Cô gái Việt bất chấp nguy hiểm xăm hình phượng hoàng quanh cổ

Để có được hình xăm kì công này, cô gái 9x mất khoảng 4h để vẽ hình xăm và hơn 2h đồng hồ chịu đau đớn để từng đường kim đi quanh cổ.

Nghệ thuật xăm hình không còn xa lạ với giới trẻ, và việc các bạn nữ xăm hình đang được xã hội nhìn nhận thoáng hơn.

Với những người lỡ “bồ kết” bộ môn nghệ thuật này thì “càng xăm càng nghiện”, bởi thế, việc có nhiều hình xăm, thậm chí là những hình xăm lớn, kín hết nhiều bộ phận trên cơ thể cũng là điều bình thường với người trong giới.

Xăm kín lưng, kín tay, kín chân, xăm lên mặt, lên đầu đều đã có, tuy nhiên việc người nữ xăm hình, đặc biệt là hình xăm phượng hoàng ở cổ thì hiện tại chỉ có 1.

Và cô gái đặc biệt ấy chính là  Phạm Thị Huỳnh Mai , sinh năm 1990, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Cô gái Việt đầu tiên xăm hình phượng hoàng ở cổ
Huỳnh Mai là cô gái Việt đầu tiên xăm hình phương hoàng quanh cổ.

Vốn thích họa tiết hình xăm phượng hoàng và muốn lưu giữ kỉ niệm với những người anh em, Mai quyết định xăm hình phượng hoàng quanh cổ.

Thời điểm xăm cách đây hơn 1 tháng. Hình xăm được vẽ tỉ mỉ lên cổ trong thời gian 4 giờ đồng hồ, tiếp sau đó là hơn 2 giờ chịu đau khi những đường kim chính xác được đi theo từng khuôn hình đã vẽ.

“Trước hình xăm này, mình cũng xăm khá nhiều hình khác trên cơ thể, nhưng nói thật, hình xăm phương hoàng quanh cổ khiến mình cảm thấy đau đớn nhất.

Và đây cũng là lần đầu tiên mình khóc trong lúc xăm. Mặc dù có dùng thuốc tê nhưng thời gian vẽ quá lâu nên thuốc mất tác dụng. Cảm giác lúc xăm hình không khác gì bị rạch cổ.” – Mai chia sẻ.

Cô gái Việt đầu tiên xăm hình phượng hoàng quanh cổ
Hình xăm phượng hoàng được vẽ lên cổ trước khi xăm.

Vì vùng da ở cổ khá mỏng và nhạy cảm nên sau khi hoàn thành hình xăm, Mai đã bị sốt và ốm trong 2 ngày liền.

Mai cho biết, lúc đường kim đi sau gáy cũng là lúc cô bạn cảm thấy đau đớn nhiều nhất. Hình xăm được hoàn thành với sự nỗ lực phi thường của Mai cũng như sự kiên nhẫn, tỉ mỉ của thợ xăm.

Hình xăm được đặt ở vị trí đặc biệt nên cách bảo quản, chăm sóc cũng có phần đặc biệt, ưu ái hơn những hình xăm ở các vị trí khác.

“Sau 4-6 ngày, hình xăm sẽ tự bong và lành hẳn trong vòng 1 tháng. Trong những ngày đầu, mình kiêng ăn xôi nếp, bắp và những thứ có thể gây sưng tấy, tránh vận động mạnh để chảy mồ hôi, không tiếp xúc trực tiếp với nắng,…” – Mai chia sẻ.

Cho đến thời điểm hiện tại, sau hơn 1 tháng sở hữu hình xăm phượng hoàng ở cổ, Mai vẫn chưa thấy biến chứng gì quá nặng nề. Mọi sinh hoạt vẫn diễn ra hoàn toàn bình thường.

Việc có thêm hình xăm mới khiến Mai càng trở nên nổi bật trước đám đông nhưng dần cũng quen, cô gái này cảm thấy tự tin khi trông mình khác biệt.

Cô gái Việt đầu tiên xăm hình phượng hoàng quanh cổ
Mai đang có dự định xăm hình con rồng kín chân.
Please follow and like us:

4 thoughts on “Cô gái Việt bất chấp nguy hiểm xăm hình phượng hoàng quanh cổ

 • February 8, 2019 at 12:08 am
  Permalink

  I simply want to say I’m newbie to weblog and truly liked your web-site. Likely I’m going to bookmark your blog . You amazingly come with impressive articles and reviews. Appreciate it for revealing your web-site.

  Reply
 • February 18, 2019 at 3:09 pm
  Permalink

  I updated to the latest version, and now it keeps on coming up with that tab whenever i startup firefox. What should i do?. I have updated it, there is a tab saying that i have, that is the problem. It is telling me all of the new features that this version offers and everything..

  Reply
 • February 20, 2019 at 5:36 pm
  Permalink

  What I would like to do is write a posting on my blogspot and have the most recent entry post onto my personal webpage. Is there any way to do this and would the coding be fairly easy? I know a little about web design and coding, so if it would involve connecting my blogspot to the page somehow, I could probably do it. . . If this is possible, please point me in the right direction so that I could achieve this feature. Any help is greatly appreciated!.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *