Con gái và con rể 9x của ông trùm Minh ‘sâm’ bị bắt thế nào?

Con gái trùm xã hội đen Minh ‘sâm’ được xác định là người điều hành toàn bộ hoạt động của Công ty TNHH Đại An.

Việc bắt giữ Nguyễn Ngọc Minh (Minh “Sâm”) và Nguyễn Thành Hưng (Hưng “Sóc”) gây chấn động đối với dân làng nghề ở khu vực Đồng Kỵ, Phù Khê, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Nhiều người vẫn nghĩ Minh “Sâm” và Hưng “Sóc” chỉ tham gia điều hành một chợ gỗ Phù Khê Thượng, nhưng thực chất 2 ông trùm này đã điều hành 2 chợ gỗ khác nhau. Riêng Minh “Sâm” thì điều hành chợ gỗ Hương Mạc thuộc phường Đồng Kỵ, thị xã Từ Sơn cách chợ Phù Khê Thượng khoảng 2km.

Theo các cán bộ Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy (C47) thì qua đấu tranh với các “boong ke” mua bán trái phép chất ma túy, từ khoảng tháng 5/2012, C47 đã phát hiện một số đối tượng ở khu vực Đông Ngàn, Phù Khê (thị xã Từ Sơn) mua ma túy của “đại lí” lẻ về sử dụng nên đã nắm tình hình để có phương án đấu tranh.

Đến tháng 5/2013, thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an và lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về việc giải quyết đơn tố giác tội phạm, C47 đã được giao trọng trách xác minh, làm rõ nội dung đơn.

Sáng sớm 13/8, trời mưa tầm tã, các trinh sát của các đơn vị nghiệp vụ gồm C51, C57, K20… vẫn phải lên đường làm nhiệm vụ. Mưa ướt lướt thướt nên chợ gỗ phần nào bớt nhộn nhịp hơn mọi ngày. Các trinh sát không ai rời vị trí, mỗi người ăn tạm miếng lương khô để tiếp tục làm nhiệm vụ, giám sát mọi di biến động của các đối tượng trong đường dây này.

Minh ’Sâm’ và chiếc Maybach 57S

Minh ’Sâm’ và chiếc Maybach 57S

Chiều và tối 13/8, hơn 100 cảnh sát thuộc nhiều lực lượng của Bộ Công an đồng loạt bao vây khám xét, bắt khẩn cấp 9 người thuộc Công ty TNHH Đại An và Công ty TNHH Thành Hưng, có trụ sở tại xã Phù Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh; trong đó có Nguyễn Ngọc Minh (còn gọi là Minh Sâm), Giám đốc Công ty TNHH Đại An.

Nhờ có phương án cụ thể, sát sao nên khi lực lượng trinh sát ập vào, các “trùm” Minh “sâm”, Hưng “sóc” cùng đồng bọn không tên nào kịp trở tay. Điều đáng nói là, trong số vũ khí “nóng” gồm 7 khẩu súng mà lực lượng chức năng thu được, khẩu nào cũng có đạn đã lên nòng và đều có hàng chục viên đạn dự trữ.

Riêng mũi ở Hà Nội do một cán bộ nữ đảm nhận nhiệm vụ bắt Nguyễn Thu Hằng, con gái Minh “sâm”. Con gái ông trùm không hề biết trước đó ít phút, bố, chồng của cô ta cũng đã bị bắt giữ. Hằng được xác định là nhân vật khá quan trọng trong đường dây này, là kẻ điều hành toàn bộ hoạt động của Công ty TNHH Đại An.

Con gái của Minh “Sâm” tên đầy đủ là Nguyễn Thu Hằng, sinh năm 1992 bị bắt với tội danh cưỡng đoạt tài sản, cùng cùng với cha mình tham gia và hoạt động băng nhóm. Chồng của Hằng, tên Trần Thái Sơn, sinh năm 1991, trú tại Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh cũng bị bắt vì tội danh cưỡng đoạt tài sản và hoạt động băng nhóm xã hội đen do bố vợ, ông trùm Minh “Sâm” cầm đầu.

 

Trụ sở Công ty Đại An do Minh làm giám đốc (Ảnh: VietNamNet)
Trụ sở Công ty Đại An do Minh làm giám đốc (Ảnh: VietNamNet)

Sau khi thâu tóm chợ gỗ Phù Khê, Minh “sâm” quyết định mở thêm chợ gỗ trắc mới (chợ gỗ Tấn Bào) cách khu chợ cũ khoảng 1km. Toàn bộ điều hành khu chợ gỗ trên, Minh giao cho con gái Nguyễn Thu Hằng và con rể là Trần Thái Sơn điều hành. Khu chợ này chỉ mua bán 1 loại gỗ có giá trị rất cao là gỗ trắc.

Những người dân sống quanh đó thậm chí còn không biết được mặt Minh “sâm”, tuy nhiên “tiếng” của “ông trùm” này thì từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng biết.

Về gia đình ông Minh, chị L cho hay: “Ông Minh có 4 người con, 3 con gái lớn rồi và 1 cậu con trai còn bé lắm. Vợ ông Minh rất đẹp, điều hành công ty cùng chồng, hay đóng góp cho thị xã Từ Sơn lắm”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *