2019 at 6:22 am
  Permalink

  Whenever I go on my computer after a few minutes (I’d say about 5) it just restarts for some reason. I’ve tried to restore my computer but can’t because it will restart before it finishes. How can i stop the restarting or reatore my computer when this is happening Someone please help.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *