Chuyện cô dâu IS mỗi tuần phải ‘cưới chồng’ một lần

Sau khi trở thành những cô dâu của phiến quân Hồi giáo IS, nhiều thiếu nữ bị trao tay qua nhiều người, trung bình mỗi tuần họ lại có “người chồng” mới.

Tờ Independent (Anh) mới đây đã hé lộ sự thật về việc các thiếu nữ gia nhập IS và trở thành món hàng trao tay giữa các chiến binh thánh chiến.

Chuyện cô dâu IS mỗi tuần phải ‘cưới chồng’ một lần - Ảnh 1

Phụ nữ Hồi giáo sống dưới sự cai trị của IS ở Raqqa, miền bắc Syria.

Theo luật Hồi giáo Sharia, các tín đồ không được phép quan hệ tình dục với người phụ nữ không phải là vợ mình. Tuy nhiên, các chiến binh IS đã tìm cách lách luật bằng cách “cưới” một cô gái trong một thời gian ngắn rồi trao tay lại cho người khác.

Phiến quân IS Hamza, 33 tuổi đã chiến đấu dưới lá cờ đen của Nhà nước Hồi giáo từ năm ngoái nhưng đã đào ngũ cách đây 2 tháng vì nhận ra những sự thật đáng sợ của tổ chức này. Theo Hamza, anh rời bỏ tổ chức phiến quân IS sau khi các đồng đội yêu cầu anh ta cưỡng hiếp những cô gái người Yazidi bị bắt. Thậm chí bắt anh ta phải chặt đầu một con tin.

Hamza hé lộ sự thật mà các thiếu nữ phải đối mặt khi gia nhập IS: “Nhiều thiếu nữ theo đạo Hồi từ Tunisia đến Syria gia nhập tổ chức. Đầu tiên họ kết hôn với các chỉ huy, nhưng sau đó một tuần lại phải kết hôn với những người khác theo các điều khoản hôn nhân”.

“Một số người phụ nữ nói rằng phiến quân người nước ngoài là những kẻ tệ hại nhất, giống như quái vật. Họ hay có những đòi hỏi quái đản, và thường tìm cách cưới các cô gái trẻ”, Hamza cho biết.

Chuyện cô dâu IS mỗi tuần phải ‘cưới chồng’ một lần - Ảnh 2

Ba thiếu nữ người Anh mới đây đã trốn gia đình sang Syria, gia nhập IS.

Cựu phiến quân IS nói, các chiến binh thường cưới nhiều hơn một vợ và tìm kiếm “những phụ nữ bị bắt cóc và bán làm nô lệ tình dục. Nhiều phụ nữ bị buộc phải kết hôn với phiến quân IS, bị đánh đập và lạm dụng bởi “chồng” của mình.

Những lời kể của Hamza đã khiến dư luận càng thêm lo sợ cho số phận của 3 nữ sinh người Anh đã bỏ nhà ra đi tới Syria để gia nhập IS. Ba nữ sinh ở độ tuổi 15-16 này đã nói dối bố mẹ, ăn trộm đồ nữ trang trong gia đình và mua vé máy bay đến Thổ Nhĩ Kỳ để rồi vượt biên sang Syria.

Theo cảnh sát Anh, một trong những người đóng vai trò tích cực trong việc tuyển dụng cô dâu mới chính là một cô dâu thánh chiến 20 tuổi Aqsa Mahmood người Scotland.

Thông qua mạng xã hội, cô gái này đã khuyến khích, cổ vũ những cô gái trẻ người nước ngoài gia nhập IS và kết hôn với phiến quân của tổ chức này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *