Clip: Tù nhân nổi loạn tại trại giam siêu an ninh của Mỹ

Hàng chục tù nhân nổi loạn đã tháo dỡ nội thất tại nhà tù Souza-Baranowski, bang Massachusetts, Mỹ, để làm vũ khí và đập phá nhà tù siêu an ninh này.

Theo Masslive, những hình ảnh được đăng tải vào ngày 10/01 cho thấy những thiệt hại nặng nề tại trung tâm cải huấn Souza-Baranowski sau vụ bạo động của tù nhân vào buổi tối 09/01.

Nhiều hình ảnh và video được công bố cho thấy nhiều thiệt hại lớn trong cơ sở hạ tầng của trại giam Souza-Baranowski. Nhiều vũ khí đã bị tịch thu từ các tù nhân tham gia cuộc bạo loạn.


Bạo động tại nhà tù siêu an ninh ở bang Massachusetts, Mỹ

Theo các quan chức, 46 tù nhân đã tỏ thái độ giận dữ, tháo dỡ đồ nội thất tạo thành vũ khí và bắt đầu đập phá nhà tù, nhiều người trong số họ che mặt lại như thể “đang sẵn sàng cho chiến tranh”.

Nhà tù Souza-Baranowski tại bang Massachusetts được coi là một trong những nhà tù có công nghệ tiên tiến và an ninh tốt nhất của Hoa Kỳ.

Nhà tù siêu an ninh Souza-Banowski của Mỹ.

Bạo động nổ ra bắt nguồn từ một cuộc ẩu đả giữa 2 tù nhân. Cán bộ nhà tù cố gắng can ngăn nhưng sau đó họ phải sơ tán khỏi đơn vị nhà giam P1 khi gần 50 tù nhân không tuân lệnh trở lại buồng giam.

Không chỉ phá hoại đồ nội thất, các tù nhân bạo loạn còn cắt nguồn nước, phá hệ thống camera và nhiều hệ thống máy tính bằng bình cứu hỏa và những vũ khí tạo ra từ bàn ghế và nhiều vật dụng khác.

 

Lực lượng cảnh sát bang Massachusetts đã được triển khai đến nhà tù Souza-Baranowski để hỗ trợ trấn áp cuộc bạo động. Khoảng 7 giờ tối, bình xịt hơi cay đã được mang đến và các cán bộ trại giam mới có thể xử lý hoàn toàn cuộc nổi loạn.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *