Cuộc đấu tay đôi “sinh tử” giữa Đại Cathay và tướng chế độ cũ

Tin số 6 của 7 tin về Đại Cathay

Chưa một giang hồ có số nào dám đương đầu với tướng lĩnh chế độ cũ. Chính vì thế nên tạo nên một Đại Cathay ngang tàn, nghĩa hiệp…khiến dư luận thời điểm đó nể phục.

Sự ngang ngược coi thường luật pháp của Đại Cathay, khiến những kẻ tai to mặt lớn và cảnh sát thời đó hết sức tức tối, nhiều lần tống cổ Đại vào khám. Nhưng cứ như bắt cóc bỏ đĩa, chẳng lần nào cảnh sát đủ bằng chứng để giam giữ Đại lâu, đành phải thả. Dùng luật không xong, nhiều quan chức Ngụy tìm cáh mua chuộc Đại nhưng thất bại, bọn sỹ quan chế độ cũ lại dựng lên một âm mưu để triệt hạ “ông trùm” này….

Cuộc đấu căng thẳng

Như kỳ trước đã nói, sau khi đã thâu tóm được hầu hết các băng nhóm du đãng có tiếng tăm ở Sài Gòn, Chợ Lớn danh tiếng và tiền bạc lên như diều gặp gió, Đại Cathay cứ ngỡ mình là nhất thiên hạ, xem thường mọi thứ trên đời. Đến cả tướng Nguyễn Cao Kỳ và tướng Nguyễn Ngọc Loan mà Đại Cathay cũng chẳng xem ra gì.

Ngày ấy, sau trận hỗn chiến giữa Đại Cathay với Huỳnh Tỳ, Ngô Văn Cái, Nguyễn Kế Thế đã đưa Đại lên đứng đầu du đảng Sài Gòn. Rồi trận thu phục băng đảng người Hoa của Tín Mã Nàm đã làm cho Đại Cathay lập nên một đế chế mà khắp Sài Gòn chẳng có một băng nhóm nào dám đối đầu. Sự ngang ngược coi thường luật pháp của Đại Cathay và băng du đảng của hắn ngày càng làm cho những quan chức và cảnh sát ngụy mang tiếng, cảm thấy bối rối.

Trước tình hình đó, tướng cảnh sát chế độ cũ Sáu Lèo Nguyễn Ngọc Loan đã tuyên bố Đặt giang hồ ra ngoài vòng pháp luật”, rồi cho mở “Trung tâm bài trừ du đãng” đặt ở bên kia cầu Bình Triệu và lập “Biệt đội hình cảnh” nhằm tiêu diệt các băng nhóm du đảng, do đại úy Trần Kim Chi làm đội trưởng. Nguyễn Ngọc Loan cho phép “Biệt đội hình cảnh” được bắn bỏ bất cứ tên du đảng nào nếu chúng gây án và chống lại cảnh sát.

Vừa giương “cây gậy”, Nguyễn Ngọc Loan vừa chìa “củ cà rốt” về phía Đại Cathay, với mong muốn sẽ thu phục được tên trùm du đảng này, sẽ “dĩ độc trị độc”, dẹp yên nạn du đảng trên đất Sài Gòn – Chợ Lớn. Nguyễn Ngọc Loan cho mời Đại Cathay đến Nha Cảnh sát Đô thành và nói:

– “Tôi sẽ nhận anh vào chức vụ đại úy Phó ty cảnh sát quận 7. Anh được toàn quyền hành động, nhưng phải giúp tôi tiêu diệt hết đám lưu manh du đãng”.

Đại Cathay thẳng thừng từ chối:

– “Tôi xuất thân du đãng, làm sao có thể quay lưng diệt du đãng được? Nếu tôi nhận lời, du đãng không chém, tôi cũng chết vì thân bại danh liệt”.

Nguyễn Ngọc Loan tiếp tục dằn mặt:

– “Anh không muốn nhận, tôi không ép, nhưng anh phải giải tán băng nhóm, không được lộng hành. Tôi không thể để anh muốn làm gì thì làm. Tôi lệnh cho anh giải tán hết, nếu còn tôi, du đãng sẽ không còn đất sống!”.

Đại Cathay trả lời:

– “Giang hồ không có vua, tôi đâu có ra lệnh cho các băng khác được”. Cuộc gặp kết thúc. Nội dung các cuộc gặp nói trên đã nhanh chóng lan truyền trong giới du đảng và tiếng tăm Đại Cathay càng nổi như cồn trong giới giang hồ vì “dám vuốt râu hùm” tướng Nguyễn Cao Kỳ và từ chối chức tước của Nguyễn Ngọc Loan ban cho.

Cuộc đấu tay đôi

Đại Cathay và một góc Sài Gòn xưa

Cuộc đấu tay đôi sinh tử

Đại Cathay ngày càng ngạo mạn, lộng hành. Không chi ngổ ngáo với tướng Sáu Lèo trong công việc, Đại Cathay còn công khai qua mặt và thách thức viên tướng này trong cả khoản ăn chơi, chẳng thèm lưu tâm gì đến sức nặng của cái lon chuẩn tướng và trọng trách trong ngành cảnh sát mà Nguyễn Ngọc Loan đang nắm giữ.

Vào thời điểm đó, Sài Gòn ngập tràn trong không khí sống gấp và hưởng thụ, không cần biết đến tương lai. Một trong những mốt thời thường của các nhà buôn giàu có, các sĩ quan ngụy hào hoa, các công tử con nhà gia thế là công khai có nhân tình nhân ngãi hoặc cặp bồ với cave, nghệ sĩ trẻ đẹp. Đường đường là một vị tướng, Nguyễn Ngọc Loan đâu thèm để mắt tới các cô cave, ca sĩ phòng trà bình thường. Người ta thường thấy “ông tướng độc nhỡn” thường xuyên có mặt tại vũ trường Olympic trên đường Lê Lợi vào mỗi tối thứ 7. Tại đó, Nguyễn Ngọc Loan là chủ nhân của một vưu vật: ca sĩ Phương Dung nổi tiếng xinh đẹp và quý phái, người được mệnh danh là “con nhạn trắng Gò Công”, lấy vũ trường này làm đất biểu diễn. Mỗi lần đến thăm tình nhân, viên tướng xách theo cả chục tên vệ sĩ thuộc hàng thiện xạ, cũng nổi tiếng ngổ ngáo và chịu chơi, phóng xe Jeep bạt mạng với những đường cua cong lề bạt phố, đạp phanh cháy cả mặt đường.

Một tối, Đại và khoảng chục đàn em, trong đó có Lâm Chín ngón và Lành Cầu Muối – một tay cảnh sát ăn “rơ” với giang hồ kéo đến Olympic từ khá sớm. Thấy các đàn anh, đám cave ríu rít túa ra vây lấy bá cổ níu tay, chí choé cả gian bar trên lầu 2. Cả đám “vui vẻ” mới chừng nửa tiếng, cánh cửa lại xịch mở. Đám vệ sĩ của Sáu Lèo – không có chủ tướng đi cùng – xộc vào, cũng cỡ chục tên. Ngồi chờ cả 15 phút, đám vệ sĩ vẫn không thấy cô cave nào đến săn sóc.

Trong khi đó, ở mấy bàn bên vẵn lien tục vọng sang tiếng cấu véo giỡn hớt rúc rich của băng Cathay với đám cave như thể trêu ngươi. Nổi cáu, cả đám vệ sĩ đưa mắt nhìn nhau và đứng bật dậy. Thiếu úy Hải, một tay nổi tiếng thiện xạ tiến sang, đứng đối diện với Hải Súng của băng Cathay, hất hàm:

– Vui vẻ quá hả? Sang bớt mấy em chứ, để bên này ngồi không, coi sao đặng?”

Vẫn không buông vai cô “đào nhí”, Hải Súng hất mặt:

– Đâu có được, đến trước có phần trước, trâu chậm phải uống nước đục, trách gì?

Viên thiếu úy gườm gườm, đưa tay vào bụng đặt lên báng súng:

– Đừng chơi quê tụi này chớ!

– Thì đã sao?

Hải Súng hếch mặt lên. Lúc này băng Cathay và đám cave cũng đã ngưng đùa giỡn, ngẩng lên thủ thế. Được khích lệ, Hải Súng tiếp:

– Thịt người tanh không ăn được, đừng doạ nhau, tụi này không thích!

Bị khiêu khích, mắt thiếu úy Hải vằn lên. Hắn xấn xổ chụp lấy tay cô đào nhí kéo về phía mình, tuyên bố:

– Không thích cũng bắt!

Sợ hãi, cô cave thét lên. Không nói không rằng, Hải Súng vớ ngay chai rượu trên bàn giáng thẳng xuống đầu đối thủ. Phản xạ nhanh, thiếu úy Hải vội buông cô cave nhảy vọt sang một bên và móc súng. Hai băng xông vào nhau. Bàn ghế ly tách bay tứ tán. Đột nhiên, Đại Cathay hét lên:

– Tụi nó chơi súng, rút, tụi bây.

Đại chưa dứt câu, dàn đèn phe lê đã rơi ụp xuống sàn, vỡ tung toé, đồng thời một viên đạn cũng nhằm đầu gối Đại găm tới, xô y gục xuống. Hải Súng vội xô tới xốc Đại lên bỏ chạy. Trong băng chỉ có Hải và Lâm Chín ngón giắt súng theo. Cả hai cũng vội móc ra bắn loạn xạ.

Lúc này, đám cave, bồi bàn đã hoảng hồn bỏ chạy hết. Thủy Tàu khá nhanh trí, vội chạy bổ vào trong sập cầu dao điện. Bóng tối chụp lấy vũ trường đã hỗ trợ cho băng Cathay bỏ chạy. Bị thương, Đại Cathay khó khăn lắm mới được Hải Súng và Ngân Pôcon dịu được xuống lầu và kéo thẳng ra đường. Lúc này, Lành Cầu Muối cũng vừa vặn trờ chiếc Mustang tới, hốt cả bọn lên xe chạy thẳng. Lâm Chín ngón chạy sau cùng. Sau khi nhả hết đạn, y cũng vội đu cửa số phóng xuống được Tạ Thu Thâu cắm đầu chạy luôn một mạch. Sau lưng, đám vệ sĩ Sáu Lèo vẫn nã đạn theo chíu chíu…

Nghi án …hại “đội trưởng phi đội” hình cảnh

Và trong một lần “chạm mặt” nhau tại vũ trường Olympic, nhóm của Đại Cathay và nhóm của Đại và nhóm vệ sĩ của tướng Loan đã “dàn trận” gây chiến. Kết quả là Đại bị một phát súng vào chân và phải hô anh em tìm cách thoát thân. Sau đó nhiều đàn em của Đại Cathay cũng bị cảnh sát truy bắt, tống giam vào bốt. Thoát chết trước họng súng của cảnh sát, nhiều “chiến hữu” lại bị bắt giam, Đại Cathay như biết điều hơn. Một buổi tối, Đại bao nguyên nhà hàng Paramouth mời đại úy Trần Kim Chi đến dự tiệc.

Đại Cathay mở lời: “Nếu đại úy chịu tha một số anh em của tôi vừa bị bắt, chúng tôi sẽ không quên ơn anh…”. Viên đội trưởng “Biệt đội hình cảnh” cũng thuộc loại ngang tàng không kém gì Đại Cathay, đã từ chối thẳng thừng: “Ăn nhậu là ăn nhậu, bắt là bắt. Nếu anh mời tôi đến đây là để mặc cả thì coi như tàn tiệc, tôi xin kiếu!”.

Sau buổi tiệc đó không lâu, đại úy Trần Kim Chi đã bị một chiếc xe chở gỗ bất ngờ đụng ngang qua chiếc xe hơi CV2 của ông ta khi viên đại úy này đang đi công vụ trên xa lộ, làm ông ta chết tại chỗ, chiếc xe gây tai nạn bỏ chạy mất. Cả giới du đảng Sài Gòn và lực lượng cảnh sát ngụy đều cho rằng chính Đại Cathay đã sát hại đại úy Trần Kim Chi.

Ông H đầu bò cho biết: “Chỉ anh Đại chưa một giang hồ có số nào dám đương đầu với bọn tướng lĩnh chế độ cũ. Chính vì thế tạo nên anh Đại ngang tàn, nghĩa hiệp…khiến dư luận thời điểm đó nể phục”
Tin Cùng Chủ Đề<< Đại Cathay: huyền thoại giang hồ“Đế chế giang hồ” Đại Cathay sụp đổ sau cái chết bí ẩn “ông trùm” >>
Please follow and like us:

20 thoughts on “Cuộc đấu tay đôi “sinh tử” giữa Đại Cathay và tướng chế độ cũ

 • April 4, 2019 at 3:16 am
  Permalink

  I simply want to mention I am newbie to weblog and seriously liked your website. More than likely I’m planning to bookmark your blog . You certainly come with very good posts. With thanks for revealing your website page.

  Reply
 • April 7, 2019 at 3:16 pm
  Permalink

  Sun Zhaolong, an researcher at the Academy of Contemporary China and World Studies, wrote in a article that Italy’s involvement in the BRI will play an exemplary role in attracting more countries to the platform for international cooperation while allaying concerns of some countries over the initiative.

  Reply
 • April 9, 2019 at 11:41 am
  Permalink

  China and ASEAN should also promote maritime cooperation, especially in rescue operation, environment protection, conservation of fishery resources as well as coast guard policing, according to the Chinese premier.

  Reply
 • April 9, 2019 at 11:44 am
  Permalink

  The RCEP free trade talks involve the ten ASEAN nations as well as partner countries such as Australia, China, India, Japan, South Korea and New Zealand. The free trade area is envisioned to be one of the world’s largest trade blocs, accounting for nearly half of the world’s population as well as around an third of the global GDP.

  Reply
 • April 10, 2019 at 12:23 am
  Permalink

  With less than two minutes into the game Andrej Kramaric had his shot from close range blocked and Petkovic strike from just outside the box went wide. Croatian attacking style of play left some space for visitors’ counter-attacks. Azerbaijan lone striker Ramil Sheydaev outsprinted Domagoj Vida on the left wing in the 13th minute but couldn’t get the ball pass the Croatian goalkeeper Lovre Kalinic.

  Reply
 • April 10, 2019 at 5:43 am
  Permalink

  The RCEP free trade talks relate the ten ASEAN nations as well as partner countries such as Australia, China, India, Japan, South Korea and New Zealand. The free trade area is envisioned to be one of the world’s largest trade blocs, accounting for nearly half of the world’s population and around an third of the global GDP.

  Reply
 • April 11, 2019 at 1:00 pm
  Permalink

  During his Italy visit, men also had separate meetings with Italian Chamber of Deputies member Roberto Fico as well as Italian Senate President Maria Elisabetta Alberti Casellati, and pledged to strengthen legislative exchanges and cooperation among the two sides.

  Reply
 • April 11, 2019 at 1:01 pm
  Permalink

  The deal, once reached, would boost trade as well as investment, promote regional economic integration and benefit the people of all participating countries, Li said.

  Reply
 • April 13, 2019 at 8:54 am
  Permalink

  I have come across blogs and kind of recognize what they are. My concern is what do you write on a blog, like things thats on your mind or just whatever? And what internet sites can i logon to to begin blog sites?.

  Reply
 • April 13, 2019 at 11:53 pm
  Permalink

  Li said, as this year is the China-ASEAN Year of Innovation, the two sides should discuss the establishment of a new mechanism for science as well as technology innovation cooperation, implement the science as well as technology partnership program, conduct research as well as prepare to sign the cooperation documents on smart cities, as well as support the establishment of a digital platform for tourism in ASEAN.

  Reply
 • April 14, 2019 at 11:10 am
  Permalink

  What is the simplest way to replicate my WordPress blog sites to a new hosting firm?

  Reply
 • April 16, 2019 at 8:42 pm
  Permalink

  “I expect the same thing to happen now (about the BRI),” he said.

  Reply
 • April 19, 2019 at 10:36 pm
  Permalink

  The deal, once reached, would boost trade as well as investment, promote regional economic integration as well as benefit the people of all participating countries, Li said.

  Reply
 • April 22, 2019 at 10:28 am
  Permalink

  Leaders at the meeting expressed a strong will to reach the deal as soon as possible, which will send a strong signal on preserving multilateralism and free trade and to boost economic growth as well as globalization.

  Reply
 • April 22, 2019 at 7:32 pm
  Permalink

  Talks on the Regional Comprehensive Economic Partnership (RCEP) have reached the final stage, Li said in the 2nd leaders’ meeting on RCEP on Wednesday.

  Reply
 • April 22, 2019 at 11:58 pm
  Permalink

  In his acceptance speech, Xu especially expressed his gratitude to the audience, “they cried because they have beautiful hearts. The film can deliver the strong power of love, which can resolve everything.” The movie, which raked in 3.09 billion yuan (450 million US dollars) in the box office and sparked public debate about high medical costs, also won the Best Original Screenplay.

  Reply
 • April 23, 2019 at 5:35 am
  Permalink

  At the summit, Li called upon China and ASEAN to boost all-round cooperation, join hands to establish higher-level strategic partnership, and build a closer community with shared future.

  Reply
 • April 23, 2019 at 6:54 am
  Permalink

  What are the most popular blog sites in the Philippines where I can send my blog sites for others to read?

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *