Đại ca Hùng “lô” : Cuộc đấu súng chấn động

Hùng “lô” là đối tượng manh động, dùng súng bắn chết người rồi lẩn trốn sang Trung Quốc trốn nã. Cuộc đấu súng này đã từng một thời gây chấn động dư luận.

Hồi ức kinh hoàng

Theo tài liệu điều tra, vào năm 2011, anh Trương Đức H. (SN 1983, ở Thanh Trì, Hà Nội) tổ chức sinh nhật cho bạn gái là chị Cấn Thị Tuyết (SN 1983, trú ở xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây) tại quán bar số 33 Chợ Gạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Chị Tuyết bị một số thanh niên trong bữa tiệc trêu ghẹo. Thấy vậy, anh H. đã tới can ngăn. Sau đó, anh H. đã xô xát với nhóm thanh niên trêu ghẹo chị Tuyết và bị một đối tượng trong nhóm này cầm chai bia đập vào đầu gây thương tích. Đánh anh H. xong, nhóm đối tượng này đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Anh H. được chị Tuyết đưa đi cấp cứu. Trên đường đi, chị Tuyết đã gọi điện cho một người bạn tên Cường thông báo về việc bạn trai mình vừa bị đánh. Nghe Tuyết nói vậy, Cường ngay lập tức cùng một số thanh niên khác tới quán bar để tìm nhóm đối tượng, trả thù cho anh H..

Anh H. khâu vết thương xong, bắt xe tới quán ẩm thực Sỹ Vịt để ăn lẩu. Khi vừa ổn định chỗ ngồi thì phát hiện Nguyễn Bảo Lanh (tức Lanh “xít’, SN 1974, ở Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội), một đối tượng trong nhóm trêu chị Tuyết phía tầng 1 của quán. Ngay sau đó, Hùng “lô” cùng đám đệ tử trên 4 xe ô tô bịt kín biển kiểm soát hùng hổ lao lên quán lẩu để “khiêu chiến”. Nhóm của Lanh dùng súng bắn chỉ thiên nơi nhóm anh H. và anh Cường ngồi ăn lẩu. Hùng “lô” lăm lăm súng, dao trong tay và lớn tiếng xưng tên, đe dọa: “Tao là Lanh “xít” đây, thằng nào dọa chém tao thì tao đến đây”.

Trước thái độ của Hùng, anh Đặng Việt Th. có đáp lại: “Anh Lanh định giết bọn em à?”. Nhưng vừa dứt lời, anh Th. bị Hùng “lô” đứng sau chĩa súng bắn một phát trúng đầu và nhóm của Lanh cầm đao, kiếm xông vào tấn công nhóm của Cường khiến một số người bị trọng thương. Anh Th. đã tử vong sau đó.

Vụ án mạng nhanh chóng được báo lên Công an quận Tây Hồ, Công an TP. Hà Nội. Qua nhiều tháng thu thập chứng cứ, lời khai của những người liên quan, CQĐT Công an TP. Hà Nội đã ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Quốc Hùng, tức Hùng “lô” và Nguyễn Bảo Lanh, tức Lanh “xít”, về hành vi giết người và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Tuy nhiên, các đối tượng này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. CQĐT đã quyết địnhtruy nã đặc biệt đối với Lanh “xít” và Hùng “lô”.

Bị bắt sau hơn 4 năm lẩn trốn

Sau khi dùng súng bắn chết người tại quán vịt, Hùng “lô” đã trốn khỏi hiện trường. Khi nghe tin mình bị truy nã, y đã tìm cách lẩn trốn sang Trung Quốc. Được biết, Lanh “xít” và Hùng “lô” đều là những đối tượng đã có nhiều tiền án, tiền sự, gây án một cách manh động, liều lĩnh.

Hùng “lô” được xem là đã “lên số” bằng vũ khí nóng và trở thành cái tên không còn xa lạ trong giới anh chị Hà thành. Sau khi đàn anh của Hùng là Ngọc “xa lộ” bị bắt và ngồi tù, Hùng nổi lên là một tay giang hồ khét tiếng. Ở Hùng có tính lì lợm, hung hãn của một tay đao búa và cả cái đầu ranh ma của một con buôn.

Sau một thời gian “thừa kế” của đàn anh Ngọc “xa lộ”, Hùng nắm trong tay hàng trăm đàn em và tiền bạc chất đầy nhà. Nhưng không ai ngờ rằng, chỉ vì một lý do khá lãng xẹt “giết người lên số” mà Hùng “lô” đã đánh đổi tất cả những gì mình đang có chỉ vì một va chạm nhỏ.

Còn Đặng Việt Th. (nạn nhân trong vụ án), thời điểm đó có biệt danh là Th. “tóc dài” cũng được xem là “có số”. Th. “lên ngôi” được là nhờ một số đàn em mới lớn lập ra nhóm “giang hồ nhí”. Nhưng không ngờ chưa “nổi” được bao lâu thì y đã chết vì một cuộc nã súng.

 1440735148-cuoc-dau-sung

Đối tượng Hùng “lô” tại Cơ quan điều tra.

Sau nhiều năm theo dấu đối tượng này, vào đầu tháng 8/2015, Công an TP. Hà Nội xác định Hùng “lô” đang lẩn trốn tại Trung Quốc. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ và phối hợp với công an nước bạn, Hùng đã bị tóm gọn và di lý về Việt Nam đền tội.

Truy bắt đối tượng liên quan

Trao đổi với PV, đại diện Công an TP. Hà Nội cho biết, sau khi tiếp nhận và đưa đối tượng Hùng về trụ sở công an lấy lời khai, đơn vị đang tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *