Đại Cathay một mình một đao lấy số võ sĩ nổi tiếng Minh Hùng thế nào?

Đại đơn thương độc mã, xách đao vào vũ trường, không nói năng gì, xông thẳng đến chỗ Hùng mà chém xối xả khiến cả vũ trường Parama náo loạn.

Kế hoạch “chinh phạt”

Như đã thông tin ở các bài trước, từ khi Đại còn là một cậu bé đánh giày thì toàn bộ khu vực Da Heo (gần cầu Ông Lãnh), đều do một tay giang hồ nổi tiếng là Tám “lâu” cai quản. Nhiều lần chứng kiến thằng bé đánh giày dẫn quân đi giao chiến, Tám Lâu đâm ra thích Đại, đi đến các nơi, Đại Cathay đều được Tám “lâu” giới thiệu như một tay trẻ tuổi tài cao đầy hứa hẹn với đám giang hồ đàn anh. Dù có thời điểm Đại đã đứng ra lập tổ đánh giày độc lập nhưng Tám “lâu” chỉ hăm he chứ không xử. Vì thế mà Đại cũng nể đàn anh Tám lâu một phần, một phần lại chịu ơn nghĩa và hứa sẽ có một ngày báo đáp.

Khu vực Cầu Mống- Dân Sinh – Cầu Ông Lãnh vốn do Tám “lâu” cai quản. Nhưng kể từ năm 1955, khu vực rạp hát Cathay được xây dựng được chỉnh trang lại, không còn chỗ dung thân cho trẻ bụi đời, nên khi trở về Đại Cathay cũng chuyển sang “hoạt động” ở khu vực hãng Phân bón Khánh Hội ở quận 4, cạnh nhà máy thuôc lá Batos. Nơi này cách không xa chỗ ở của mẹ Đại và gia đình, nhưng cậu bé kiên quyết không về nhà.

Tại khu vực này, sáng sáng, Tám “lâu” ở trần, mặc quần dài, ngồi trên chiếc xích lô đạp rảo khắp khu vực để kiểm tra lãnh địa, mặt luôn đằng đằng sát khí, bà con buôn bán ở khu Da Heo sợ hắn như một hung thần. Tất cả người buôn bán đều phải “đóng xâu” cho Tám Lâu để làm ăn được yên ổn.

Vào thời điểm đó, tuy hung tợn, dữ dằn nhưng Tám “lâu” vẫn phải thúc thủ trước một tay giang hồ uy thế hơn, tên là Bé Bún. Bé Bún lúc đó được xem là trùm du đảng quận 4, khu vực cạnh hãng phân nơi Đại Cathay trú ngụ. Bé Bún cậy đông quân, thường kéo qua Cầu Ông Lãnh “thu thuế” bà con thiểu thương chợ vựa Cầu Muối, Tám Lâu phải làm ngơ cho băng của Bé Bún cướp bóc ngay trên lãnh địa của mình.

Một ngày cuối năm 1957, tình cờ nghe đàn anh là Tám Lâu thở ngắn than dài chuyện băng đảng của Bé Bún càng ngày càng lộng hành. Thằng em Đại Cathay đăm chiêu nghĩ ngợi, nốc cạn ly rượu đế và nóng ruột đề xuất:

– “Anh Tám để đó em lo. Phải cho tay Bé Bún nằm viện thì đám này mới ngán! Lúc đó anh em mình mới có đất làm ăn”.

Tám Lâu ngăn cản:

– “Mày là con nít biết gì chuyện người lớn. Tụi nó mạnh lắm, tao còn thua nó, cỡ mày nó bóp mũi quăng xuống bến Khánh Hội”.

Giữ khuôn mặt rất hình sự, Đại Cathay chẳng nói chẳng rằng, uống hết ly rượu rồi lặng lẽ bỏ về. Đại đem chuyện ra bàn với này đám chiến hữu là Ba Binh, Ba Tướng, xong “tương kế tựu kế” vác dao qua Bến Vân Đồn khiêu khích bằng cách cho vài tay em của Bé Bún sứt mặt mũi. Bị xúc phạm, Bé Bún huy động toàn bộ lực lượng tấn công sang khu Da Heo để hỏi tội Tám Lâu, làm Tám Lâu và đám đàn em hoảng sợ bỏ chạy. Thế nhưng, Tám Lâu chưa kịp chạy thoát thì bất ngờ nghe Bé Bún và các tên du đãng thân cận khóc lóc, ôm đầu máu chạy ngược trở lại.

Thì ra Đại Cathay đã âm thầm cùng các đàn em của mình giăng bẫy, đợi cho băng Bé Bún hung hăng lọt vào thế trận là đánh tới tấp làm cho băng du đãng “người lớn” bị bất ngờ, không kịp trở tay, đành thúc thủ trước bọn du đãng nhóc tì. Dưới sự chỉ huy của Đại Cathay, đám giang hồ tuổi 16 – 17 tả xung hữu đột, lăn xả vào chém quân Bé Bún, xong tiến thẳng sang cả bên kia cầu, tràn vào cả “thánh địa” của Bé Bún ở quận 4. Riêng Đại Cathay đã kiên trì đeo theo Bé Bún và “tặng” cho tay giang hồ lừng danh quận 4 này mấy nhát dao, làm cho y phải nằm viện cả tuần.

Nhiều nguồn tin báo về rằng, sau khi ra viện, Bé Bún và đám đồ đệ không dám bén mảng sang giành mối ở khu Da Heo nữa. Từ đó “đàn anh” Tám Lâu đâm ớn tài nghệ và sự lì lợm của “đàn em” Đại Cathay. Để rồi chỉ cần thêm một vài “phi vụ” nữa, Tám Lâu phải tự giác tuyên bố trong khu Da Heo, Đại Cathay có toàn quyền, rồi nhường hẳn ngôi vị trùm du đảng khu Da Heo cho Đại Cathay, còn mình thì lui về làm “thái thượng hoàng”.

Cú đòn choáng váng

Sau khi thu phục Bé Bún, Đại bắt đầu kế hoạch “chinh phạt” giai đoạn hai để xưng bá Sài Gòn. Thế là, bắt đầu từ năm 1957 đến năm 1960, giới giang hồ bị khuấy đảo bởi một “sát thủ giấu mặt” xông vào tận sào huyệt của các băng đảng, sòng bạc, vũ trường, ổ điếm… cứ nơi nào có các tên trùm sò quản lý là bị hỏi thăm.

Dù các tên đầu sỏ đã đề phòng, giăng lưới nhưng bị một thanh niên nhỏ con thình lình cầm dao xộc vào đâm chém rất lạnh lùng. Giới giang hồ cho rằng có kẻ nào đó đang âm mưu đoạt địa bàn chứ không hề nghĩ rằng đây là hành động lấy số. Sát thủ giấu mặt ấy chính là Đại Cathay, dù vào thời điểm đó, Đại chưa có tiếng tăm là mấy, nhưng cách mà Đại thanh trừng đã làm giới xã hội đen Sài Gòn cũ ca ngợi Đại là một “Triệu Tử Long” không sợ chết….

Hùng Đầu Bò: đàn em thân tín của Đại Cathay

Sang giai đoạn hai của kế hoạch chinh phạt, mọi việc đang tiếng triển tốt thì Đại gặp phải một đối thủ đáng gờm nhất Sài Gòn bấy giờ, đó là việc thanh trừng vũ trường Parama (nằm trên đường Hàm Nghi bây giờ). Lúc đó, xếp sòng tại Parama có một võ sỹ có võ công cao cường tên là Minh Hùng.

Trước khi Đại Cathay thực hiện kế hoạch chinh phạt, chưa dân anh chị nào ở Sài Gòn dám đụng đến tên võ sỹ này. Riêng Đại khi nghe chuyện đó thì chỉ cười khểnh. Một đêm khi đang thu tiền xâu, bất thình lình tên võ sĩ lực lượng bất ngờ bị tập kích. Chính Đại đã xách dao vào vũ trường, không nói năng gì, xông thẳng đến chỗ Hùng mà chém xối xả khiến cả vũ trường Parama náo loạn. Sau khi chém nhiều nhát làm võ sỹ Hùng bị thương nặng, Đại xách dao ra về trước hàng trăm con mắt sợ hãi. Sau vụ thanh trừng đẫm máu này, cái tên Đại Cathay bắt đầu được biết đến và nể sợ.

Đại đã xách dao vào vũ trường, không nói năng gì, xông thẳng đến chỗ Hùng mà chém xối xả khiến cả vũ trường Parama náo loạn

Vậy là, chưa đầy 20 tuổi, Đại Cathay đã trở thành trùm du đãng của khu vực Da Heo, một trong những địa bàn phức tạp nhất Sài Gòn khi ấy. Đại bắt đầu tổ chức thu thuế các sòng bài, ổ đề, tiệm hút… Xong Đại bảo kê tất cả các doanh nghiệp kinh doanh lậu các ngành hàng như xưởng nấu xà phòng, lò mổ heo, lò rượu…trong khu vực.

Đại Cathay bắt đầu ăn chơi và làm mưa làm gió, vươn dần ảnh hưởng ra khắp Sài Gòn – Chợ Lớn, tập tành tiếp xúc với cuộc sống của giới vương giả. Chính vì sự ngang tàng này, những ngày sau đã đụng chạm đến tự ái của “ba ông trùm” lớn khác, ba cái tên mới nghe thôi đã khiến người ta kinh hồn bạt vía ở Sài Gòn thời bấy giờ. Và đến đây, Đại Cathay mới bắt đầu bước vào một trận chiến lớn để giành ngôi vị “Đại ca của các đại ca”….

Về kế hoạch này của Đại Cathay, trao đổi với PV, ông H “đầu bò” cho biết: “Thực sự kế hoạch “chinh phạt” ấy được chuẩn bị rất chu đáo, anh Đại thu phục các sòng, băng nhóm nhỏ và tầm trung trước sau đó mới đến các sòng bài, vũ trường, ổ điếm, và băng đảng lớn. Vào thời điểm đó, người ta chỉ biết rằng có một đại ca mới nổi đang hành động một mình chứ chưa nghĩ chính Đại là người ra tay”.

Còn tiếp…

Theo báo Người Đưa Tin

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *