Colombia tịch thu 3,3 tấn cocaine trị giá 90 triệu USD

Cảnh sát Colombia ngày 24-2 tịch thu 3,3 tấn cocaine trong một cuộc bố ráp băng đảng tội phạm hoạt động trong khu rừng giáp biên giới Panama.

 

754edaa889da6c.img
Cảnh sát Colombia kiểm tra các gói cocaine vừa tịch thu – Ảnh: Reuters

Reuters dẫn lời người đứng đầu cảnh sát quốc gia Colombia Rodolfo Palomino cho biết số chất cấm này thuộc về băng nhóm tội phạm Colombia Usuga Clan và có tổng giá trị lên đến 90 triệu USD.

“Các lô hàng này đã sẵn sàng rời bến tại một con sông trong rừng Colombia để đến vùng Caribbe hoặc biên giới Panama trước khi đến Mexico” – ông Palomino thông tin.

Văn phòng Liên hiệp quốc về tội phạm và ma túy cho biết Colombia là quốc gia sản xuất cocaine lớn với khoảng 300 tấn hằng năm. Các nhà chức trách Colombia đã tịch thu khoảng 166 tấn cocaine trong năm 2014.

Đông bắc Colombia là khu vực chiến lược quan trọng của các băng đảng tội phạm và các nhóm du kích cánh tả dùng để buôn lậu ma túy và vũ khí.

Usuga Clan là băng đảng tội phạm lớn nhất Colombia. Ngoài buôn lậu ma túy, nhóm này cũng dính đến việc khai thác mỏ bất hợp pháp. Các nhà chức trách Colombia thậm chí treo thưởng 600.000 USD cho người nào cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ thủ lĩnh nhóm này.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *