Cường ‘Đôla’ – nếu báo chí có nhắc đến tôi, xin nhắc đến vai trò doanh nhân

Mới đây, khi báo chí đặt vấn đề xoay quanh chuyện tình cảm, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường liền thẳng thắn chia sẻ: “Được báo chí quan tâm cũng là một hạnh phúc nhưng tôi mong rằng nếu báo chí có nhắc đến tôi, xin nhắc đến vai trò doanh nhân, chứ không phải như là một nhân vật của showbiz, liên quan đến những chuyện tình ái”.

   20160119095105-quoccuong2-iimp-1453177358

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường trao đổi với PV

Liên quan đến vấn đề kinh doanh, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường khẳng định, năm vừa qua là năm đánh dấu sự ấm lại của thị trường bất động sản và nó sẽ khởi sắc trong những năm tới. Thị trường bất động sản đang ấm lên từng ngày.

Những chính sách về nhà ở của nhà nước cởi mở hơn, tạo sự hỗ trợ thiết thực cho nhà đầu tư cũng như người dân có nhu cầu mua nhà hơn. Những năm trước, thị trường bất động sản có quá nhiều nhà đầu cơ. Hầu hết mọi người mua nhà không phải nhằm phục vụ nhu cầu để ở của cá nhân mà để kiếm lời, dẫn đến tình trạng đẩy giá.

Đẩy giá dẫn đến sản phẩm bất động sản không còn ở giá trị thật mà tăng lên gấp nhiều lần. Đây cũng là nguyên nhân tạo ra những cơn sốt ảo về bất động sản.

Hiện nay, người dân có nhu cầu mua nhà sẽ dễ dàng tiếp cận sản phẩm hơn. Họ có thể gặp trực tiếp người bán, không phải thông qua nhiều kênh đầu tư trung gian khác, cho nên không có tình trạng “giá ảo”. Họ có thể tự tin mua một căn hộ đúng với giá trị thật của nó.

Quyền lợi của khách hàng mua nhà cũng được bảo đảm hơn, khác với trước kia. Ngày trước, khách hàng mua căn hộ, đặt cọc và lệ thuộc vào chủ đầu tư. Hiện nay, có nhiều ràng buộc pháp lý, nhiều cơ quan chức năng thẩm định, buộc chủ đầu tư phải bảo đảm thực hiện tiến trình giao nhà đúng tiến độ.

Dự án De Capella là công trình xây dựng được đánh giá là đẹp nhất khu đô thị Thủ Thiêm (Q.2, TP.HCM), gồm có hai tháp cao 22 tầng, 19 tầng căn hộ cao cấp, 3 tầng thương mại và hai hầm đậu xe trên diện tích đất 4.684,5 m2.

  Cường 'Đôla' - Doanh nhân muốn tránh xa showbiz - Ảnh 2

Khách hàng đến xem nhà mẫu của dự án De Capella.

Cùng với lối kiến trúc hiện đại, mang phong cách Scandinavi tinh tế, các căn hộ được thiết kế đa dạng, có diện tích từ 57-105 m2, có từ 1-3 phòng ngủ. Mỗi căn hộ đều có ban công hứng gió mát từ sông Sài Gòn với giá chỉ từ 1,8 tỷ đồng, tạo cơ hội thuận lợi cho nhiều người sở hữu một nơi lý tưởng để an cư, lạc nghiệp.

Để chứng minh cho khẳng định thị trường bất động sản đang “tan băng”, Quốc Cường đưa ra minh chứng từ công ty của mình: “Dự án căn hộ De Capella của Quốc Cường Land, khai trương vào ngày 16/1 mới đây, chỉ buổi sáng thôi, đã có lượng khách hàng đặt cọc mua hết 50% căn hộ trong tổng số 380 căn của dự án”.

Ngay trong thời điểm cận tết này, có đến hơn 10 dự án bất động sản mở bán cùng lúc tại TP.HCM, nghĩa là nguồn cung rất lớn. Lượng khách đặt mua căn hộ của dự án De Capella như vậy cho thấy nhu cầu của người mua nhà cũng không nhỏ. “Đó là một tín hiệu rất tốt và minh chứng cho thị trường bất động sản đang ấm lại” – Quốc Cường nhận định.

Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Land tiếp tục chia sẻ: “Quốc Cường Gia Lai đã dành trọn 2 năm để tái cơ cấu và tái cấu trúc toàn bộ. Chúng tôi đã nhận ra những điểm mạnh và yếu của mình và chọn hướng đi phù hợp, đúng đắn hơn, cũng như sắp xếp nguồn vốn để chuẩn bị cho những dự án trong thời gian tới. Trước khi công ty Quốc Cường Land ra đời, 100% dự án của Quốc Cường Gia Lai đã được giải quyết, những sản phẩm tồn đọng đã giải quyết xong 80%.

Với mong muốn Quốc Cường Gia Lai vững mạnh hơn, mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng hơn, tôi không ngần ngại nhìn nhận: Trên thực tế, là đã có những những phản hồi rất chính xác về những việc đó.

Riêng về vấn đề chậm trễ bàn giao nhà, tôi khẳng định không xuất phát từ chủ đầu tư. Chủ đầu tư luôn luôn mong muốn hoàn thành dự án sớm để có thể hạch toán sớm và triển khai dự án khác.

Đối với Quốc Cường Land: Sau khi bàn giao nhà xong cho khách hàng, sẽ có một quy ước rõ ràng. Ban quản lý chung cư sẽ do những người sống ở chung cư bầu và họ chỉ có nhiệm vụ quản lý. Việc thu phí cũng do Ban quản lý thỏa thuận với người dân để có mức phù hợp, chủ đầu tư không xen vào”

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *