Đã thi hành án tử hình Nguyễn Hải Dương

Cơ quan chức năng đã hoàn tất việc thi hành án đối với tử tù Nguyễn Hải Dương – người gây vụ thảm án 6 người trong một gia đình ở Bình Phước.

Sáng 17/11, trao đổi trên báo chí, ông Nguyễn Hữu Trí, Chánh án TAND tỉnh Bình Phước, cho biết lúc 7h cùng ngày Hội đồng thi hành án tử hình Bình Phước đã thi hành án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương (26 tuổi, quê An Giang).

Nguyễn Hải Dương là chủ mưu vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước.

Nguyễn Hải Dương viết thư cho người thân – Ảnh: Công an Nhân dân

Nguyễn Hải Dương được đưa từ Bình Phước xuống một trại giam ở H.Phú Giáo (Bình Dương) để thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc.Sau khi thi hành án tử hình, thi thể của Nguyễn Hải Dương được đưa về nhà xác của bệnh viện tỉnh Bình Phước để tiến hành các thủ tục pháp lý sau đó mới bàn giao cho gia đình.

Cuối năm 2015, TAND Bình Phước tuyên phạt Dương và Vũ Văn Tiến mức án tử hình về các tội Giết người và Cướp tài sản. Trần Đình Thoại nhận 16 năm tù về cùng tội danh.

Dương chấp nhận hình phạt, xin được thi hành án sớm. Tiến và Thoại xin giảm án.

Tháng 7 năm ngoái, TAND Tối cao ghi nhận Tiến có nhiều tình tiết giảm nhẹ nhưng vẫn bác đơn kháng cáo do hậu quả vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Kháng cáo của Thoại và gia đình bị hại cũng bị bác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *